The Man Who Laughs(2012)

The Man Who Laughs(2012)

หนังฝรั่งเศสใช้ชื่อว่า L’homme qui rit ฟังไม่ออกแต่ไม่ชอบดูหนังพากย์ไทยเลยดูแบบซาวน์แทรคนั่งอ่านซับไปไม่ค่อยได้เก็บรายละเอียด เรื่องมีอยู่ว่ากวินเปนถูกหมอจับมาผ่าปากจนเป็นแผลยาวลึกฉีกไปถึงแก้มกลายเป็นตัวประหลาด หมอทิ้งกวินเปนไว้ให้อยู่คนเดียวต่อมากวินเปนเจอเด็กผู้หญิงที่แม่หนาวตายกวินเปนช่วยพาเด็กหญิงที่ถูกหิมะกัดจนตาบอดไปเคาะประตูบ้านแต่ไม่มีใครยอมช่วยมีแต่เออร์ซุสยอมเปิดประตูรับกวินเปนและตั้งชื่อให้เด็กว่าเดอา เออร์ซุสพากวินเปนกับเดอาเร่ขายยาสมุนไพร ต่อมาก็ค้นพบว่ากวินเปนมีความสามารถทำให้คนหัวเราะได้เพราหน้าตาของกวินเปน กวินเปนกับเดอาโตขึ้นเออร์ซุสเริ่มเปลี่ยนแนวให้กวินเปนกับเดอาแสดงละครตามที่เออร์ซุสเล่าเรื่องผู้คนชื่นชอบกวินเปนมาก ทั้งกวินเปนและเดอาต่างรู้สึกรักกันแต่กวินเปนพยายามหักห้ามใจ ดัชเชสมาชมการแสดงแล้วเกิดชอบของแปลกมาหลงรักกวินเปนแต่กวินเปนรักเดอา กวินเปนเริ่มหลงระเริงในชื่อเสียง

ทางการมาพาตัวกวินไป หมอที่ผ่าปากของกวิเนเปนตามมาทวงกวินเปนคืนต่อมาหมอถูกจับ หมอรับสารภาพก่อนตายว่าที่แท้กวินเปนเป็นลูกชายทายาทเพียงคนเดียวตระกูลแถมยังเป็นญาติกับดัชเชส กวินเปนได้อยู่ปราสาทหรูหราแต่กวินเปนอยากกลับไปหาพวกเดอาหัวหน้ามหาดเล็กพยายามหว่านล้อมให้กวินเปนรับตำปหน่งเพราะไม่อยากตกงานเลยอาสาส่งคนไปรับพวกเดอาเข้ามาที่ปราสาท คืนนั้นมีงานเลี้ยงเปิดตัวกวินเปนหรือมาร์คีส์ผู้คนที่มาร่วมงานต่างก็หัวเราะเยาะกวินเปน หลังงานเลี้ยงเดอากับเออร์ซุสพยายามขอพบกวินเปนแต่ดัชเชสร่วมมือกับหัวหน้ามหาดเล็กพาเดอาเข้าไปตอนที่กวินเปนมีเซ็กส์กับดัชเชส<<<ก่อนหน้านี้เดอาก็ยินยอมแต่กวินเปนไม่เอา เดอาเสียใจเดินหลงไปเกือบถูกพวกคนรับใช้ลวนลามเออร์ซุสเข้ามาช่วยไว้ทัน เออร์ซุสกับเดอาตัดสินใจออกจากปราสาทก่อนไปฝากจดหมายกับหัวหน้ามหาดเล็กบอกยังรอกวินเปนอยู่เสมอแต่หัวหน้ามหาดเล็กแปลงสารเป็นว่าเออร์ซุสกับเดอาอยากไปจากกวินเปนเพราะรู้สึกอึดอัดกับชีวิตหรูหรา

กวินเปนรู้ธาตุแท้ของดัชเชส ต่อมากวินเปนได้เข้าสภาพโดยสืบทอดตำแหน่งจากพ่อกวินเปนยายามจะชี้ให้ราชินีเห็นถึงความยากลำบากของชาวบ้านแต่กลายเป็นว่ากวินเปนถูกหัวเราะเยาะ กวินเปนออกจากปราสาทกลับไปหาเดอาแต่สายเกินไปเดอากินสารหนูเข้าไปกำลังจะตาย กวินเปนบอกรักเดอา เดอาบอกว่ามีความสุขมากตอนที่ยังลำบากและขอให้กวินเปนพาไปริมน้ำที่จูบกันครั้งแรก เดอาตายในอ้อมกอดของกวินเปนหลังจากเดอาตายกวินเปนก็กระโดดน้ำฆ่าตัวตายไปเจอเดอาที่อีกโลก

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s