The Mortal Instruments: City of Bones(2013)

The Mortal Instruments City of Bones(2013)

แคลรี(ลิลลี คอลินส์)อาศัยอยู่กับจอยซ์ลีนแม่ที่เป็นจิตรกร จริงๆแล้วแม่ของแคลรีเป็นนักล่าเงาแต่ไม่เคยบอกแคลรีแถมยังปิดผนึกความทรงจำของแคลรีไว้ด้วย แคลรีเริ่มวาดสัญลักษณ์ออกมาเองพอแม่กับลุคเพื่อนแม่เห็นก็เริ่มวิตก แคลรีออกไปกับไซมอนขากลับแคลรีเห็นสัญลักษณ์แบบเดียวกับที่ตัวเองเขียนโดยไม่รู้ตัวเลยเข้าไปในผับ แคลรีเห็นเจซกับพวกฆ่าคนในผับ<<<แคลรีเห็นพวกเจซอยู่คนเดียว วันต่อมาพอแคลรีตื่นก็พบว่าตัวเองเขียนสัญลักษณ์ไว้ในกระดาษแปะเต็มห้องไปหมด แคลรีออกไปปรึกษาไซมอนแล้วแคลรีก็เห็นเจซอีกครั้ง แม่ของแคลรีถูกสมุนของวาเลนไทน์บุกมาถามหาถ้วยมรรตัย(Mortal cup)ที่บ้าน แม่ของแคลรีโทรบอกแคลรีอย่ากลับบ้านจากนั้นดื่มยาแล้วหายตัวไป แคลรีกลับมาที่บ้านไม่เจอม่แต่เจอหมาปิศาจแคลรีจัดการระเบิดหมาแต่ไม่ยอมตายกลับมารวมร่างใหม่ได้เจซมาช่วยไว้

เจซกับแคลรีลงไปที่ห้องของโดโรธาที่เป็นหมอดู โดโรธาให้แคลรีเลือกไพ่(ที่แม่ของแคลรีทำให้)ไดไพ่รูปถ้วย แคลรีกับเจซได้ยินเสียงจากชั้นบนพอขึ้นไปก็เจอไซมอน ทั้งสามคนไปที่ร้านของลุคแคลรีกับเจซแอบเข้าไปทางหลังร้านให้ไซมอนคอยดูต้นทาง แคลรีเห็นสมุนของวาเลนไทน์กำลังซ้อมลุคให้บอกที่ซ่อนถ้วย แคลรีให้เจซช่วยลุคแต่ลุคบอกว่าที่คบกับพวกแคลรีก็เพราะต้องการถ้วยเหมือนกัน ตำรวจที่เป็นพวกปิศาจมาถึงถูกเจซจัดการ เจซพาแคลรีกับไซมอนกลับไปที่สถาบัน อเลคพี่ชายของอิซาเบลไม่พอใจที่เจซพาพวกแคลรีมา<<<<อเลคแอบชอบเจซ แคลรีบาดเจ็บเจซใช้รูนรักษาแคลรี แคลรีมีเลือดของนักล่าเลยสามารถใช้รูนรักษาได้<<<รูนคือลายต่างๆที่พวกนักล่าใช้แต่ละลายก็มีความสามารถต่างกันออกไป ฮอดจ์ที่ไม่เคยออกจากสถาบันเล่าเรื่องวาเลนไทน์ต้องการใช้ถ้วยสร้างกองทัพปิศาจเพื่อยึดครองโลก ต่อมาแม่ของแคลรีขโมยถ้วยหนีไปส่วนวาเลนไทน์เชื่อกันว่าตายคากองเพลิงพร้อมลูกชายอีกคนที่เป็นพี่ชายแคลรีไปแล้ว

เจซพาแคลรีไปฟื้นความจำแต่ความทรงจำของแคลรีถูกปิดไว้โดยแมกนัส เบน แคลรีกับพวกเลยพากันไปหาเบนเลยรู้ว่าแม่ของแคลรีเป็นคนขอให้เบนช่วยปิดความทรงจำของแคลรีไว้ ไซมอนถูกพวกแวมไพร์จับตัวไปพวกแคลรีเลยต้องตามไปช่วยสุดท้ายก็ช่วยกลับมาได้แคลรีกับเจซเริ่มมีใจให้กัน ไซมอนที่หลงรักแคลรีมีรอยเขี้ยวแวมไพร์ เจซบอกแคลรีเรื่องประตูมิติที่จะใช้ได้ต้องได้รับการฝึกจิต เจซรู้ว่าเป็นวันเกิดของแคลรีเลยพาไปชมสวนบนดาดฟ้าแล้วจูบกัน เจซเล่าเรื่องสมัยเด็กพ่อให้เหยี่ยวเป็นของขวัญให้เจซทำให้เหยี่ยวตาบอดแล้วค่อยฝึกแต่เจซกลับดูแลเหยี่ยวอย่างดีพอพ่อรู้ก็ฆ่าเหยี่ยวของเจซทิ้ง เจซเข้าใจผิดคิดว่าแคลรีกับไซมอนชอบกันแล้วยังมาปั่นหัวเจซ ไซมอนสารภาพรักกับแคลรีแต่อกหักเลยกลับบ้านไป

แคลรีค้นพบว่าตัวเองสามารถเอาของออดมาจากกระดาษได้แบบเดียวกับแม่เลยรู้ว่าที่แท้แม่ซ่อนถ้วยไว้ในไพ่ของโดโรธา พวกแคลรีกลับไปหาโดโรธา โดโรธาขอให้เจศปลดอาวุธก่อนเข้าบ้านแคลรีเอาถ้วยออกมาจากไพ่โดโรธาแพ้เสียงเพลงที่เจซเล่นกลายร่างเป็นปิศาจพยายามแย่งถ้วยจากแคลรี อเลคถูกโดโรธาทำร้ายบาดเจ็บสาหัสสุดท้ายเจซก็ฆ่าโดโรธาตาย ไซมอนที่รู้ข่าวจากเพื่อนว่าแคลรีกลับมาที่บ้านก็ตามมาแล้วพากันกลับไปที่สถาบันอีกครั้ง แคลรีเอาถ้วยออกมาให้ฮอดจ์ ฮอดจ์หักหลังเปิดประตูมิติให้วาเลนไทน์ออกมาแล้วเอาถ้วยส่งให้วาเลนไทน์ วาเลนไทน์บอกว่าตัวเองเป็นพ่อของแคลรีและพยายามบังคับให้แคลรีดื่มเลือดของวาเลนไทน์แต่แคลรีไม่ยอมดื่มแถมยังเอาถ้วยยัดใส่ไว้ในไพ่เหมือนเดิมจากนั้นแคลรีก็วิ่งหนีเข้าไปในประตูมิติ

แคลรีโผล่ไปเกือบถูกทำร้ายแต่ลุคที่จริงๆแล้วเป็นมนุษย์หมาป่ามาช่วยแคลรีไว้ ลุคเล่าเรื่องพี่ชายของแคลรีที่พบกระดูกในกองเพลิง ฮอดจ์แนะนำให้วาเลนไทน์หลอกเจซว่าเป็นลูกชายของเวเลนไทน์เพราะรู้ว่าแคลรีกับเจซรักกันจะได้ใจสลายมีจุดอ่อน วาเลนไทน์ให้ฮอดจ์เปิดหลังคาโดมปลดปล่อยพวกปิศาจออกมาฮอดจ์แอบถอดชิ้นส่วนเพื่อไม่ให้ปิดหลังคาโดมได้ วาเลนไทน์โกหกว่าเจซเป็นลูกชายเพื่อให้ร่วมมือด้วย เจซเชื่อเพราะมันดูเป็นไปได้หลายเรื่องทั้งเรื่อง เบนผู้หยั่งรู้ตามมาช่วยรักษาอเลค ไซมอนกับอิซาเบลเจอแม่ของแคลรีถูกสมุนของวาเลนไทน์พาตัวไป ลุคพาพรรคพวกบุกมาที่สถาบัน แคลรีเขียนรูนยับยั้งปิศาจไว้ได้ แคลรีไปพบวาเลนไทน์จะถูกทำร้ายแต่เจซเข้ามาต่อสู้กับวาเลนไทน์ ไซมอนกับอิซาเบลพยายามปิดหลังคาโดมสุดท้ายฮอดจ์กลับใจกลับมาสละชีวิตช่วยปิดหลังคาให้

แคลรีจะส่งถ้วยผ่านประตูมิติไป แคลรีหลอกให้วาเลนไทน์ถือถ้วยแล้วถีบวาเลนไทน์ทะลุประตูแต่วาเลนไทน์ดึงแคลรีไปด้วยเจซมาช่วยดึงแคลรีไว้ แคลรีใช้ที่สลักรูนทำลายประตูมิติวาเลนไทน์หายไป แคลรีเอาถ้วยใส่ไว้ในไพ่เหมือนเดิม แม่ของแคลรีไม่ตายแต่อยู่ในภาวะโคมา แคลรีบอกกับไซมอนที่โรงพยาบาลว่าซักวันไซมอนจะเจอคนที่รักไซมอน แคลรีกลับมาที่บ้านใช้รูนซ่อมแซมบ้าน เจซตามมาแคลรีบอกว่าไม่เชื่อเรื่องที่วาเลนไทน์บอกว่าแคลรีกับเจซเป็นพี่น้องกัน ตอนจบแคลรีซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ตามเจซไป

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s