Never Let Me Go(2010)

Never Let Me Go(2010)

แคธีทำหน้าที่ผู้ดูแลมนุษย์โคลนนิงที่บริจาคอวัยวะ แคธีเล่าย้อนเรื่องสมัยเด็กตอนที่อยู่ที่โรงเรียนเฮลแชม<<<ประมาณโรงเรียนประจำที่สอนแต่ศิลปะและเน้นให้ดูแลสุขภาพให้ร่างกายแข็งแรงอยู่เสมอ แคธีสนิทกับรูธและหลงรักทอมมี ที่โรงเรียนจะมีมาดามมาคัดเลือกผลงานไปแสดงที่แกลอรี ทอมมีไม่มีจินตนาการด้านศิลปะผลงานของทอมมีไม่เคยได้รับคัดเลือก เด็กๆที่นั่นถูกปิดบังความจริงเรื่องที่เป็นตัวโคลนมีชีวิตอยู่เพื่อบริจาคอวัยวะเท่านั้นครูลูซีทนไม่ไหวบอกความจริงกับเด็กๆต่อมาลูซีก็ถูกไล่ออก ทอมมีกับแคธีเหมือนจะชอบๆกันแต่ทอมมีกลับไปคบกับรูธ

ต่อมาพออายุ 18 ปีทั้งสามคนก็ถูกย้ายไปอยู่ที่เดอะคอทเทจส์รวมกับคนอื่นๆและเริ่มมีอิสระมากขึ้นมามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้แต่ต้องกลับมาค้างที่บ้านรายงานตัวด้วยสายรัดข้อมือ พวกแคธีได้รู้จักกับร็อดและคริสซีที่มาจากที่อื่น ร็อดกับคริสซีเล่าเรื่องเจอมนุษย์ต้นแบบของรูธ รูธชวนแคธีกับทอมมีไปด้วยแต่ปรากฏว่าไม่ใช่ ร็อดกับคริสซีบอกเรื่องเด็กที่มาจากเฮลแชมสามารถขอยืดเวลาบริจาคออกไปได้ถ้าสามารถพิสูจน์ได้ว่าเจอรักแท้ ทอมมีเชื่อว่าแกลลอรีของมาดามมีไว้เพื่อตรวจสอบงานศิลปะทดสอบจิตวิญญาณแต่ทอมมีไม่เคยมีผลงาน ต่อมารูธมีเซ็กส์กับทอมมีทำให้แคธีที่หลงรักทอมมีตัดสินใจสมัครเป็นผู้ดูแลและเริ่มทำงานเดินทางไปเรื่อยๆ แคธีได้ข่าวว่าไม่นานรูธกับทอมมีก็เลิกกัน

10 ปีต่อมาแคธีทำหน้าที่ผู้ดูแลได้เจอกับรูธที่บริจาคไปแล้วถึง 2 ครั้งสภาพของรูธโทรมมาก รูธชวนแคธีไปเที่ยวและชวนทอมมีที่บริจาคไปแล้ว 3 ครั้งแต่ยังแข็งแรงดีไปเที่ยวทะเลด้วยกัน รูธขอโทษทอมมีกับแคธีที่กีดกันทั้งคู่ไม่ให้รักกันทั้งที่รูธรู้มาตลอดว่าทั้งคู่รักกันแต่ที่ทำไปเพราะไม่อยากถูกทิ้งให้อยู่คนเดียว รูธให้ที่อยู่ของมาดามกับทอมมีเพื่อให้ทอมมีกับแคธีไปขอเลื่อนเวลาการบริจาค ทอมมีให้แคธีดูผลงานศิลปะของตัวเอง รูธตายในการผ่าตัดครั้งที่ 3 หลังจากรู้ว่าแคธีกับทอมมีตัดสินใจไปหามาดาม แคธีกับทอมมีไปหามาดามเจอครูใหญ่เฮลแชมอยู่ที่นั่น ครูใหญ่บอกว่าไม่มีโปรแกรมคู่รักอะไรทั้งนั้น งานศิลปะก็แค่สิ่งที่ทางเฮลแชมพยายามพิสูจน์ว่ามนุษย์โคลนมีจิตวิญญาณแต่ไม่ได้รับการยอมรับจนต้องปิดตัวลง แคธีเข้าใจแต่ทอมมีรับไม่ได้แคธีต้องปลอบทอมมี

ตัดมาอีกทีทอมมีนอนอยู่บนเตียงเตรียมรับการผ่าตัดครั้งสุดท้าย ทอมมียิ้มให้แคธีที่ยืนมองผ่านกระจก<<<ตอนต้นเรื่อง หลังจากที่ทอมมีตายแคธียังคงเป็นผู้ดูแลต่อและได้รู้ว่าตัวเองกำลังจะกลายเป็นผู้บริจาคในเดือนหน้า แคธีคิดว่ามนุษย์โคลนก็เหมือนๆกับตัวต้นแบบ สิ่งที่มนุษย์โคลนต่างจากต้นแบบก็คือต้องตายแต่แคธีก็เข้าใจและยอมรับชะตาชีวิตตัวเอง

ชอบเคียราเป็นการส่วนตัวแต่เรื่องนี้เคียราไม่ใช่นางเอกแถมยังเป็นตัวอิจฉาที่ถูกตั้งใจทำให้หมองเพื่อไม่ให้โดดเด่นสวยเด้งเกินหน้านางเอกอีก จากหลายๆเรื่องที่ดูมาคิด(ไปเอง)ว่าเคียราเกิดมาเพื่อหนังพีเรียดโดยเฉพาะ แต่ชอบตอนเล่น Love Actually ที่สุด

ดูเรื่องนี้แล้วเพลงนี้แว้บขึ้นมา ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับหนัง มองในมุมนางเอกก็แค่บางคนที่รักเธอ….กว่าทุกคน

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s