The Midnight Meat Train(2008)

The Midnight Meat Train(2008)

เริ่มเรื่องมามีคนถูกฆ่าตายค้อนที่ใช้ทุบเนื้อบนรถไฟรอบเที่ยงคืน ลีออน(ไรอัน เรย์โนลด์)เป็นช่างภาพอยู่กับแฟนชื่อมายา มายาขอให้เจนกินส์แนะนำลีออนกับระดับบิ๊กในวงการจนได้นัดสัมภาษณ์กับซูซาน ฮอฟ หลังจากดูภาพของลีออนซูซานบอกว่าลีออนอยูถูกที่แต่ยังไม่ถูกเวลาควรอยู่รอถ่ายต่ออีกนิดแล้วค่อยกลับมาใหม่ คืนนั้นลีออนเจอนางแบบสาวถูกลวนลามที่สถานีรถไฟ ลีออนเข้าไปช่วยและถ่ายรูปโจรไว้ หลังจากขึ้นรถนางแบบก็ถูกมะฮอกกานีฆาตกรบนรถไฟฆ่าตาย วันต่อมาลีออนเจอข่าวนางแบบสาวถูกฆ่าตายเลยเอารูปที่ถ่ายไปว้ไปหาตำรวจ

ซูซานชอบรูปของลีออนบอกให้ไปถ่ายเพิ่มมาอีก คืนนั้นลีออนเลยไปดักถ่ายรูปเจอกับมะฮอกกานีที่เพิ่งออกจากสถานีรถไฟหลังจากลงมือ ลีออนตามถ่ายรูปมะฮอกกานีไปถึงโรงแรม วันต่อมาลีออนยังคงแอบตามมะฮอกกานีไปที่ห้องเย็น<<<มะฮอกกานีทำงานชำแหละเนื้อตอนกลางวันพอตกกลางคืนมะฮอกกานีก็ไปนั่งที่สถานีรถไฟรอเวลา ลีออนถูกตำรวจขอดูกล้องซะก่อนเลยตามมะฮอกกานีขึ้นรถไฟไม่ทัน คืนนั้นมะฮอกกานีเกือบทำงานพลาดแต่คนขับรถไฟที่เป็นคนสั่งการอีกทีออกมาช่วยไว้ มะฮอกกานีเป็นโรค(ผิวหนัง)อาการหนักขึ้นเรื่อยๆ ลีออนเริ่มดูรูปถ่ายเห็นแหวนที่มะฮอกกานีใส่เป็นแบบเดียวกับที่เห็นบนนิ้วของคนบนรถไฟก่อนที่นางแบบจะตายเลยเอาหลักฐานไปหาตำรวจอีกครั้ง ลีออนแอบเข้าไปถ่ายรูปมะฮอกกานีตอนกำลังแล่เนื้อแล้วถูกไล่ล่าแต่รอดมาได้ ลีออนเริ่มหมกมุ่นกับข่าวคนแล่เนื้อฆ่าคนตายและศพหายไปอย่างไร้ร่องรอยตลอดหลายปีจนทะเลาะกับมายา

ลีออนเริ่มถูกมะฮอกกานีตามบ้าง คืนนั้นลีออนขึ้นรถไฟขบวนเดียวกับมะฮอกกานีแล้วแอบถ่ายรูปตอนที่มะฮอกกานีกำลังฆ่าคน มะฮอกกานีรู้ตัวสุดท้ายลีออนถูกทำร้ายสลบ พอฟื้นก็พบว่าถูกจับห้อยหัวและกรีดที่หน้าอก ลีออนฟื้นขึ้นมาอีกทีที่สถานีรถไฟร้างใต้โรงชำแหละ ลีออนกลับมาที่บ้านพร้อมบาดแผล มายาเป็นห่วงเลยชวนเจนกินส์ไปที่โรงแรมแอบเข้าไปสำรวจห้องของมะฮอกกานี มายากับเจนกินส์เจออุปกรณ์ผ่าตัดพร้อมเครื่องมือ มะฮอกกานีกลับมาพอดีเจนกินส์ถูกทำร้าย มายาเจอตารางเวลารถไฟที่ขบวนหลังเที่ยงคืนจะถูกวงไว้ทุกวัน มายาแอบขโมยตารางเวลาแล้วไปแจ้งตำรวจ ลีออนได้แสดงผลงาน มายาขึ้นรถไฟขบวนเดียวกับมะฮอกกานี<<<<รู้มาจากตำรวจ ลีออนติดอาวุธไปที่สถานีรถไฟร้างเห็นมายาอยู่บนรถไฟลีออนเลยกระโดดเกาะรถไฟไปด้วย มายาเจอเจนกินส์ถูกจับห้อยหัวรวมกับศพอื่นๆบนรถไฟ มะฮอกกานีกำลังจะฆ่ามายาลีออนเข้ามาช่วยต่อสู้กับมะฮอกกานีสุดท้ายมะฮอกกานีตกจากรถไฟ

รถไฟจอดที่สถานีร้างคนขับให้ลีออนกับมายาออกมาจากรถไม่นานพวกซอมบีก็ออกมาจัดการกับซากศพ สถานีร้างเต็มไปด้วยกองกระดูกมะฮอกกานียังไม่ตายกลับมาจัดการกับลีออนต่อแต่ก็ถูกลีออนฆ่าตาย คนขับรถไฟออกมาจับลีออนดึงลิ้นแล้วเล่าเรื่องที่มีหน้าที่ต้องเลี้ยงดูซอมบี คนขับรถไฟฆ่ามายาตายและมอบหมายให้ลีออนเป็นฆาตกรคนต่อไป ตัดมาที่ฆาตกรคนใหม่สวมแหวนของมะฮอกกานีรับตารางเวลาจากตำรวจแล้วขึ้นรถไฟไปฆ่าคนพอหันหน้ามาปรากฏว่าลีออนกลายเป็นฆาตกรคนต่อไป จบด้วยฉากเริ่มเรื่องที่ลีออนกำลังทุบหัวคนอยู่บนรถไฟ

หนังในตำนานอีกเรื่องเคยดูเมื่อนานมาแล้ว เจอเลยโหลดมาดูอีกรอบระดับความสยองเลยไม่มากเท่าตอนที่ดูครั้งแรก ดูในแบบที่รู้ว่าพระเอกฆาตกรตอนต้นเรื่องและจะกลายเป็นฆาตกรในตอนจบก็ได้ความรู้สึกไปอีกแบบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s