The Company You Keep(2012)

The Company You Keep(2012)

เริ่มด้วยข่าวเมื่อ 30 ปีก่อนที่กลุ่มต่อต้านสงครามหัวรุนแรงก่อเหตุปล้นธนาคารทำให้รปภ.เสียชีวิตหลบหนีไปได้ 3 คนได้แก่ มีมี่ ชารอนและนิค สโลน ตัดมาที่ปัจจุบันชารอน(ซูซาน ซาแรนดอน)ตัดสินใจมอบตัวหลังจากลูกๆโตแล้ว ชารอนถูกจับที่ปั๊มน้ำมัน จิม แกรนท์(โรเบิร์ต เรดฟอร์ด)ทนายความที่ภรรยาเสียชีวิตมีลูกสาวหนึ่งคน บิลลีที่ชารอนติดต่อว่าอยากมอบตัวมาขอให้จิมช่วยเป็นทนายให้ชารอนแต่จิมปฏิเสธ เบน(ไชอา ลาบัฟ)นักข่าวแอบได้ข้อมูลจากแฟนสาว FBI ไล่ตามทำข่าวเกี่ยวกับชารอน เบนติดต่อขอสัมภาษณ์จิมต่อมาจิมโทรหาน้องชายแล้วพาลูกสาวออกจากบ้าน เบนแอบสืบคุ้ยประวัติจิมพบว่า จิมแกรนท์ตัวจริงตายไปแล้วคนที่สวมรอยเป็นจิมก็คือนิค สโลนหนึ่งในผู้ต้องหาเมื่อ 30 ปีก่อน นิคติอต่อให้น้องชายมารับลูกสาวที่โรงแรมพร้อมกับมอบหนังสือให้ลูกสาวอยู่ในปกครองของน้องชายก่อนจะหนีไป

ชารอนให้เบนเข้าไปสัมภาษณ์ ชารอนบอกถึงสาเหตุที่ก่อเหตุประท้วงเพราะตอนนั้นรัฐบาลทำสงครามไปทั่วทำให้ต้องส่งคนไปตายและเล่าเรื่องของนิคกับมีมี่ที่เคยเป็นคู่รักกัน นิคไปพบเพื่อนเก่าเพื่อหาทางติดต่อมีมี่เพราะนิคกับมีมี่เคยมีลูกด้วยกัน นิคต้องการพบลูกที่เกิดกับมีมี่ เพื่อนของนิคให้ชื่อเจดที่เป็นอ.มหาวิทยาลัยที่รู้ที่อยู่ของมีมี่ เบนยังคงสืบหาตัวนิคและมีมี่ต่อทั้งที่บก.สั่งให้หยุดส่วนมีมี่ก็ออกเดินทางขึ้นเหนือ เบนเดินทางไปพบเฮนรีอดีตตำรวจที่รับผิดชอบคดีของพวกนิค เบนได้พบกับรีเบคกาลูกสาวที่เฮนรีรับอุปการะ นิคเดินทางไปที่กระท่อมได้เจอกับมีมี่นิคขอให้มีมี่ช่วยให้การว่านิคไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีเพื่อจะได้กลับไปหาลูกสาว(ที่ฝากไว้กับน้องชาย) เบนค้นพบว่ารีเบคกาก็คือลูกสาวของมีมี่กับนิค

วันต่อมามีมี่ออกจากหระท่อมขับเรือหนีไป เบนแอบตามรอยนิคไปที่กระท่อม เบนเจอนิคที่กระท่อมนิคให้เบนตัดสินใจว่าจะเปิดโปงหรือเก็บความลับเพราะรีเบคกาไม่ได้มีความผิดก่อนที่นิคถูกจับ ต่อมานิคก็ถูกปล่อยตัวเพราะมีมี่เปลี่ยนใจหันหัวเรือกลับยอมมอบตัวและให้การทำให้นิคพ้นผิดได้ออกมาหาลูกสาว เบนตัดสินใจเก็บเรื่องราวไว้เป็นความลับต่อไป

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s