Elysium(2013)

Elysium(2013)

ในอนาคตโลกเข้าสู่ยุคล่มสลายมีแต่มลพิษคนรวยๆย้ายไปอยู่ที่เอลิเซียมเมืองที่มีสภาพแวดล้อมอย่างดีรวมทั้งมีเครื่องมือสำหรับตรวจและรักษาโรคด้วยตัวเองที่บ้านซึ่งรักษาได้ทุกโรคแต่สามาถใช้ได้เฉพาะกับพลเมืองของเอลิเซียมเท่านั้น แม็กซ์(แมตต์ เดมอน)รู้จักกับเฟรย์ตั้งแต่เด็ก แม็กซ์กับเฟรย์เป็นเด็กกำพร้าพอโตขึ้นแม็กซ์ทำงานใช้แรงงานอยู่ที่โรงงานของคาร์ไลล์ส่วนเฟรย์ที่เพิ่งย้ายกลับมาเป็นพยาบาล เฟรย์มีลูกสาวชื่อมาทิลดาเป็นลูคีเมียเฟรย์พยายามหาทางพามาทิลดาขึ้นไปรักษาที่เอลิเซียม แม็กซ์เกิดอุบัติเหตุได้รับรังสีระหว่างทำงานสามารถมีชีวิตอยู่ได้แค่ 5 วัน คาร์ไลล์เจ้าของโรงงานที่อาศัยอยู่ที่เอลิเซียมต้องเดินทางไปกลับระหว่างโลกกับเอลิเซียมทุกวัน พวกคนจากโลกหาทางลักลอบขึ้นยานเถื่อนเข้าเอลิเซียมแต่ถูกเดอลาคอร์ทที่มีกองกำลังอยู่บนโลกนำโดยครูเกอร์คอยช่วยกำจัดยานเถื่อนอย่างโหดเหี้ยม

เดอลาคอร์ทงัดข้อกับประธานาธิบดีและพยายามรีเซทเอลิเซียมเพื่อยึดตำแหน่งประธานาธิบดีโดยมีคาร์ไลล์ที่สามารถสร้างโค้ดรีเซทเอลิเซียมได้ร่วมมือด้วยโดยมีสัญญาตกลงทางธุรกิจกัน แม็กซ์พยายามหาทางไปที่เอลิเซียมเพื่อรักษาตัว แม็กซ์กับเพื่อนไปพบสไปเดอร์ขอขึ้นยานพร้อมกับไอดีเพื่อรักษาตัวสไปเดอร์เสนอให้แม็กซ์ทำงานขโมยข้อมูลต่างๆจากสมองของพวกเอลิเซียม แม็กซ์ต้องผ่าตัดจนคล้ายหุ่นยนต์เพื่อให้มีพลัง แม็กซ์เสนอขโมยข้อมูลจากคาร์ไลล์ซึ่งเพิ่งบันทึกโค้ดสำหรับรีเซ็ทเอลิเซียมลงในสมอง แม็กซ์กับเพื่อนและพวกของสไปเดอร์ดักยิงยานของคาร์ไลล์ตกแล้วขโมยข้อมูลมาแต่เพื่อนของแม็กซ์ถูกหุ่นรปภ.ของคาร์ไลล์ฆ่าตาย เดอลาคอร์ทสั่งครูเกอร์ตามล่าแม็กซ์

แม็กซืที่ได้รับบาดเจ็บไปหาเฟรย์ เฟรย์พาแม็กซ์กลับมาที่บ้าน เฟรย์ขอให้แม็กซ์ช่วยพามาทิลดาไปรักษา มาทิลดาเล่าเรื่องฮิปโปกับเมียร์แคทว่าเมียร์แคทตัวเล็กเก็บอาหารไม่ถึง ต่อมาเมียร์แคทขอขึ้นหลังฮิปโปแม็กซ์ถามว่าแล้วฮิปโปได้อะไร มาทิลดาบอกว่าฮิปโปแค่ต้องการเพื่อนตอนนั้นแม็กซ์ยังไม่เข้าใจ แม็กซ์ออกจากบ้านเฟรย์ก็ถูกตามแต่แม็กซ์จัดการกับยานติดตามได้ พวกครูเกอร์จับตัวเฟรย์กับมาทิลดาไป แม็กซ์ไปหาสไปเดอร์ หลังจากได้ข้อมูลสไปเดอร์บอกว่าข้อมูลจากสมองของคาร์ไลล์สามารถทำให้ทุกคนกลายเป็นพลเมืองของเอลิเซียมและมีชีวิตที่ดีขึ้นได้ พวกครูเกอร์เจอตัวแม็กซ์ที่กลับมาที่ยานค้นหาแม็กซ์ถูกพาขึ้นยานพร้อมกับเฟรย์และลูกสาวไปที่เอลิเซียมตามคำสั่งของเดอลาคอร์ท

แม็กซ์ต่อสู้กับครูเกอร์จนยานของครูเกอร์ตกกลางเมืองเอลิเซียม เฟรย์รีบพามาทิลาไปรักษาแต่มาทิลดาไม่มีไอดีที่ระบุว่าเป็นพลเมืองเอลิเซียมเครื่องไม่ยอมรักษาให้สุดท้ายก็ถูกจับ เดอลาคอร์ทถูกครูเกอร์หักหลัง แม็กซ์ติดต่อกับพวกสไปเดอร์ที่ตามมารีเซ็ทระบบแม็กซ์ให้ลูกน้องสไปเดอร์พาเฟรย์กับมาทิลดาไปรับการรักษา แม็กซ์ต่อสู้กับครูเกอร์สุดท้ายก็ฆ่าครูเกอร์ตาย แม็กซ์ให้สไปเดอร์รีเซ็ทระบบทำให้ทุกคนกลายเป็นพลเมืองของเอลิเซียมก่อนที่แม็กซ์จะตายแม็กซ์บอกเฟรย์ว่าเข้าใจเหตุผลของฮิปโปแล้ว มาทิลดาได้รับการรักษา หลังจากรีเซ็ทระบบยานแพทย์ถูกส่งมายังโลกทำให้ทุกคนได้รับโอกาสที่เท่าเทียมกัน

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s