The World’s End(2013)

The World's End(2013)

แกรีแอนด์เดอะแกงส์ ได้แก่ ปีเตอร์ลูกเศรษฐีขายรถ โอลิเวอร์หรือโอแมนเพราะมีปานเป็นเลข 6 แอนดีและสตีเวนวางแผนเมากันให้ครบ 12 ผับทั่วเมืองนิวตัน เฮฟเวนแต่ยังไม่ทันครบก็ไม่ไหวแถมมีเรื่องซะก่อน หลายๆปีต่อมาแกรีเป็นคคนเดียวที่ไม่มีงานทำยังคงค้างคาใจเลยกลับมาชวนเพื่อนๆที่ตอนนี้มีหน้าที่การงานมีครอบครัวกลับไปทำภารกิจอีกครั้งเพื่อนๆก็ยอมไปด้วยเพราะคิดว่าแกรีเสียใจเรื่องแม่ตาย(แกรีโกหก) แกรีขับรถคันเก่าสมัยวัยรุ่นมารับเพื่อนๆระหว่างทางถูกตำรวจเรียกแกรีเลยบอกชื่อปีเตอร์ ตำรวจเช็คประวัติแล้วยอมปล่อยไป ทั้งหมดเริ่มที่ร้านแรกแต่แอนดีไม่ยอมดื่มด้วยสั่งน้ำเปล่า ต่อด้วยร้านถัดมาก็ทำแบบเดิมอีก โอลิเวอร์นัดแซมน้องสาวที่สตีเวนหลงรักแต่แซมเคยมีอดีตกับแกรีมาก่อน พอแซมมาถึงแกรีก็รีบตามแซมไปรื้อฟื้นความหลังแต่แซมไม่เล่นด้วย แซมขอตัวแยกไปหาเพื่อฝาแฝดที่นัดไว้

พวกแกรีทำภารกิจเดินสายดื่มต่อแกรีมีเรื่องกับวัยรุ่นในห้องน้ำปรากฏว่าเด็กนั่นเป็นหุ่นยนต์ เพื่อนๆเข้าไปช่วยต่อสู้กับหุ่นยนต์แล้วทั้งหมดก็เริ่มสงสัยว่าเมืองมีอะไรแปลกๆ แกรียังคงมุ่งมั่นดื่มต่อร้านต่อมาสตีเวนถูกเบซิลดึงตัวไปบอกเรื่องที่คนทั้งเมืองถูกเอเลียนเสนอชีวิตที่ดีกว่าแล้วขโมย DNA จนกลายเป็นหุ่นยนต์ พวกแกรีเจอแซมและอดีตสาวฮ็อตที่ตอนนี้ยังคงไม่แก่ แกรีบอกแซมเรื่องเพื่อนฝาแฝดของแซมเป็นหุ่นยนต์ สตีเวนพยายามเตือนเพื่อนแล้วชวนกันออกจากร้าน แซมบอกเรื่องเอเดรียนหนุ่มฮ็อตที่เจอในผับว่าจริงๆแล้วเอเดรียนตายไปแล้ว ร้านต่อมาพวกแกรีเจอกายอดีตครูที่พยายามชวนพวกแกรีเข้าร่วมลัทธิหุ่นยนต์ ระหว่างคุยกันก็นึกได้ว่าโอลิเวอร์เป็นหุ่นยนต์เพราะปานของโอลิเวอร์หายไปจากนั้นก็เริ่มชุลมุนต่อสู้กันแกรีส่งแซมขึ้นรถหนีไป

แกรีไปสมทบกับแอนดี สตีเวนและปีเตอร์ต่างคนต่างพิสูจน์ว่าไม่ใช่หุ่นยนต์ ระหว่างไปร้านถัดไปปีเตอร์ถูกพวกหุ่นยนต์ล้อมไว้ แกรีหนีเข้าร้านสุดท้ายพยายามจะดื่มทำภารกิจให้สำเร็จแอนดีพยายามห้ามและบอกว่าจริงๆแล้วตัวเองไม่ได้มีชีวิตเพอร์เฟคอย่างที่แกรีคิด ตอนแกรีกดเครื่องดื่มกลายเป็นกลไปลงไปเจอพวกหุ่นยนต์เอเลียนพยายามบังคับให้แกรีเข้าร่วมแต่แกรีกับแอนดีต่อต้านสตีเวนตามมาสมทบอีกคน แกรียืนยันว่ามนุษย์ควรมีเสรีภาพไม่จำเป็นต้องเพอร์เฟค เอเลียนเลยยึดเทคโนโลยีคืนทั้งหมด แซมหลงทางเลยกลับมารับพวกแกรีขึ้นรถเอเลียนทำลายเทคโนโลยีจนทั้งโลกย้อนกลับไปสู่ยุคโบราณ แอนดีกลับไปคืนดีกับภรรยา สตีเวนได้รักกับแซม ปีเตอร์กลับไปใช้ชีวิตกับครอบครัว โอลิเวอร์ก็กลับไปทำงานนายหน้าขายบ้าน ส่วนแกรีกลับไปนำทีมหุ่นยนต์เพื่อนๆที่รีบูทอีกครั้งออกตระเวณร้านเหล้า คนขายแอนตีหุ่นยนต์ไม่ยอมขายให้แกรีกับเพื่อนเลยเริ่มจะมีเรื่องอีกครั้ง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s