A Sound of Thunder(2005)

A Sound of Thunder(2005)

สั้นๆย่อๆเพราะจำไม่ค่อยได้แล้ว กิจกรรมใหม่ของพวกเศรษฐีคือการย้อนเวลาพากลับไปล่าไดโนเสาร์ที่มีแฮตตัน(เบน คิงสลีย์)เป็นเจ้าของ โดยทราวิส(เอ็ดเวิร์ด เบิร์นส)ที่สนใจเรื่องไดโนเสาร์เป็นคนนำทีม ระหว่างงานเลี้ยงโซเนียที่เป็นคนพัฒนาระบบคอมพิวเตอร์บุกเข้ามาสาดสีใส่คนในงาน โซเนียเชื่อว่าการย้อนเวลากลับไปในอดีตจะส่งผลกระทบมาถึงปัจจุบัน ทราวิสตามไปอธิบายว่าคอมพิวเตอร์เด้คำนวณเวลาอย่างแม่นยำไดโนเสาร์ตัวที่พาพวกเศรษฐีไปล่า(ซ้ำๆ)ยังไงก็ต้องตายเพราะภูเขาไฟอยู่ดีแค่ทีมของทราวิสหลอกพาเศรษฐีไปยิงไดโนเสาร์ก่อน กฏของการย้อนเวลาคือห้ามทิ้งอะไรไว้และห้ามนำอะไรกลับมา การย้อนเวลาปืนของทราวิสเกิดมีปัญหา(ถูกไนโตรเจนหกใส่)ทำให้ทั้งทีมไม่สามารถยิงได้เพราะปืนของทุกคนจะเชื่อมโยงกับปืนของทราวิสเพื่องป้องกันนักท่องเที่ยวยิงมั่วๆ ระหว่างปลดล็อคปืนเศรษฐีนักท่องเที่ยวสติแตกวิ่งกระเจิงแต่ก็ควบคุมสถานการณ์ได้ ขากลับมีรอยเท้าทิ้งไว้บนทางเดินแต่ไม่มีใครรู้  

วันต่อมาเริ่มมีต้นไม้แปลกๆงอกขึ้นในเมืองอุณหภูมิโลกเริ่มสูงขึ้น การย้อนเวลาครั้งต่อมาเกิดผิดพลาดคือช้าไป 5 นาทีเป็นตอนที่ภูเขาไปกำลังระเบิดพอดีแต่ไม่มีใครบาดเจ็บรัฐบาลสั่งปิดโครงการ  ทราวิสไปหาโซเนียที่อพาร์ทเมนท์ โซเนียอธิบายเรื่องคลื่นเวลาที่จะส่งผลต่อวิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิตบนโลกรวมทั้งมนุษย์ด้วยแล้วก็มีฝูงแมลงโปล่มาโซเนียเตือนว่ายังมีคลื่อนตามมาอีกหลายระลอก ทราวิสพยายามจะกลับไปก่อนหน้าเพื่อดูว่ามีอะไรผิดปกติแต่กลายเป็นว่ษโปล่ไปเจอคลื่นเวลาพอดีทราวิสวิ่งหนีกลับมาทำให้เครื่องพัง ทราวิส โซเนียและลูกทีมไปที่บ้านเศรษฐีที่สติแตกตอนย้อนเวลาระหว่างทางก็เจอลิงยักษ์กลายพันธุ์ไล่ล่าลูกทีมตายไปทีละคน พอไปถึงบ้านปรากฏว่าไม่ใช่คนที่สติแตกแต่เป็นเศรษฐีอีกคน

ทราวิสกับโซเนียและลูกทีมผู้หญิงแกคนไปที่บ้านเศรษฐีที่ถูกพิษของเถาวัลย์กำลังสติแตกไล่ฆ่ากันเองอยู่ ทราวิสเจอซากผีเสื้อใต้รองเท้าเศรษฐีเลยรู้ว่าเป็นเพราะผีเสื้อแค่ตัวเดียวส่งผลมหาศาล แต่เรื่องมันจะไม่เกิดถ้าเจ้าของไม่ตั้งใจผิดเครื่องสแกนชีวภาพเพื่อลดต้นทุน ทราวิสกับโซเนียหาทางกลับมาเปิดเครื่องย้อนเวลาอีกครั้ง ทราวิสมีเวลาแค่ 20 วินาทีเพื่อกลับไปหาทางแก้ไข คือถ้าแก้ไขได้ก็จะไม่รู้ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากทราวิสเข้าไปก็เกิดคลื่นลูกสุดท้ายโซเนียวิวัฒนาการกลายเป็นสิ่งที่ไม่ใช่มนุษย์ ทราวิสกลับไปเตือนลูกทีมให้เตือนตัวเองเรื่องเครื่องสแกนชีวภาพ หลังจากกลับมาลูกทีม(ซึ่งรู้ว่าทราวิสที่มาเตือนเป็นทราวิสอีกคน)เลยเอาคลิปการเดินทางให้ทราวิส ทราวิสเอาคลิปไปปรึกษาโซเนียแล้วก็จบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s