The Hunger Games(2012)

The Hunger Games(2012)

เนื่องจากพาเน็มมีการก่อกบฏทางแคปปิตอลที่เป็นศูนย์กลางการปกครองไม่อยากให้เกิดขึ้นอีกเลยลงโทษเขตปกครองด้วยการสั่งให้ทุกปีทั้ง 12 เขตต้องส่งบรรณาการซึ่งก็คือตัวแทนเขตละสองคนเป็นหญิงและชายมาร่วมเกมให้ฆ่าฟันกันเองโดยผู้ชนะคือคนที่เหลือรอดชีวิตเป็นคนสุดท้าย ผู้ชนะจะได้รับรางวัลเป็นการตอบแทน ปีนี้เป็นการแข่งขันครั้งที่ 74 ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดและมีเครนเป็นคนควบคุมดูแลเกม<<<คล้ายๆโปรดิวเซอร์ ตัดไปที่เขต 12 พริมโรสน้องสาวของแคตนิสฝันว่าตัวเองจะถูกจับรายชื่อส่งไปเล่นเกมแล้วก็เป็นจริงแคตนิสเลยอาสาไปแทนน้อง แคตนิสต้องเดินทางไปที่แคปปิตอลพร้อมกับพีต้าที่ถูกสุ่มรายชื่อจากฝ่ายชาย ก่อนไปแคตนิสฝากให้เกลช่วยดูแลแม่กับน้องสาว เกลก็ประมาณแฟนแคตนิสนั่นแหละ พริมโรสมอบเข็มกลัดม็อคกิงเจย์ที่แคตนิสเคยให้พริมไว้สำหรับป้องกันตัว แคตนิสกับพีต้าได้เฮย์มิชต์ที่เคยเป็นผู้ชนะเกมครั้งก่อนๆในฐานะตัวแทนเขต 12 มาเป็นที่ปรึกษาแต่เฮย์มิชต์เอาแต่เมาแทบไม่ได้ให้คำแนะนำอะไร พอถึงแคปปิตอลแคตนิสกับพีต้าได้ดีไซน์เนอร์ช่วยเรื่องชุดติดไฟได้จนเริ่มเป็นที่สะดุดตา<<<<<คือถ้าใครเข้าตาสปอนเซอร์ก็จะได้รับการสนับสนุนของที่ช่วยในการเอาชีวิตรอดในเกม

แคตนิสกับพีต้าเป็นเหมือนมวยรองเพราะเขตท้ายๆเป็นพวกชาวไร่ คนงานเหมืองต่างจากพวกเขตต้นๆที่พอมีฐานะแต่ก็ยังไม่ร่ำรวยเท่าพวกแคปิตอล คือพวกเขตแรกๆเป็นนักมือสู้อาชีพที่ฝึกกันมาตั้งแต่เด็กๆ แคตนิสกับพีต้าต้องฝึกการต่อสู้และทักษะต่างๆและแสดงความสามารถให้พวกสปอนซอร์ดู แคตนิสโชว์การยิงธนูซึ่งครั้งแรกพลาดเป้าพวกสปอนเซอร์ไม่สนใจแคตนิสเลยยิงใส่แอปเปิลประดับอาหารของพวกสปอนเซอร์ซะเลยปรากฏว่าแคตนิสได้คะแนนสูงสุดจนกลายเป็นม้ามืดที่ถูกจับตามอง ส่วนพีต้าก็ให้สัมภาษณ์สารภาพรักแคตนิส<<<<ก่อนหน้านี้พีต้าแอบชอบและเคยให้ขนมปังกับแคทนิสจนถูกแม่ตีมาก่อนแต่แคทนิสไม่เคยเห็นพีตาในสายตา กลายเป็นว่าเรื่องความรักของพีต้ากลายเป็นจุดขายที่ดี จริงๆคือพีต้าช่วยแคตนิสให้กลายป็นจุดสนใจแต่ตอนนั้นแคตนิสยังไม่เปิดใจคิดว่าพีต้าแต่หาผลประโยชน์

ถึงวันเริ่มเกมปุ๊บก็เริ่มฆ่ากันตายแย่งเสบียงและอาวุธ โดยจะมีการยิงปืนใหญ่เท่ากับจำนวนคนตายและยิงทุกครั้งที่มีคนตาย แคตนิสหนีห่างจากคนอื่นๆโดยแคตนิสปีนขึ้นไปแอบอยู่บนต้นไม้ พีต้าเข้าร่วมกลุ่มกับพวกที่รวมตัวกันล่าคนอื่นแต่จริงๆแล้วพีต้าคอยแอบช่วยเหลือแคทนิสตลอด แคตนิสถูกเครนต้อนให้กลับเข้าไปในเขตด้วยไฟป่าที่สร้างขึ้น แคตนิสบาดเจ็บเป็นแผลถูกไฟไหม้แถมยังถูกพวกพีต้าไล่ล่า แคทนิสหนีขึ้นต้นไม้พวกที่เหลือเฝ้ารออยู่ข้างล่างให้แคทนิสหิวแล้วลงมา เฮย์มิชต์ช่วยขอยาจากสปอนเซอร์ส่งไปให้แคตนิส ริวเด็กหญิงจากเขต 11ที่แอบอยู่บนต้นไม้เหมือนกันแนะนำให้แคตนิสปล่อยรังต่อใส่พวกที่เฝ้าอยู่ข้างล่าง แคตนิสตัดกิ่งไม้ที่มีรังต่อแต่ก็ถูกต่อยพิษของต่อตัดแต่งพันธุกรรมทำให้แคตนิสเห็นภาพหลอน แคตนิสได้ธนูมาจากคนที่ถูกต่อต่อยตายแล้วก็หมดสติไป ก่อนหมดสติแคตนิสได้ยินเสียงพีต้าบอกให้รีบหนีไป ระหว่างที่แคตนิสสลบริวช่วยใส่ยาให้แคตนิสที่สลบไปถึง 3 วันและแฟลชแบ็คเห็นภาพพ่อถูกระเบิดตายที่เหมืองหลังจากนั้นแม่ก็เหมือนเสียสติจนเพิ่งดีขึ้นเมื่อไม่นานมานี้

แคตนิสที่ไม่คิดจะฆ่าใครเป็นพันธมิตรกับริว แคตนิสกับริววางแผนทำลายเสบียงกับคลังอาวุธที่พวกกลุ่มใหญ่เอามากองรวมกันไว้โดยแคตนิสให้ริวแกล้งจุดไฟล่อจนพวกนั้นตามควันไปส่วนแคตนิสก็ระเบิดทำลายคลังเสบียงกับอาวุธของพวกนั้น ริวกับแคตนิสติดต่อกันด้วยเสียงผ่านกมอคกิงเจย์ที่เลียนเสียงได้ แคตนิสกลับมาสมทบกับริวแต่ริวถูกฆ่าตายแคตนิสทำศพให้ริวพวกเขต 11 ที่ดูการถ่ายทอดเห็นริวตายก็เริ่มต่อต้านและก่อการจราจล สโนว์ที่เป็นประธานาธิบดีเริ่มเป็นกังวล เฮย์มิชแนะนำให้เครนเปลี่ยนกฏเครนเลยออกกฎใหม่ให้มีผู้ชนะสองคนได้ถ้ามาจากเขตเดียวกัน แคตนิสเริ่มออกตามหาพีต้าแล้วก็เจอพีต้าที่บาดเจ็บแต่พรางตัวอยู่ แคตนิสพาพีต้าไปหลบในถ้ำเฮย์มิชต์ส่งซุปมาให้แต่พีต้าต้องการยามากกว่า มีประกาศเสนอตัวช่วยเป็นของที่จำเป็นจะถูกจัดไว้ให้ที่ส่วนกลางแต่ถ้าไปเอาก็เสี่ยงถูกคนอื่นฆ่าตายพีตาไม่ยอมให้แคตนิสเสี่ยงไปเอายาแต่พีต้าอาการแย่ลงเรื่อยๆแคตนิสก็เลยตัดสินใจออกไป<<<<ครงนี้แคตนิสกับพีต้าเล่นละครเป็นคู่รักจนได้เรตติงจากผู้ชม

แคตนิสเกือบถูกพวกที่ฆ่าริวฆ่าตายแต่ได้ผู้ชายจากเขต 11 ช่วยไว้เพื่อตอบแทนที่แคตนิสเคยช่วยริว แคตนิสเอายากลับมารักษาพีต้าจนเริ่มดีขึ้น<<ยาเค้าดีมากจริงๆ แคตนิสกับพีต้าออกหาอาหารแคตนิสเจอศพที่ตายเพราะเบอร์รีพิษที่พีต้าเกือบกินเข้าไป แคตนิสเก็บเบอร์รีจากศพเผื่อคนไม่รู้จะได้กินแล้วตายไปเอง เครนเริ่มปล่อยมัสที่เป็นสัตว์ร้ายออกมาไล่ล่าพวกที่รอดชีวิต แคตนิสกับพีต้าหนีขึ้นไปบนหลังคาเจอกับคาโตสุดโหดที่เหลือเป็นคนสุดท้าย คาโตจับพีต้าเป็นตัวประกันสุดท้ายคาโตก็ถูกสัตว์ร้ายกัดตายเท่ากับว่าพีต้ากับแคตนิสเป็นผู้ชนะเกมครั้งนี้ ก่อนที่ทั้งคู่จะดีใจก็มีเสียงประกาศเปลี่ยนกฏกลับมาเป็นผู้ชนะมีได้แค่คนเดียว พีต้ายอมตายเพื่อให้แคตนิสได้กลับบ้าน แคตนิสไม่ยอมเอาเบอร์รีออกมาแบ่งครึ่งกับพีต้าพร้อมจะตายไปด้วยกัน ก่อนที่ทั้งคู่จะกินก็มีเสียงประกาศอีกครั้งยอมให้ทั้งคู่เป็นผู้ชนะเกม หลังจากจบเกมเฮย์มิชต์มาเตือนแคทนิสว่าจากเหตุการณ์ครั้งนี้แคตนิสจะไม่ปลอดภัยเพราะเหมือนแคตนิสต่อต้าน เครนถูกสโนว์จับขังในห้องที่มีเบอร์รีพิษวางไว้กลางห้องส่วนแคตนิสกับพีต้าก็ได้กลับบ้าน แล้วก็จบแบบรอภาคต่อ…….

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s