Life or Something Like It(2002)

Life or Something Like It(2002)

เลนี่(แองเจลินา โจลี)เป็นอดีตเด็กเนิร์ดที่คิดว่าตัวเองไม่มีใครสนใจแม้แต่พ่อยังรักพี่สาวมากกว่า พอโตขึ้นเลนี่เปลี่ยนลุคเป็นสาวหุ่นเฟิร์มทำงานเป็นผู้ประกาศข่าวซานฟรานที่กำลังจะได้เลื่อนตำแหน่งไปทำงานที่นิวยอร์ค เลนี่จำเป็นต้องร่วมงานกับพีท(เอ็ดเวิร์ด เบิร์นส)ตากล้องที่เคยเดทด้วยแล้วเลิกกันไปปัจจุบันเลนี่เป็นคู่หมั้นคาลนักเบสบอลชื่อดัง เลนี่สัมภาษณ์แจ็คคนเร่ร่อนที่ทำนายเหตุการณ์ล่วงหน้าได้ เลนี่ถามแจ็คเรื่องงานแจ็คบอกว่าเลนี่จะไม่ได้เลื่อนตำแหน่งและเลนี่จะตายในวันพฤหัสหน้า ตอนแรกเลนี่ไม่เชื่อคิดว่าพีทติดสินบนให้แจ็คแกล้งเลนี่แต่พอผลการแข่งขันออกมาตรงตามที่แจ็คทำนายไว้เป๊ะ แถมเช้าวันต่อมาลูกเห็บยังตกตามที่แจ็คบอกไว้อีกเลนี่เริ่มกลัวเลยไปตรวจร่างกายแต่หมอบอกว่าเลนี่ปกติดี

เลนี่จิตตกโทรหาคาลแต่คาลไม่รับฟังปัญหาของเลนี่ เลนี่ไปหาแจ็คท้าทายอีกว่าแจ็คต้องทำนายผิด เลนี่เชื่อว่าถ้าแจ็คทำนายผิดเรื่องของเลนี่ก็จะไม่เกิดขึ้นแจ็คเลยทำนายว่าวันรุ่งขึ้นจะเกิดแผ่นดินไหว พอวันต่อมาก็เกิดแผ่นดินไหวเวลาเดียวกับที่แจ็คบอก เลนี่ไปหาพี่สาวที่ชีวิตเหมือนจะเพอร์เฟคแต่จริงๆแล้วก็มีปัญหาเหมือนกัน คาลกลับมาที่บ้านเจอเลนี่ทำตัวแปลกๆกลายเป็นสาวเนิร์ดแบบเดียวกับสมัยเด็ก สุดท้ายเลนี่ก็เลิกกับคาลเพราะคาลไม่เคยคิดถึงเรื่องอนาคตร่วมกัน คืนนั้นเลนี่ไปดื่มจนเมาวันต่อมาเลนี่ต้องทำข่าวประท้วงเลนี่ไปชวนผู้ประท้วงร้องเพลงออกอากาศ พีทพาเลนี่กลับมาที่บ้านเลนี่คิดว่าถูกไล่ออกแน่นอน

วันอังคารเลนี่ใช้เวลากับคาลและลูกชายของพีท<<พีทแยกกันอยู่กับภรรยา คืนนั้นจบลงด้วยพีทกับเลนี่มีเซ็กส์กัน เช้าวันต่อมาเลนี่ไปทำงานเตรียมใจถูกไล่ออกแต่กลายเป็นว่าเลนี่ได้งานที่นิวยอร์ค เลนี่ดีใจมากชวนพีทไปนิวยอร์คแต่พีทชอบเลนี่ที่เป็นตัวเองมากกว่าเลนี่ที่ทะเยอทะยาน เลนี่ไปหาพ่อก่อนบินไปนิวยอร์คเลยรู้ว่าจริงๆแล้วพ่อไม่ได้รักเลนี่น้อยกว่าพี่สาว เลนี่บินไปนิวยอร์คคืนนั้นพีทเห็นข่าวที่แจ็คทำนายถูกต้องอีกครั้งเลยบินตามเลนี่ไปที่นิวยอร์ค วันพฤหัสเลนี่ที่เชื่อมั่นว่าแจ็คทำนายผิดพลาดเพราะตอนนั้นแจ็คบอกว่าเลนี่จะไม่ได้งานแต่เลนี่ได้งาน เลนี่ได้สัมภาษณ์คนที่ละทิ้งคนรักเพื่อชื่อเสียงเลนี่เปลี่ยนสคริปต์ตั้งคำถามเองสุดท้ายก็ได้คำตอบให้กับตัวเอง ทางสถานีชอบมาที่เลนี่เรียกเลนี่ไปคุยเรื่องสัญญาแต่เลนี่ปฏิเสธ ระหว่างทางเลนี่เจอคนถือปืนอยู่กลางถนนเลนี่ถูกลูกหลงพีทมาถึงพอดี พีทเฝ้าเลนี่ที่โรงพยาบาลเลนี่ฟื้นตอนตีสามซึ่งเท่ากับว่าเป็นวันศุกร์แล้ว พีทบอกรักเลนี่ ตอนจบพีท เลนี่และลูกชายพีทไปดูเกมที่คาลแข่ง แจ็คอยู่ที่สนามรับลูกบอลได้พร้อมกับได้รับเงินจากคนข้างๆที่แจ็คพนันไว้

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s