Runner Runner(2013)

Runner Runner(2013)

ริชชี(จัสติน ทิมเบอร์เลค)เคยทำงานที่วอลสตรีทแต่พอเจอวิกฤตเศรฐกิจเลยออกไปเรียนป.โทอยู่ที่พรินซตัน ริชชีหาเงินค่าเทอมด้วยการเป็นนายหน้าหาคนเล่นพนันออนไลน์ต่อมาถูกฟ้องคณบดีสั่งให้ริชชีวางมือจากธุรกิจพนันทั้งหมดไม่งั้รจะไล่ออก ริชชีตัดสินใจลงเงินก้อนสุดท้าย(ที่ไม่พอจ่ายค่าเทอม)เล่นพนันแต่ถูกโกง ริชชีใช้ทักษะคณิตศาสตร์คำนวณเลยรู้ว่าถูกโกง ริชชีหาทางติดต่อกับเจ้าของเว็บไซต์สุดท้ายเลยตัดสินใจเดินทางไปคอสตาริกาที่เว็บไซต์นั้นจดทะเบียนอยู่เพื่อขอพบไอแวน บล็อค(เบ็น เอฟเฟลค)เจ้าของเว็บไซต์พนันออนไลน์

ริชชีได้พบกับไอแวนบอกเรื่องมีคนโกง วันต่อมาไอแวนจ่ายหนี้คืนให้ริชชีที่ไม่ได้โพสลงเว็บบอร์ดเรื่องมีการโกงและชวนริชชีมาทำงานด้วย ริชชีตกลงทำงานกับไอแวนเริ่มมีรายได้เป็นกอบเป็นกำ ริชชีถูกเชเวอร์สเจ้าหน้าที่ FBIลักพาตัวไปและขอให้ริชชีช่วยหาหลักฐานจับไอแวน ริชชีบอกกับไอแวนแต่ไอแวนบอกทุกคนเจอแบบนี้หมด ต่อมาริชชีหลงรักรีเบคกาแฟนเก่าของไอแวนที่ยังคงทำธุรกิจร่วมกัน ไอแวนจ่ายสินบนให้กับเจ้าหน้าที่หลายระดับ ไอแวนให้ริชชีไปส่งสินบนแต่จ่ายไม่ครบริชชีเลยถูกซ้อมกลับมา ริชชีคิดจะกลับสหรัฐฯแต่กลับไม่ได้เพราะเจ้าหน้าที่เชเวอร์สมาดักไว้และสั่งให้ริชชีหาหลักฐานมัดตัวไอแวนแลกกับการลบประวัติ

เพื่อนของริชชีเจอหลักฐานที่ไอแวนโกงเงินลูกค้าและรู้จากรีเบคกาว่าไอแวนเตรียมหนีโยนความผิดให้ริชชีเป็นแพะ ไอแวะซื้อหนี้พนันของพ่อริชชี<<<พ่อริชชีเป็นนักพนันและพาตัวพ่อริชชีมาที่คอสตาริกาเพื่อบังคับให้ริชชีต้องทำงานต่อ ริชชีเจอแฟลชไดรฟ์ที่เพื่อนซ่อนไว้ก่อนจะหายตัวไป ริชชีร่วมมือกับรีเบคกาหลอกไอแวน ริชชีติดสินบนเจ้าหน้าที่และคนขับเครื่องบินของไอแวนให้เปลี่ยนเส้นทางลงที่เขตปกครองของสหรัฐ ริชชีให้เชเวอร์สช่วยพ่อและตามไปเจอกับไอแวนเจ้าหน้าที่มาจับจัวไอแวน ริชชีกับรีเบคกาหนีขึ้นเครื่องบินและส่งแฟลชไดรฟ์หลักฐานเอาผิดไอแวนมาให้เจ้าหน้าที่เชเวอร์สยอมปล่อยตัวริชชีไป

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s