Fred Claus(2007)

Fred Claus(2007)

ยุคกลางครอบครัวคลอสให้กำเนิดนิโคลัสซึ่งก็คือซานตาคลอสในเวลาต่อมา เฟรดเดอริคพี่ชายของนิคอิจฉาที่แม่ชมแต่น้องชายทั้งที่จริงๆแล้วเฟรดก็รักน้อง ฟางเส้นสุดท้ายของเฟรดขาดตอนที่นิคตัดต้นไม้ทำให้นกที่เป็นเพื่อนตัวเดียวของเฟรดบินหนีไป ต่อมานิคกลานเป็นซานตาทำให้ครอบครัวของนิคกลายเป็นอมตะไปด้วย ตัดมาที่ปัจจุบันนิคยังคงป็นซานตามีโรงงานผลิตของเล่นอยู่กับภรรยาที่ขั้วโลกเหนือ ส่วนเฟรดมีแฟนชื่แวนดา เฟรดโกหกและผิดนัดกับแวนดามาตลอด เฟรดมีปัญหาเลยหาเงินทางลัดด้วยการปลอมตัวขอรับบริจาคสุดท้ายถูกจับ เฟรดพยายามโทรหาแวนดาแต่แวนดาไปรอที่ร้านอาหารตามที่เฟรดนัดไว้แบบส่งๆ เฟรดโทรหานิคน้องชายที่เป็นซานตา นิคตกลงช่วยพร้อมจะให้เงินแต่มีข้อแม้ว่าเฟรดต้องมาทำงานที่ขั้วโลกเหนือ แวนดาบอกเลิกเฟรด

เฟรดกลับบ้านสแลมเด็กจรจัดที่ชอบแวะมาที่บ้านเฟรดถูกพาตัวไปสถานสงเคราะห์ ซานตาส่งวิลลีหัวหน้าเอลฟ์มารับเฟรดไปที่ขั้วโลกเหนือ นิคพาเฟรดชมโรงงานผลิตของเล่นตามออเดอร์ของเด็กๆ นิคให้เฟรดคัดแยกเด็กดีเด็กดื้อแต่เฟรดไม่ยอมทำงาน นอร์ทคัทถูกส่งมาตรวจสอบคุณภาพโรงงาน สมัยเด็กนอร์ทคัทเป็นเด็กดื้อติดอันดับต้นๆเลยไม่ได้ของขวัญจากซานตาตั้งแต่นั้นมาเลยแค้น นอร์ทคัทพยายามจะปิดโรงงานของนิค เฟรดแอบดูแวนดาผ่านลูกแก้ววิเศษเห็นคนมาจีบแวนดา เฟรดสร้างความวุ่นวายจนนอร์ทคัทเอามาใช้เป็นความผิดพลาดเพื่อสั่งปิดโรงงาน<<<ห้ามพลาดเกิน 3 ครั้ง เฟรดอึดอัดที่พ่อแม่มาดินเนอร์ด้วยเพราะแม่ยังคงชมแต่นิคเหมือนเดิม เฟรดไปที่บาร์เจอวิลลีที่แอบชอบชาร์ลีนแต่คืนนั้นวิลลีดันลื่นล้มต่อหน้าชาร์ลีน นอร์ทคัทแอบทำลายเอกสารรายชื่อเด็กหายไปกลายเป็นความผิดพลาดครั้งที่ 2 นอร์ทคัทมาหาเฟรดให้ร่วมมือทำลายโรงงาน

วันต่อมาชื่อของสแลมขึ้นมาอยู่ในรายชื่อเด็กดื้อเป็นเพราะความเชื่อผิดๆที่เฟรดสอนสแลม เฟรดปั๊มให้เด็กทุกคนเป็นเด็กดีทั้งหมดทำให้ของเล่นผลิตไม่ทัน เพราดทะเลาะกับนิคปาหิมะต่อสู้กันจนนิคบาดเจ็บ นอร์ทคัทสั่งปลดซานตาเพราะเฟรดปั๊มมั่วๆถือเป็นความผิดครั้งที่ 3 เฟรดกลับชิคาโกมาเข้ากลุ่มบำบัดไม่มีใครเชื่อว่านร้องชายของเฟรดเป็นซานตาแต่เฟรดก็คิดได้ว่ารักน้อง เฟรดใช้เงินที่ได้มาจากนิคจ้างเครื่องบินกลับไปที่ขั้วโลกเหนือ เฟรดชวนพวกเอลฟ์เปิดโรงงานอีกครั้งแล้วเลือกผลิตฮูลาฮูปกับไม้เบสบอลเพราะใช้เวลาน้อยที่สุด เฟรดให้เหตุผลว่าตัวเองไม่ได้ปั๊มมั่วๆเด็กๆไม่ควรถูกแบ่งแยกว่าเป็นเด็กดื้อหรือเด็กดีและควรได้รับอะไรซักอย่างเพื่อรักษาความเชื่อ นิคบาดเจ็บไม่สามารถไปส่งของขวัญได้มีแต่คนในตระกูลคลอสเท่านั้นที่ทำได้สุดท้ายเฟรดก็ยอมทำหน้าที่ซานตาแทนนิค

เฟรดเอาลูกหมาที่สแลมอยากได้มาให้และสอนให้สแลมรู้จักศรัทธาในตัวเอง นอร์ทคัทแกล้งสับสวิทซ์ทำให้พวกเอลฟ์นำทางไม่ได้นิคต้องเดินทางส่งของด้วยตัวเอง ซานตาคุยกับนอร์ทคัทว่ารู้มาตลอดว่านอร์ทคัทขอผ้าคลุมซูเปอร์แมนแต่เพราะนอร์ทคัทเป็นเด็กดื้อเลยไม่ได้ของ ซานตามอบผ้าคลุมให้นอร์ทคัทให้นอร์ทคัทไปสับสวิทซ์ สุดท้ายเฟรดทำหน้าที่สำเร็จนิคขอโทษเฟรดเรื่องตัดต้นไม้ของเฟรด เฟรดเอาของขวัญไปให้แวนดาแล้วก็ขอคืนดีเฟรดพาแวนดานั่งรถเลื่อนของซานตาชมเมือง นอร์ทคัทกลับตัวมาทำงานกับซานตา นอร์ทคัทเอาระบบที่ทันสมัยมาใช้ในโรงงาน เฟรดกับแวนดาก็คอยดูแลสแลม เฟรดกับแวนดากลับมาฉลองกับครอบครัวที่ขั้วโลกสุดท้ายแม่ก็บอกรักเฟรด นกของเฟรดก็บินกลับมา

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s