The Big Wedding(2013)

The Big Wedding(2013)

ดอน(โรเบิร์ต เดอ นีโร)กับเอลลี(ไดแอน คีตัน)แต่งงานกัน 20 ปีมีลูกด้วยกัน 3 คนคือไลลา(แคทเธอรีน ไฮเกล)ที่ขอเลิกกับสามีเพราะทะเลาะกันหลังจากพยายามจะมีลูกแต่ไม่สำเร็จ จาเร็ด(โทเฟอร์ เกรซ)หมอที่ไม่เคยเดทกับผู้หญิงเพราะมัวแต่เฝ้ารอรักแท้และอเลฮันโดรลูกบุญธรรมที่รับอุปการะและกำลังจะแต่งงาน เอลลีกลับมาที่บ้านหลังจากเลิกกับดอนไป 10ปีเพื่อมางานแต่งงานของอัล ดอนมีแฟนใหม่คือบีบี(ซูซาน ซาแรนดอน)เพื่อนของเอลลีแต่ยังไม่ได้แต่งงานเพราะดอนไม่เคยขอ ไลลาเดินทางมาถึงก็เป็นลมที่โรงพยาบาล ไลลากับจาเร็ดไปที่งานเลี้ยงเจอกับครอบครัวของมิสซี(อแมนดา ไซเฟรด)ที่กำลังจะแต่งงานกับอัล มัฟฟินแม่ของมิสซีทำให้ไลลาต้องเล่าเรื่องที่เลิกกับสามี ไลลาออกไปที่สระว่ายน้ำดอนตามไป ดอนกับไลลาเข้ากันไม่ค่อยได้ตั้งแต่พ่อแม่หย่ากัน

แม่กับน้องสาวจริงๆของอัลจะมาร่วมงาน แม่ของอัลเป็นคาทอลิกที่เคร่งมากอัลขอให้เอลลีกับดอนช่วยเล่นละครโกหกแม่ว่าไม่ได้หย่ากันซึ่งในความเป็นจริงดอนกับเอลลียังไม่ได้หย่ากัน บีบีที่เป็นคนเตรียมงานทั้งหมดโกรธมากเลยเก็บข้าวของออกจากบ้านไป แม่กับนูเรียน้องสาวของอัลมาถึง จาเร็ดหลงสเน่ห์นูเรียเลยคิดจะมีเซ็กส์กับนูเรีย มิสซีทำให้แม่ของอัลยอมรับได้ แม่ของอัลให้ทุกคนสารภาพบาป เอลลีสอนนูเรียให้รักนวลสงวนตัวนูเรียเลยเปลี่ยนความคิด คืนนั้นเอลลีจำเป็นต้องกลับไปนอนห้องเดียวกับดอนเพราะแม่ของอัลมองอยู่ทั้งคู่เลยมีเซ็กส์กัน บีบีกลับมาในฐานะคนจัดอาหาร ไลลาบอกพ่อเรื่องท้องและปรับความเข้าใจกัน บีบีโกรธหลังจากทู้ว่าดอนกับเอลลีมีเซ็กส์กัน

อัลเริมคิดได้ตามมาคุยกับบีบี เอลลีกับแม่ของอัลเข้ามา ดอนก็เข้ามาอีกคนความจริงเรื่องที่ดอนกับเอลลีเลิกกันและบีบีคือแฟนใหม่ของดอนเลยเปิดเผย เรื่องยุ่งเข้าไปอีกเมื่อบีบีโกรธเอลลีเลยแฉว่าเอลลีเคยเป็นชู้กับสามีมัฟฟิน มัฟฟินดันรับได้เพราะเป็นเลสเบียนแถมแฉกลับอีกว่าบีบีเองก็เคยมีอะไรกับสามีตัวเองมาก่อนด้วยอีกคน ไลลาเข้ามาตามกลายเป็นว่าคนในงานนั่งฟังอยู่หลังม่านเต็มไปหมด อัลกับมิสซีแอบไปทำพิธีเตรียมหนีลงเรือแต่พวกพ่อแม่วิ่งตามมาจนตกน้ำ งานแต่งดำเนินต่อไปนูรายอมมีเซ็กส์กับจาเร็ด เอลลีกับบีบีปรับความเข้าใจกันเอลลีรู้อยู่ตั้งแต่ตอนแนะนำให้บีบีรู้จักดอนว่าบีบีหลงรักดอน ดอนโทรตามสามีไลลามาที่งาน ไลลาโกรธพ่อแต่ก็ปรับความเข้าใจกันเพราะตั้งแต่ตอนนั้นไลลาเลือกข้างแม่ ไลลาบอกสามีเรื่องท้องแล้วก็กลับมาคืนดีกัน ดอนประกาศขอบีบีแต่งงานแล้วก็แต่งต่ออีกคู่ ตอนจบแม่ของอัลเฉลยว่าโกหกเรื่องพ่อของอัลมาตลอด ดอนเพิ่มชื่อลูกของไลลาบนต้นไม้ของครอบครัว

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s