The Lorax(2012)

The Lorax(2012)

เมืองธนีดวิลล์เป็นเมืองที่ไม่มีต้นไม้จริงหลงเหลือเลยซักต้นมีแต่ต้นไม้ปลอมเปิดไฟหลากสีได้ แม้แต่อากาศบริสุทธิ์ยังต้องซื้อ มีโอแฮร์เป็นนายทุนที่ค้ากำไรเต็มที่โดยไม่สนใจสิ่งแวดล้อม ยิ่งมีมลพิษมากเท่าไหร่โอแฮร์ยิ่งทำกำไรได้มากขึ้น เท็ดแอบชอบออดรีย์สาวที่ฝันอยากได้ต้นไม้จริงๆที่เกิดจากดิน เท็ดกลับไปถามแม่เรื่องต้นไม้ยายของเท็ดบอกให้ไปถามวันซ์-เลอร์ที่อาศัยอยู่นอกเมือง เท็ดออกจากกำแพงเมือง<<<ประตูออกจากเมืองอย่างกับเรื่อง The Trueman Show ภายนอกกำแพงเมืองธนีดวิลล์เป็นที่รกร้างมีแต่มลพิษ เท็ดไปเจอบ้านของวันซ์-เลอร์ถามเรื่องต้นไม้ วันซ์-เลอร์เริ่มเล่า สมัยก่อนวันซ์เลอร์ฝันอยากทำธุรกิจแต่แม่ไม่เชื่อว่าวันซ์เลอร์ทำได้ วันซ์เลอร์ออกเดินทางไปเจอป่าที่มีต้นไม้เต็มไปหมด วันซ์-เลอร์หลอกล่อติดสินบนสัตว์ป่าด้วยมาร์ชเมลโลแล้วตัดต้นไม้มาทำผ้าพันคอ ลอแล็กซ์เทพดูแลต้นไม้ออกมาต่อว่าวันซ์-เลอร์ วันซ์เลิร์หยุดเล่าให้เท็ดมาใหม่ในวันรุ่งขึ้นถ้าอยากฟังต่อ

วันต่อมายายของเท็ดช่วยกันแม่ให้เท็ดออกไปหาวันซ์-เลอร์ ลูกน้องของโอแฮร์รายงานเรื่องที่เท็ดแอบออกจากเมืองโอแฮร์มาขู่ไม่ให้เท็ดออกจากเมืองแต่เท็ดก็แอบออกไปอีก วันซ์-เลอร์เล่าต่อว่าถูกลอแล็กซ์จับลอยแพแต่สุดท้ายลอแล็กซ์ก็ช่วยชีวิตวันซ์-เลอร์ วันซ์เลอร์สัญญากับลอแล็กซ์และพวกสัตว์ป่าว่าจะไม่ตัดต้นไม้แล้วก็อาศัยอยู่ด้วยกัน วันซ์-เลอร์พยายามเอาผ้าพันคอเข้าไปขายในเมืองแต่ก็ขายไม่ได้จนวันซ์-เลอร์ถอดใจโยนทิ้ง ผ้าไปตกบนหัวเด็กเนิร์ดกลายเป็นว่ามีแต่คนสนใจอยากได้ผ้าของวันซ์-เลอร์ วันซ์-เลอร์คิดการใหญ่ขยายกิจการเลยต้องโทรตามครอบครัวมาช่วย การเก็บเกี่ยวทำได้ช้ามากแม่ของวันซ์-เลอร์เสนอให้ตัดต้นไม้ ลอแล็กซ์พยายามขอพบวันซ์-เลอร์ที่ผิดสัญญาแต่วันซ์-เลอร์ไม่ยอมให้พบ กิจการของวันซ์-เลอร์เริ่มไปได้สวยต้นไม้ก็ถูกตัดโค่นจนเกือบหมดสัตว์ป่าพากันอพยพ ต้นไม้ต้นสุดท้ายถูกตัดลอแล็กซ์ไม่ได้ว่าหรือทำอะไรวันซ์-เลอร์อย่างที่เคยขู่ไว้ หลังจากไม่มีต้นไม้โอแฮร์ปิ๊งไอเดียสร้างกิจการใหม่ครอบครัวของวันซ์-เลอร์ก็ทิ้งไปหมด ลอแล็กซ์ลอยหายไปบนฟ้าเหลือแค่วันซ์-เลอร์อาศัยอยู่คนเดียว

ตัดมาที่ปัจจุบันวันซ์-เลอร์มอบเมล็ดพันธุ์ต้นไม้ต้นสุดท้ายให้กับเท็ด วันซ์-เลอร์ฝากความหวังไว้กับเท็ด เท็ดเอาต้นไม้กลับเข้าเมืองแล้วไปตามออดรีย์ เท็ดเจอโอแฮร์ที่บ้าน ยายช่วยเท็ดซ่อนเมล็ดจากนั้นก็ใหม่แม่หลอกล่อลูกน้องโอแฮร์ไปทางอื่น เท็ด ออดรีย์และยายไปที่กลางเมืองเพื่อปลูกต้นไม้ระหว่างทางก็ถูกพวกโอแฮร์ไล่ล่า โอแฮร์เข้ามาขวางพยายามหว่านล้อมชาวเมืองว่าต้นไม้เกะกะไม่นานใบก็ร่วงต้องคอยเก็บกวาด ชาวเมืองเริ่มเชื่อโอแฮร์เท็ดทำลายกำแพงเมืองทำให้เห็นว่าด้านนอกมีแต่มลพิษและป่ารกร้าง เท็ดประกาศจะเพาะเมล็ดต้นไม้เริ่มงอก ชาวเมืองเริ่มจากลูกจ้างของโอแฮร์สนับสนุนเท็ดแล้วทุกคนก็เห็นด้วย<<<<ยายขโมยซีนสุดๆ เท็ดปลูกต้นไม้ออดรีย์หอมแก้มเท็ด ต้นไม้เริ่มกลับมางอกที่หน้าบ้านของวันซ์-เลอร์ มลพิษก็หายไปสัตว์ป่าเริ่มกลับมาอีกครั้ง ลอแล็กซ์ลอยกลับมาจากฟ้าวันซ์-เลอร์เข้าไปกอดลอแล็กซ์

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s