Empire State(2013)

Empire State(2013)

คริส(เลียม เฮล์มสเวิร์ท)สมัครสอบเป็นตำรวจแต่ว่าถูกปฏิเสธมีคดีติดตัวเรื่องที่เอ็ดดีเพื่อนของคริสพกกัญชาไปดูคอนเสิร์ต คริสเลยไปสมัครเป็นรปภ.บริษัทเอ็มไพร์ที่รับจ้างขนเงินและเก็บรักษาเงิน คู่หูของคริสแนะนำการทำงานและให้คริสดูที่เก็บเงินเป็นรหัสง่ายๆในห้องเก็บเงินมีแค่หมาหูหนวกเฝ้าไว้ที่สำคัญไม่มีใครรู้ว่าในนั้นมีเงินอยู่เท่าไหร่ ต่อมามีการปล้นคู่หูของคริสตายคริสมารู้ทีหลังว่าบ.จ่ายเงินให้ครอบครัวคู่หูแค่ห้าพัน ตอนนั้นพ่อของคริสที่ทำงานล้างห้องน้ำให้มาเฟียชื่อสปิโรอยู่ๆก็ถูกไล่ออก หลังจากเหตุการณ์ปล้นคริสก็ถูกให้เข้าเวรกะดึกเฝ้าห้องเก็บเงิน คริสลองเปิดประตูแล้วขโมยเงินออกมา 1 ถุง<<<ใช้ไม้เขี่ยเพราะข้างในมีกล้องวงจรปิด คริสเอาเงินไปแบ่งให้ครอบครัวคู่หูที่ตายไป

เอ็ดดีปากสว่างดันเอาเรื่องคริสขโมยเงินออกมา $25,000ไปเล่าให้ไมค์กับจิมมีลูกน้องของสปิโรฟัง ไมค์วางแผนปล้นแต่จิมมีขอถอนตัว คริสนัดไมค์กับจิมมีให้รอโทรศัพท์แต่บังเอิญเจมส์(เดอะ ร็อค)ที่เป็นตำรวจพาพวกมาที่บ.ซะก่อนเพราะสายรายงานว่าจะมีการปล้น ระหว่างเจมส์ตรวจสอบคริสแอบโทรบอกเอ็ดดีกับไมค์ ไมค์คิดว่าจิมมีเป็นคนเปิดโปงแผนเลยไปยิงจิมมีทิ้ง คืนนั้นมีการปล้นจริงๆคริสช่วยเจมส์ไว้ไม่ให้ถูกคนร้ายยิงคริสเลยกลายเป็นฮีโร เอ็ดดียังไม่ยอมเลิกเลยเข้ามาปล้นตอนที่คริสเข้าเวร ตำรวจมาถึงพบว่าเงินหายไปและคริสถูกตีที่หัวสลบ ด้วยความอ่อนของเอ็ดดีทำให้เจมส์สงสัยคริสเพราะจากกล้องวงจรปิดเหมือนมีคนเตือนเอ็ดดีเรื่องกล้อง เอ็ดดีเอาเงินส่วนแบ่งมาให้คริส เอ็ดดีให้ไมค์พาไปลงทุนกับพวกต่างชาติแล้วถูกฮุบเงินไป

คริสถูกสปิโรจับตัวไปบังคับให้เอาเงินมาให้ เจมส์ที่สงสัยเอ็ดดีไปค้นล็อคเกอร์เจอหลักฐานแผนผังบ. ตำรวจมาตามหาตัวเอ็ดดีที่บ้านคริส คริสกลับมาเจอแนนซีพนักงานเสริฟคริสบอกแนนซีว่าเงินซ่อนอยู่ในรูปปั้นที่คริสเอามาให้แม่ เอ็ดดีโผล่มาขอเงินจากคริส พ่อของคริสออกมายิงเอ็ดดีที่ทำลายชีวิตคริส ตำรวจจับพ่อคริส คริสละเอ็ดดีไปหมด จบด้วยคำบรรยายคริสติดคุกแค่ปีกว่าแต่เงินยังคงหาไม่เจอภาพจบค้างที่รูปปั้นหน้าบ้านคริส

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s