Prisoners(2013)

Prisoners(2013)

เคลเลอร์(ฮิวจ์ แจ็คแมน)พาครอบครัวไปฉลองวันขอบคุณพระเจ้าที่บ้านของแฟรงคลินเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กัน ต่อมาแอนนาลูกสาวของเคลเลอร์กับจอยลูกสาวของแฟรงคลินหายตัวไป ลูกชายของเคลเลอร์บอกว่าเห็นรถบ้านจอดอยู่และรู้สึกว่ามีคนแอบมองมาจากในรถพอมาดูอีกทีพบว่ารถบ้านหายไป หลังจากแจ้งความนักสืบโลกิ(เจค จิลเลนฮาล)ได้รับวิทยุเจอรถบ้านจอดอยู่ คนขับพยายามหนีขับพุ่งชนต้นไม้สุดท้ายจับตัวได้ชื่อว่าอเล็กซ์แต่พบสอบสวนพบว่าอเล็กซ์มีไอคิวเท่ากับเด็ก 10 ขวบอาศัยอยู่กับป้าฮอลลี พวกเคลเลอร์กับชาวบ้านพชั่วยกันออกตามหาแอนนากับจอย นักสืบโลกิไปที่โบสถ์พบบาทหลวงเมาหลับเลยลงไปสำรวจห้องใต้ดินเจอศพอยู่ในนั้นบาทหลวงบอกว่าชายคนนั้นมาสารภาพบาปว่าฆ่าเด็ก 16 คน

อเล็กซ์ถูกปล่อยตัวเคลเลอร์รู้ข่าวเลยรีบไปที่สถานีตำรวจ ตอนที่ทำร้ายอเล็กซ์เคลเลอร์ได้ยินอเล็กซ์พูดถึงลูกสาวแต่ไม่มีใครเชื่อ ภรรยาของเคลเลอร์เศร้ามากจนต้องใช้ยาระงับประสาท เคลเลอร์แอบดูอเล็กซ์ได้ยินอเล็กซ์ร้องเพลงแปลงเนื้อแบบเดียวกับที่แอนนาเคยร้องเคลเลอร์เลยจับตัวอเล็กซ์ไปขังไว้ที่ตึกร้างที่เป็นสมบัติของพ่อเคลลอร์<<<พ่อของเคลเลอร์เคยเป็นผู้คุมก่อนจะฆ่าตัวตาย เคลเลอร์พาแฟรงคลินมาที่ตึกร้างเคลเลอร์จะซ้อมจนกว่าอเล็กซ์จะยอมพูดแฟรงคลินไม่เห็นด้วยแต่ก็ไม่มีทางอื่นเลยต้องช่วยเคลเลอร์ปืดเป็นความลับ ต่อมาภรรยาของแฟรงคลินรู้เลยตามมาพยายามขอร้องให้อเล็กซ์ที่ตอนนั้นถูกซ้อมจนเละแต่อเล็กซ์ก็ไม่ยอมพูด เคลเลอร์สร้างห้องทรมานขังอเล็กซ์ไว้ในนั้น

โลกิแอบตามเคลเลอร์ไปที่ตึกร้างแต่เคลเลอร์แกล้งทำเป็นว่ามาดื่มเหล้าเพราะไม่อยากให้ภรรยารู้ ต่อมาโลกิจับตัวผู้ต้องสงสัยที่ชอบซื้อเสื้อผ้าเด็กได้ชื่อว่าเทย์เลอร์ เทย์เลอร์วาดรูปเขาวงกตไว้เต็มบ้าน โลกิเจอเสื้อผ้าเด็กเปื้อนเลือดอยู่ในบ้านเทย์เลอร์ เคลเลอร์ยืนยันว่าถุงเท้าเป็นของแอนนาแต่เทย์เลอร์ยืนยันว่าไม่ใช่คนร้ายต่อมาก็ยืนยันได้ว่าเทย์เลอร์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เคลเลอร์ไปหาฮอลลีป้าของอเล็กซ์ที่บ้านแต่ไม่ได้ข้อมูลเพิ่มเติม ต่อมาตำรวจเจอจอย จอยเล่าว่าคนร้ายให้ดื่มยาและเล่นเกมปริศนาถ้าทำได้จะปล่อยตัว เคลเลอร์นึกได้จากที่จอยบอกว่าเคลเลอร์ก็อยู่ที่นั่นแปลว่าแอนนากับจอยถูกขังอยู่ในบ้านฮอลลี เคลเลอร์รีบออกไปจากโรงพยาบาล โลกิไปที่ตึกร้างได้ยินเสียงอเล็กซ์ร้อง เคลเลอร์ไปที่บ้านป้าฮอลลีแต่ถูกฮอลลีบังคับให้ใส่กุญแจมือและดื่มยาพิษ ที่แท้ฮอลลีอยู่เบื้องหลังเรื่องทั้งหมดบังคับให้เคลเลอร์ลงไปในหลุมที่มีรถจอดปิดไว้ในหลุมเคลเลอร์เจอนกหวีของแอนนาที่หายไป

โลกิไปที่บ้านฮอลลีบอกว่าเจออเล็กซ์แต่ไม่มีใครตอบโลกิเข้าไปในบ้านเห็นรูปสามีของฮอลลีสวมสร้อยคอแบบเดียวกับศพที่โลกิเจอที่โบสถ์ โลกิเจอตัวแอนนาและยิงฮอลลีตายและช่วยพาแอนนาส่งโรงพยาบาล อเล็กซ์ไม่ใช่หลานของฮออลีแต่ถูกจับตัวมาสุดท้ายได้กลับไปอยู่กับครอบครัวส่วนเคลเลอร์ยังคงหายตัวไป ภรรยาของเคลเลอร์มาขอบคุณโลกิและคิดว่าเคลเลอร์หนีไปเพราะเรื่องอเล็กซ์ หลังจากทีมขุดค้นหาที่บ้านฮอลลีกลับไปหมดเหลือแค่โลกิ โลกิได้ยินเสียงนกหวีดโลกิหันไปทางต้นเสียงหนังตัดจบ

หนังยาวมากข้ามๆรายละเอียดไปบ้าง ตอนแรกคิดไปเองว่าลูกชายเคลเลอร์อาจจะคนร้ายแต่กลายเป็นว่าลูกชายเคลเลอร์+ลูกสาวแฟรงคลินแทบไม่มีบทบาทในเรื่องเลย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s