The Other Boleyn Girl(2008)

The Other Boleyn Girl(2008)

สมัยกษัตริย์เฮนรีที่ 8(เอริค บานา) ราชินีแคทเธอรีน ออฟ อารากอนคลอดพระโอรสแต่เกิดมาไม่นานก็ตายก่อนหน้านี้ก็มีลูกสาว กษัตริย์เฮนรีกังวลเรื่องไม่มีผู้สืบทอดราชบัลลังก์ ตอนนั้นโธมัส โฮเวิร์ดที่ 3 ดยุคออฟนอร์ฟอร์ควางแผนส่งหลานสาวที่เป็นลูกสาวของโธมัส โบลินกับพี่สาวให้กับเฮนรีเพื่อที่จะได้ยึดอำนาจถ้ามีลูกชายกับกษัตริย์ได้ ตระกูลโบลินมีลูกชาย 1 คนชื่อจอร์จและลูกสาว 2 คนคือแอนน์(นาตาลี พอร์ตแมน)กับแมรี(สกาเลต โจแฮนสัน) ก่อนหน้านี้โธมัสเพิ่งยกแมรีให้แต่งงานกับวิลเลียมทั้งที่ครอบครัววิลเลียมสู่ขอแอนน์เพราะพ่อเชื่อว่าแอนน์น่าจะหาได้ดีกว่านี้

กษัตริย์เฮนรีแวะมาพักที่บ้านโบลินก็ถูกใจแอนน์ ทุกอย่างเริ่มเป็นไปตามแผนแต่ด้วยความดื้อรั้นของแอนน์ทำให้เฮนรีบาดเจ็บระหว่างเข้าป่าล่าสัตว์ เฮนรีรู้สึกเสียหน้ามากทางครอบครัวโบลินเลยแก้เกมส่งแมรีไปดูแลกษัตริย์เฮนรีซึ่งกษัตริย์เฮนรีก็ถูกใจแมรีถึงกับเรียกตัวเข้าวังเพื่อรับใช้ราชินีแต่เจตนาก็คือต้องการตัวแมรีทั้งๆที่รู้ว่าแมรีแต่งงานแล้ว ตอนแรกแมรีก็ไม่ยอมแต่วิลเลียมสามีแมรีกลับเต็มใจแลกแมรีกับตำแหน่งที่เฮนรีเสนอให้ แมรีกับแอนน์เลยได้เข้าวังพร้อมกัน แอนน์โกรธมากที่แมรีหน้าซื่อๆแต่ดันมาขโมยความฝันของแอนน์ที่จะได้แต่งงานกับคนใหญ่คนโตใช้ชีวิตสุขสบายไป กษัตริย์ส่งวิลเลียมสามีแมรีไปนอกเมืองต่อมาแมรีก็ตกเป็นของกษัตริย์เฮนรีซึ่งเฮนรีหลงแมรีเอามากๆ แมรีเองก็หลงรักเฮนรี

แอนน์แอบแต่งงานกับเพอร์ซีแบบลับๆ แมรีรู้เรื่องจากจอร์จเลยบอกเรื่องนี้กับพ่อ พ่อกับน้าของแอนน์โกรธมากเลยส่งแอนน์ไปฝรั่งเศส ต่อมาแมรีตั้งท้องแต่เกิดอาการป่วย ตอนนั้นน้าของแมรีกลัวว่ากษัตริย์จะไปหลงคนอื่นเลยเรียกตัวแอนน์กลับมาตามจดหมายบอกว่าแอนน์มีหน้าที่ทำให้กษัตริย์ไม่ลืมแมรี แอนน์กลับมากลายเป็นคนละคนทำให้กษัตริย์เฮนรีหลงรักแอนน์อีกครั้งคราวนี้กษัตริย์ถึงกับคลั่งแอนน์ยอมแม้กระทั่งสัญญาว่าจะไม่นอนกับราชินีอีกแต่แอนน์ยังทำเป็นเล่นตัว วันที่แมรีคลอดพระโอรสแอนน์ยอมตกลงเป็นของเฮนรี กษัตริย์เฮนรียอมทิ้งแมรีกับพระโอรส แอนน์ให้ส่งแมรีกับลูกไปอยู่ชนบทซึ่งเป็นชีวิตในฝันของงแมรี แอนน์ยื่นคำขาดให้กษัตริย์ปลดราชินีแล้วอภิเษกกับแอนน์ กษัตริย์ยอมแตกหักกับศาสนจักรเพื่อแอนน์แต่หลังจากที่ได้แอนน์แบบข่มขืนแล้วกษัตริย์ก็ไม่ได้มีความสุขต่างกับตอนที่รักแมรีเพราะแอนน์ทำทุกวิถีทางเพื่อจะมีลูก ตอนนั้นกษัตริย์ก็เริ่มคบหากับเจน ซีมัวร์<<<<ราชินีองค์ต่อมา

ในที่สุดแอนน์ก็ท้องแต่ได้ลูกสาวชื่ออลิซาเบธ ต่อมาก็ท้องอีกครั้งแต่แท้งไป แอนน์ถึงขนาดจะมีอะไรกับจอร์จน้องชายเพื่อต้องการท้องอีกครั้ง ภรรยาของจอร์จที่จอร์จถูกบังคับให้แต่งงานแต่จอร์จไม่เคยนอนด้วยรู้เข้าเลยนำเรื่องไปทูลกษัตริย์ สุดท้ายจอร์จทำไม่ลงแต่กษัตริย์ส่งคนมาจับทั้งคู่จอร์จถูกสั่งประหาร แอนน์ติดคุกรอการประหารแมรีเข้าวังมาขอชีวิตแอนน์กับกษัตริย์ตอนแรกเหมือนจะรับปาก แอนน์ฝากอลิซาเบธลูกสาวให้แมรีดูแลแต่พอถึงวันประหารหลังจากที่แอนน์กล่าวความในใจจบการประหารก็ดำเนินต่อไปไม่มีการยับยั้งแมรีได้รับจดหมายจากกษัตริย์บอกอย่ามาที่วังอีกและจำเป็นต้องประหารแอนน์ หลังจากประหารแอนน์กษัตริย์ก็อภิเษกกับเจน ซีมัวร์<<<ที่ไม่ใช่นักแสดงน้าของแอนน์กับแมรีถูกประหาร 3 ชั่วคน<<<<มั้ง อันนี้ไม่ค่อยแน่ใจ แมรีแต่งงานใหม่แล้วไปใช้ชีวิตอยู่ชนบท จบด้วยคำบรรยายว่ากษัตริย์เฮนรีไม่ได้กังวลเรื่องรัชทายาทอีกเพราะต่อมาอลิซาเบธก็กลายเป็นควีนแห่งอังกฤษปกครองประเทศไม่จำเป็นต้องเป็นพระโอรสแต่อย่างใด

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s