Control(2013)

Control(2013)

มาร์คถูกลูกน้องของไทเกอร์ฉายาปิศาจ(ชื่อเดวิลแต่ตามพากย์ไทยเรียกปิศาจก็เอาตามนั้นละกัน)จับตัวมาซ้อมบังคับให้บอกว่าเงินอยู่ที่ไหน มาร์คขอคุยกับไทเกอร์ที่เป็นนายใหญ่เท่านั้น พอไทเกอร์มาถึงมาร์คก็เริ่มเล่าเรื่องว่าตัวเองเป็นแค่พนักงานขายประกัน แม่ของมาร์คเป็นโรคประสาทมาร์คพยายามทำงานหาเงินเพื่อพาแม่ไปรักษาในเมืองที่เจริญมีการดูแลอย่างดี<<<ก่อนหน้านี้มาร์คอยู่อีกเมืองที่เป็นชุมชนเสื่อมโทรม มาร์คเริ่มเก็บเงินได้ก็พาแม่รักษา ต่อมามาร์คเจอเอกสารหลักฐานที่เป็นประโยชน์กับฝ่ายโจทก์เจ้านายสั่งให้มาร์คปิดไว้เป็นความลับ หัวหน้ายื่นข้องเสนอเลื่อนตำแหน่งให้มาร์คแลกกับการให้การว่าโจทก์ตั้งใจหลอกเอาเงินประกัน หลังจากนั้นมาร์คก็ได้เลื่อนตำแหน่ง อยู่ๆเงินในบัญชีที่มาร์คเตรียมไว้สำหรับรักษาแม่ก็หายไป มาร์คได้รับโทรศัพท์ลึกลับโทรบอกว่ามีเทปบันทึกเสียงมาร์คแล้วให้มาร์คตามไปเอาแฟ้มเอกสารที่มีมี่แฟนมาร์คกำลังเอาไปส่งให้ทนายอีกฝ่าย<<<มีมี่ได้รับข้อความจากมาร์ค(คนลึกลับเป็นคนส่ง)ให้ช่วยเอาเอกสารไปส่ง

มาร์ครีบตามไปเอาเอกสารคืนได้ทันพอดีจากนั้นมาร์คก็ได้รับคำสั่งให้ปล้นร้านอาหารแล้วไปขึ้นรถที่จอดทิ้งไว้ คนลคกลับสั่งให้มาร์คไปที่ธนาคารเจสซีแฟนเก่าของมาร์คเป็นผู้จัดการอยู่ที่นั่น คนลึกลับให้มาร์คเอาซองให้เจสซีข้างในเป็นรูปลูกชายของเจสซีพร้อมกับคำสั่งให้ทำตามไม่งั้นจะทำร้ายลูก เจสซีพามาร์คไปเอากระเป๋าข้างในมีเงิน 8 ล้านซึ่งเป็นเงินในบัญชีของตำรวจที่มาร์คเจอในร้านอาหาร มาร์คขับไปตามGPS เจอรถอีกคันจอดรออยู่พร้อมกับผู้ชายอีกคนซื่อซานเหมาที่ถูกบังคับให้ต้องทำเพื่อลูกเหมือนกัน ต่อมาซานเหมาคิดจะต่อสู้แล้วขโมยเงินหนีแต่ก็ระหว่างเจรจาซื้อสินค้าให้คนลึกลับ คนลึกลับให้มาร์คเก็บเงินไว้กับตัวรอรับคำสั่งต่อ

มาร์คไปหาเจสซีเลยรู้ว่าลูกชายของเจสซีก็คือลูกของมาร์ค มาร์คกลับมาทำงานตามปกติขอเลิกกับมีมี่กลับไปอยู่กับเจสซี มาร์คได้รับโทรศัพท์จากมู่เหวินนักสืบที่เป็นเพื่อนกับซานเหมาบอกว่ายังมีคนอื่นถูกบังคับจากสายโทรศัพท์ลึกลับ มู่เหวินชวนมาร์คหาตัวคนบงการ มาร์คได้รับโทรศัพท์ลึกลับอีกครั้งเลยตกลงร่วมมือกับมู่เหวินแกะรอยคนร้าย เจี๋ยฟูเป็นอีกคนที่ถูกสั่งให้มารับมาร์คเจี๋ยฟูถูกสั่งให้โยนกระเป๋าไปที่รถอีกคันที่สวนกัน ระหว่างทางแวะรับหลีหลี่(มู่เหวินนั่นแหละ)อีกคนไปที่โกดังของไทเกอร์ ไอ้คนลึกลับใช้ให้พวกมาร์คไปส่งอาวุธปืนแต่ใส่อาวุธไว้แค่กล่องด้านบนหลอกเอาเงินจากไทเกอร์ที่ตอนนั้นปิศาจลูกน้องไทเกอร์เป็นคนคุม

พวกมาร์คได้เงินไปปิศาจจับได้แต่พวกมาร์คหนีได้ทันมีเจสซีขับรถมาช่วยไว้ เจี๋ยฟูใช้ปืนขู่เอาเงินหนีไปซึ่งก็เข้าแผนพวกมาร์คตามเจี๋ยฟูไปเพื่อหาตัวคนบงการ พวกมาร์คซุ่มดูอยู่มีคนมาเอากระเป๋าพวกมาร์คตามไปจับตัวไว้ได้แต่มาร์คเล่าว่าในกระเป๋าไม่มีเงิน คนที่มาเอาเงินบอกว่าถูกบังคับให้กินนิ้วมือเมียซึ่งตรงกับเรื่องของเหยื่อที่ถูกปิศาจทรมาน(ปิศาจเล่าขู่มาร์คตอนต้นเรื่อง) ไทเกอร์เอะใจว่าเรื่องคนที่ถูกบังคับให้กินนิ้วมือเมียมันตรงกับปิศาจแสดงว่าปิศาจอยู่เบื้อหลังขโมยเงินไทเกอร์ ตอนแรกปิศาจปฏิเสธแต่สุดท้ายจนด้วยหลักฐานเพราะไทเกอร์เอาโทรศัพท์ของปิศาจโทรหามาร์คเป็นเสียงที่ถูกแปลงแบบเดียวกับเสียงลึกลับ ปิศาจยอมรับว่าตัวเองใช้วิธีควบคุมคนอื่นแล้วเกิดโลภต้องการเงินมากขึ้นเรื่อยๆ ปิศาจกับไทเกอร์ยิงต่อสู้กันปิศาจกับลูกน้องของทั้งสองฝ่ายตายเรียบ ปิศาจที่อาการสาหัสแฟลชแบ็คคิดออกว่ามาร์คคือลูกของผู้ชายที่มาร์คบังคับให้กินนิ้วมือเมีย

มาร์คเฉลยให้ฟังว่าตอนเด็กแอบอยู่ข้างบนพร้อมกับเจสซีเห็นเหตุการณ์ที่ปิศาจมาบังคับให้พ่อกินนิ้วมือแม่เลยแค้นรอวันสะสาง ผู้หญิงที่ถูกตัดนิ้วเป็นแม่ของมาร์คที่เสียสติหลังจากพ่อฆ่าตัวตาย จริงๆแล้วมาร์ค เจสซี มู่เหวินและเจี๋ยฟูเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก สามคนที่เหลือไปดูแลแม่ของมาร์คอยู่ที่โรงพยาบาล ทั้งหมดเป็นแผนยืมมือไทเกอร์ฆ่าปิศาจที่มาร์คกับพวกร่วมมือกันหลอกให้ปิศาจมาติดกับทีละขั้นตั้งแต่ให้ข้อมูลเท็จหลอกให้ปิศาจเกิดความโลภ อัดเสียงตัวเองส่งให้ปิศาจ หลอกปิศาจจนตายใจโดยมีตำรวจ(ในร้านอาหาร)ให้ความร่วมมือ ตำรวจแกะรอยมือถือของมาร์คแล้วตามไปที่โกดังมาร์คปล่อยทั้งปิศาจและไทเกอร์ให้ตำรวจจัดการแต่ก่อนไปมาร์คเอานิ้วปิศาจยัดใส่ปากแล้วตื้บแรงๆไป 1 ทีแก้แค้นให้แม่ มาร์คกลับมาหาแม่ที่โรงพยาบาลเจสซีปลอบแม่ของมาร์คว่ามาร์คจัดการกับคนพวกนั้นหมดแล้วทุกคนก็ร้องเพลงที่เคยร้องด้วยกันตอนเด็ก

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s