Kaidan(2007)

Kaidan(2007)

เรื่องมีอยู่ว่าพ่อของชินคิจิที่เป็นซามูไรไปกู้เงินจากหมอฝังเข็มที่เป็นพ่อหม้ายมีลูกสาว 2 คน ต่อมาพอถูกทวงนี้ซามูไรก็ฟันเจ้าหนี้ที่เปลือกตาซ้าย เจ้าหนี้หนีไปเจอเคียวพยายามจะต่อสู้แต่สุดท้ายก็ถูกซามูไรฆ่าตาย ก่อนตายเจ้าหนี้พยาบาทซามูไรไว้ ซามูไรเอาศพเจ้าหนี้ถ่วงน้ำไปพร้อมกับเคียว โอชิงะกับโอโซโนะลูกสาวของเจ้าหนี้กลายเป็นกำพร้า หลังจากนั้นมาครอบครัวซามูไรก็ตกต่ำซามูไรฆ่าภรรยาแล้วฆ่าตัวตายตามเหลือแต่ลูกชายที่ยังเป็นทารกชื่อชินคิจิ

25 ปีต่อมา ชินคิจิกลายเป็นคนขายยาสูบไปเจอกับโอชิงะที่เป็นอาจารย์สอนร้องเพลง<<<โอชิงะแก่กว่าชินคิจิมาก โอชิงะตกหลุมรักชินคิจิเก็บชินคิจิไปเลี้ยงดูในฐานะสามี ต่อมาโอชิงะไล่ลูกศิษย์ชื่อโอฮิสะออกเพราะหึงหวงชินคิจิ ชินคิจิพลาดทำให้โอชิงะบาดเจ็บที่เปลือกตาซ้าย ต่อมาก็เริ่มเน่าจนโอชิงะเสียโฉม ชินคิจิออกไปเที่ยวงานเทศกาลเจอกับโอฮิสะที่กำลังจะย้ายไปอยู่กับลุง ชินคิจิคิดจะหนีไปพร้อมกับโอฮิสะ ตอนที่กลับมาเก็บของชินคิจิเจอผีโอชิงะเพราโอชิงะตายไปก่อนหน้านี้แล้ว ชินคิจิกลับไปที่บ้านทำศพโอชิงะ โอชิงะอาฆาตชินคิจิไว้ว่าถ้ามีเมียใหม่จะฆ่าจนกว่าตามฆ่าเมียใหม่จะตาย

ชินคิจิหนีไปกับโอฮิสะระหว่างทางเกิดฝนตก ชินคิจิเห็นภาพหลอนเห็นโอฮิสะเป็นโอชิงะเลยฆ่าโอชิสะตายด้วยเคียว ชินคิจิสลบไปพอรู้สึกตัวก็มาอยู่ที่บ้านลุงของโอฮิสะพอดีได้โอรุอิลูกสาวของลุงโอฮิสะเป็นคนดูแล ต่อมามีคนพบศพโอฮิสะชินคิจิพยายามหนีเลยไปเจอกับโอโซโนะน้องสาวของโอชิงะ ชินคิจิได้ทำงานอยู่ที่นั่นคล้ายๆจะรักกับโอโซโนะจนกระทั่งลุงของโอฮิสะไปตามมาขอให้แต่งงานกับโอรุอิ ตอนแรกชินคิจิปฏิเสธแต่โอรุอิเสียใจมากเหมือนผีโอชิงะตามมาจนทำให้หน้าของโอรุอิเสียโฉม(ตรงด้านซ้ายเหมือนกัน)ชินคิจิเลยยอมแต่งงานด้วย

ชินคิจิกับโอรุอีมีลูกด้วยกัน ลูกออกมามีรอยแดงบนเปลือกตาซ้ายชินคิจิเชื่อว่าเป็นเด็กผี ชินคิจิเริ่มไม่สนใจทำงานเอาแต่เที่ยวจนไปเจอกับโอชิซึเมียเก็บของพ่อตา โอชิซึเจอเคียวที่ชินคิจิใช้ฆ่าโอฮิสะเลยเอามาขู่ขอเงินจากชินคิจิ ชินคิจิขโมยเงินมาให้โอชิซึเพื่อปิดปากพ่อตาแอบตามมาสุดท้ายโอชิซึก็ฆ่าพ่อตาชินคิจิตายด้วยเคียวอันนั้นแล้วเอาศพไปถ่วงน้ำ ต่อมาพบศพพ่อตา ผีโอชิงะมาหลอนทำให้ชินคิจิฆ่าโอรุอิกับลูกตาย ชินคิจิกลายเป็นฆาตกรพยายามหลบหนีและถูกทำร้ายบาดเจ็บ โอโซโนะแอบมาช่วยชินคิจิไว้พาลงเรือหนีแต่สุดท้ายก็ถูกผีโอชิงะเอาตัวไป จบด้วยผีโอชิงะอุ้มหัวชินคิจิพาไปอยู่ด้วยกันตลอดไป

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s