Admission(2013)

Admission(2013)

พอร์เชียเจ้าหน้าที่คัดกรองเด็กระดับหัวกะทิเพื่อเข้าศึกษาต่อที่พรินซตันได้รับโทรศัพท์จากจอห์นผู้อำนวยการโรงเรียนเชิญให้ไปเยี่ยมชมโรงเรียนชานเมือง โรงเรียนของจอห์นสอนการปฏิบัติจริงและการใช้ชีวิตมากกว่าศึกษาจากตำรา พอร์เชียตั้งความหวังจะได้เลื่อนตำแหน่งแทนหัวหน้าที่กำลังจะเกษียณ พอร์เชียอยู่กับแฟนที่เป็นอ.สอนคณิตศาสตร์ใช้ชีวิตเรียบง่ายจนน่าเบื่อ พอร์เชียแวะโรงเรียนของจอห์นเจอกับเจอรามายห์เด็กหนุ่มอัจฉริยะที่ลาออกจากโรงเรียนปกติมาอ่านหนังสือด้วยตัวเอง จอห์นอยากให้เจอรามายห์ได้เข้าเรียนที่พรินซตัน คืนนั้นพอร์เชียแวะค้างคืนที่บ้านแม่ พอร์เชียกับแม่ไม่ค่อยสนิทกันพอร์เชียไม่รู้ด้วยซ้ำว่าแม่ผ่าตัด จอห์นชวนพอร์เชียออกไปดินเนอร์และบอกเรื่องเจอรามายห์อาจจะเป็นลูกของพอร์เชียตั้งแต่สมัยมัธยมเพราะจอห์นรู้จักเพื่อนของพอร์เชียโดยจอห์นยืนยันเรื่องเวลาคลอดในใบเกิดของเจอรามายห์

พอร์เชียกลับมาร่วมงานปาร์ตีของแฟนแต่กลับถูกแฟนขอเลิกเพราะแฟนดันไปทำผู้หญิงอื่นท้อง เจอรามายห์มาที่พรินซตันพอร์เชียเริ่มคิดเรื่องที่เจอรามายห์เป็นลูกเพราะเจอรามายห์มีหลายๆอย่างคล้ายพอร์เชีย พอร์เชียกลับไปที่โรงเรียนของจอห์นลูกบุญธรรมของจอห์นชอบพอร์เชียมาก พอร์เชียเริ่มช่วยเจอรามายห์ด้วยการขอให้อ.ช่วยเขียนจดหมายรับรองปรากฏว่าอ.คนนั้นแอบปลื้มแม่ของพอร์เชีย พอร์เชียมีอะไรกับจอห์น ถึงวันคัดเลือกพอร์เชียช่วยยกมือสนับสนุนเด็กที่เพื่อนร่วมงานเชียร์เป็นพิเศษแต่มีข้อด้อยบางอย่างเพื่อหวังว่าคนอื่นจะช่วยเจอรามายห์บ้าง สุดท้ายเจอรามายห์ก็เสียงสนับสนุนไม่พอถูกปฏิเสธ พอร์เชียได้รับโทรศัพท์จากผู้สมัครที่ขอสละสิทธิ์ คืนนั้นพอร์เชียแอบล็อคอินเข้าระบบแก้ชื่อเอาเด็กที่สละสิทธิ์ออกแล้วใส่ชื่อเจอรามายห์แทน แถมยังไปแอบแกะสลับสติ๊กเกอร์บนแฟ้มประวัติ

วันต่อมาหัวหน้าเรียกพบพอร์เชียเพราะจำได้ว่าชื่อเด็กหายไปโดยที่หัวหน้าไม่รู้ว่าเด็กขอสละสิทธิ์ พอร์เชียถูกไล่ออกจากงาน พอร์เชียไปที่โรงเรียนกำลังฉลองให้เจอรามายห์ที่ได้รับจดหมายตอบรับ พอร์เชียบอกกับเจอรามายห์ว่าเป็นแม่เจอรามายห์ปฏิเสธและบอกว่ารู้ว่าใครเป็นพ่อแม่ที่แท้จริงแต่ไม่เคยบอกจอห์น ไอ้ตัวเลขเวลาคลอดที่จอห์นเข้าใจผิดมันเลือนเพราะถ่ายเอกสารไม่ชัด พอร์เชียโกรธจอห์นมากที่ทำให้ชีวิตพัง พอร์เชียพาลใส่แม่ที่มีเซ็กส์กับผู้ชายบนรถไฟจนท้องเพราแค่อยากมีลูกทำให้พอร์เชียไม่รู้ว่าใครเป็นพ่อแต่จริงๆแล้วเรื่องบนรถไฟเป็นแค่เรื่องโกหก แฟนของพอร์เชียแต่งงานกับผู้หญิงที่ท้อง จอห์นมาหาพอร์เชียบอกว่าไม่เดินทางไปต่างประเทศแล้วเพราะลูกไม่อยากไปแล้วก็กลับมาคืนดีกับพอร์เชีย พอร์เชียไปที่ศูนย์รับอุปการะเด็กพยายามติดต่อลูกชายที่แท้จริงต่อมาก็ได้รับจดหมายตอบกลับมาว่าลูกยังไม่พร้อมจะพบกับพอร์เชียจอห์นให้กำลังใจพอร์เชียให้รอต่อไป

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s