Timeline(2014)

Timeline(2014)

หนังภาคต่อเรื่อง The Letter พล็อตเรื่องอิงเรื่องเดิมแต่เปลี่ยนชื่อตัวละครหนังเล่าย้อนเรื่องของมัทกับทัน(อดีดดิวกับต้น)นิดหน่อยจนมาถึงรุ่นลูกภาคนี้ชื่อแทน แทนเลือกเรียนคณะวารสารฯธรรมศาสตร์แทนที่จะเรียนคณะเกษตร แม่โจ้อย่างที่แม่วางแผนไว้ ตอนแรกแม่ก็งอนไม่อยากให้แทนไปแต่สุดท้ายก็เข้าใจ ก่อนไปวัฒน์ที่แอบชอบมัทยกจักรยานให้แทนเป็นของขวัญ แทนเจอกับจูนเฟรชชีคณะเดียวกันในวันรับน้อง จูนแอบชอบแทนมาตลอดแต่แทนดันไปชอบพี่อรรุ่นพี่ปี 4 สมัยเด็กจูนเคยจมน้ำแต่ได้พี่อรที่เป็นลูกพี่ลูกน้องช่วยชีวิตไว้ แทนขอให้จูนแนะนำให้รู้จักกับพี่อร แทนเริ่มติดเพื่อน เริ่มใช้ชีวิตแบบคนเมืองคุยกับแม่น้อยลง ต่อมาแทนก็ชวนพวกพี่อรไปถ่ายทำหนังสั้นที่บ้าน

จูนก็ยังคงแอบชอบแทนไปเรื่อยๆ ทั้งคู่มีหมาที่ช่วยกันดูแลตั้งชื่อว่ากระป๋อง แทนเอารถคันเก่าไปแลกจักรยานรุ่นใหม่ล่าสุดจูนก็ไปซื้อคืนมาเก็บไว้ ปากกาที่แทนได้เป็นของขวัญจากพี่อรจูนก็เป็นคนเลือก แทนยังหลงรักพี่อรฝ่ายเดียวในขณะที่พี่อรก็สวยเลือกได้ไม่ได้ใส่ใจแทน แม่แทนป่วยเข้าโรงพยาบาลแทนกลับไปดูแลเลยรู้ว่าแม่คิดจะขายที่ จูนตัดสินใจขอทุนไปแลกเปลี่ยนที่ญี่ปุ่น แทนเริ่มคิดถึงจูนแต่ติดต่อจูนไม่ได้ จูนออกทะเลไปดูทะเลเรืองแสงถ่ายรูปส่งกลับมาให้แทน บังเอิญเด็กตกน้ำจูนกระโดดลงไปช่วยแต่ตัวเองดันเป็นตะคริวจมน้ำตาย แทนรู้ข่าวจูนจากพี่อรก็เสียใจมาก แทนกลับมาเปิดไทม์ไลน์เจอจูนที่ใช้ชื่อกระป๋องขอแอดเป็นเพื่อนเลยได้รู้ว่าจูนแอบชอบแทนมาตลอดแต่ก็สายไปแล้ว ตอนจบแทนออกเดินทางไปดูทะเลเรืองแสงและตั้งใจจะสานต่อความฝันของจูนที่จะอยากเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ จบด้วยแทนเขียนจดหมายถึงจูนแล้วก็โยนทิ้งลงทะเล

มีรายละเอียดมากกว่านี้เรื่องต้นบ๊วย เรื่องยอกฟักแม้ว เรื่องจดหมายคุณตาคุณยาย เรื่องวัฒน์ที่มาชอบแม่แทน ฯลฯ ไว้รอเก็บแผ่นดูใหม่อกีรอบ แอบรู้สึกเองว่ามันไม่สุด คือหนังสามารถทำให้จูนเจ็บได้มากกว่านี้ในหลายๆซีน จูนเริ่มเขียนไทม์ไลน์ช้าไปนิดนึงมันเลยไม่ค่อยสมชื่อหนังเท่าที่ควร  

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s