The Hunger Games: Catching Fire(2013)

The Hunger Games Catching Fire(2013)

หลังจากเป็นผู้ชนะเกมครั้งที่ 74 พีต้ากับแคตนิสก็กลับมาที่เขต 12 แคตนิสยังคงไม่รู้ตัวว่ารักพีต้าคิดว่าที่ผ่านมาเป็นแค่ละครเพื่อให้รอดชีวิต ประธานาธิบดีสโนว์มาที่บ้านแคตนิสสั่งให้แคตนิสกับพีตาออกทัวร์และพยายามทำให้พวกเขตต่างๆไม่ต่อต้าน แคตนิสต้องกลับมาเล่นบทคู่รักกับพีต้าอีกครั้ง ที่เขต 11 แคตนิสพูดความในใจถึงริวมีคนต่อต้านเลยถูกฆ่าตายต่อหน้า จากนั้นมาแคตนิสกับพีตาเลยต้องท่องไปตามสคริปต์ เฮย์มิชต์บอกกับแคตนิสว่ามันยังไม่จบแค่นี้เพราะแคตนิสกับพีต้าต้องเล่นบทนี้ไปตลอดชีวิตแคตนิสเลยตัดสินใจประกาศแต่งงานกับพีต้าออกรายการมันซะเลย ประธานาธิบดีแถลงข่าวการแข่งขันครั้งที่ 75 ซึ่งครั้งนี้จัดเป็นครั้งใหญ่ที่จะจัดขึ้นทุกๆ25 ปีเรียกว่าควอเตอร์เควล โดยกติกาครั้งนี้จะรวมผู้ที่เคยชนะเกมจาก 12 เขตมาแข่งกันอีกครั้งเป็นการเตือนว่าแม้แต่ผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดก็ยังไม่รอด

ผู้ที่ทำหน้าที่ควบคุมเกมครั้งนี้คือพลูตาร์ชที่วางแผนกับประธานาธิบดีสโนว์ร่วมกันทำลายแคตนิสที่เปรียบเสมือนมอคกิงเจย์ซึ่งก็คือสัญลักษณ์แห่งความหวังของพวกต่อต้านจากเขตต่างๆ แคตนิสกลับไปที่เขต12 ชวนเกลหนีแต่เกลไม่ยอม ผู้การเธรดจอมโหดถูกส่งมาที่เขต 12 เกลแข็งขืนจนถูกจับแคตนิสพยายามเข้าไปช่วยจนพวกเฮย์มิชต์กับพีต้าต้องออกมาช่วยปกป้อง ประธานาธิบดีสโนว์คิดจะล้างบางพวกแคตนิส พลูตาร์ชเสนอแผนให้ประธานาธิบดีแถลงข่าวการแข่งขันครั้งที่ 75 ซึ่งครั้งนี้จัดเป็นครั้งใหญ่ที่จะจัดขึ้นทุกๆ25 ปีเรียกว่าควอเตอร์เควล โดยกติกาครั้งนี้จะรวมผู้ที่เคยชนะเกมจาก 12 เขตมาแข่งกันอีกครั้งเป็นการเตือนว่าแม้แต่ผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดก็ยังไม่รอด

หลังจากรู้ข่าวแคตนิสไปหาเฮย์มิชต์ขอให้ช่วยพีต้าให้รอดให้ได้  เฮย์มิชต์ถูกจับรายชื่อเป็นตัวแทนฝ่ายชายแต่พีต้าอาสาแทนตัวแทนฝ่ายหญิงก็แคตนิสเพราะมีแค่คนเดียวทุกคนในเขต 12 ชูมือต่อต้านแคตนิสกับพีต้าถูกพาตัวไปโดยไม่ได้ร่ำลาครอบครัว ปีนี้เอฟฟีใช้สีทองเป็นสัญลักษณ์ของทีมแคตนิสมีเข็มกลัดมอคกิงเจย์อยู่แล้ว เฮย์มิชต์เลยได้กำไลทองส่วนพีต้าได้จี้ทอง แคตนิสสวมชุดแต่งงานขึ้นให้สัมภาษณ์ซินนาทำให้ชุดของแคตนิสลุกไหม้จนกลายเป็นนกมอคกิงเจย์กลางเวที พีต้าให้สัมภาษณ์ว่าทั้งคู่แอบแต่งงานกันแล้วและทิ้งท้ายไว้ว่าแคตนิสกำลังท้องพวกแคปปิตอลฮือฮากันมากแต่ก็ไม่สามารถล้มเลิกการแข่งขันได้

คู่แข่งปีนี้ตัวเด็ดๆได้แก่ฟินนิคจากเขต 4 ฟินนิคได้ชื่อว่าเป็นผู้ชนะที่มีอายุน้อยที่สุดมาคู่กับแม็กหญิงชราที่อาสามาแทนแอนนีแฟนฟฟินนิคที่เสียสติหลังจากชนะเกม แม็กถนัดเรื่องทำเบ็ดตกปลา บีทีที่เก่งเทคโนโลยีและโจแอนนาสาวมั่นที่เป็นตัวของตัวเองมาก  เฮย์มิชต์แนะนำให้หาเพื่อนร่วมทีมแต่แคตนิสไม่อยากร่วมเป็นพันธมิตรกับใคร ถึงวันแข่งขันซินนาดีไซน์เนอร์ถูกทำร้ายต่อหน้าแคตนิส เกมคราวนี้เริ่มต้นที่กลางน้ำโดยแท่นสตาร์ทของแต่ละคนอยู่รอบๆเหมือนนาฬิกา แคตนิสเข้าไปชิงอาวุธเกือบถูกทำร้ายได้ฟินนิคช่วยไว้เฮย์มิชต์ให้กำไลทองกับฟินนิคไว้เป็นสัญลักษณ์เพื่อนร่วมทีม แคตนิส พีต้า ฟินนิคและแม็กร่วมทีมกัน พวกแคตนิสเจอกำแพงสนามพลังพีต้าถูกช็อตฟินนิคช่วยปั๊มหัวใจพีต้าฟื้นขึ้นมาแคตนิสพบว่าลานประลองเป็นสนามพลังครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด เฮย์มิชต์ส่งก็อกน้ำไปให้ จากนั้นพวกแคตนิสก็เจอหมอกพิษพีต้าถูกพิษรุนแรงแคตนิสแบกไม่ไหว แม็กเสียสละเดินเข้าไปในหมอกฆ่าตัวตายเพราะไม่อยากเป็นภาระ<<<คือฟินนิคแบกแม็กมาตลอด แล้วพีต้าก็ค้นพบว่าน้ำรักษาแผลได้

ฝูงมัตต์ถูกปล่อยมาพวกแคตนิสหนีไปที่หาดตอนเริ่มเกม พีต้าเกือบตายแต่มีคนจากเขตอื่นออกมาช่วยไว้จนตายแทน พวกแคตนิสรวมตัวกับบีที ไวเรสและโจแอนนา ไวเรสที่สติไม่ค่อยดีค้นพบว่าระบบนั้นคือนาฬิกาโดยที่จะเกิดเหตุร้ายต่างๆขึ้นทุกๆชั่วโมงวนไปเรื่อยๆเลยถูกหมุนจนไม่รู้ทิศทาง แคตนิสกับฟินนิคที่มีห่วงได้ยินเสียงร้องของพริมและแอนนีพีต้าช่วยเตือนสติจนสงบ บีทีวางแผนฆ่าคนอื่นๆด้วยการช็อตไฟฟ้า โดยให้แคตนิสกับโจแอนนาลากสายที่ทีบีเอามาด้วยจากต้นไม้ที่ถูกฟ้าผ่า พีต้ามอบจี้ทองที่ใส่รูปแม่กับน้องสาวและเกลให้แคตนิสพร้อมบอกว่าแคตนิสต้องรอดให้ได้ พลูตาร์ชหลอกให้สโนว์ดูจุดจบของแคตนิสที่กำลังจะเริ่มต่อสู้กำจัดคนอื่น ระหว่างลากสายแคตนิสถูโจแอนนาทำร้าย แคตนิสกลับมาตามหาพีต้าเจอแต่ทีบีถูกไฟช็อต แคตนิสเล็งธฯใส่ฟินนิค ฟินนิคเตือนให้นึกถึงศัตรูที่แท้จริงแคตนิสเปลี่ยนเป็นใช้ลูกธนูที่พันสายไฟยิงขึ้นฟ้าทำลายระบบจนพังหมดแต่แคตนิสเองก็ถูกช็อตไปด้วย หลังจากระบบล่มสโนว์ก็รู้ตัวว่าถูกพลูตาร์ชหลอก

แคตนิสฟื้นขึ้นมาบนยานได้ยินเสียงเฮย์มิชต์ฟินนิคและพลูตาร์ชคุยกัน แคตนิสอาละวาดหลังจากรู้ว่ากำลังจะไปเขต 13 ที่แคตนิสเข้าใจมาตลอดว่าล่มสลายไปแล้วแถมโจแอนนาและพีต้ายังถูกจับตัวไป แคตนิสถูกทำให้สลบอีกครั้งพอตื่นขึ้นมาก็พบเกลเลยรู้ว่าเขต 12 ถูกทำลายแล้วแตครอบครัวของแคตนิสปลอดภัย และทั้งหมดเป็นแผนการต่อต้านสโนว์ของเฮย์มิชต์และพลูตาร์ชรวมทั้งผู้เข้าแข่งขันอีกครึ่งที่ร่วมแผนต่อต้านครั้งนี้<<<คือทุกคนร่วมมือกันปกป้องแคตนิสที่เป็นตัวแทนแห่งความหวัง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s