Frozen(2013)

FROZN_014M_G_ENG-GB_70x100.indd

เจ้าหญิงเอลซ่าสามารถทำให้รอบๆตัวกลายเป็นน้ำแข็งได้ตั้งแต่เด็ก เจ้าหญิงอันนาน้องสาวมาชวนเอลซ่าเล่นหิมะตอนดึกเอลซ่าเลยจัดให้ เอลซ่าสร้างตุ๊กตาหิมะชื่อโอลาฟขึ้นมา อันนาเกิดอุบัติเหตุเอลซ่าพยายามช่วยน้องแต่พลาดไปโดนหัวอันนา พระราชารีบพาอันนาไปหาโทรล โทรลช่วยรักษาอันนาและทำให้อันนาลืมเรื่องราวทั้งหมดที่เป็นความลับเกี่ยวกับเอลซ่าเหลือไว้แต่ความทรงจำดีๆ ตั้งแต่นั้นมาพระราชาก็ปิดวังเอลซ่าขังตัวเองอยู่แต่ในห้องอันนาพยายามชวนเอลซ่าเล่นแต่เอลซ่าไม่เคยเปิดประตูรับอันนาอีกเลยจนอันนาโตเป็นสาว พระราชาสิ้นพระชนม์เพราะเจอพายุระหว่างเดินทาง วันราชาภิเษกของเอลซ่าอันนาเจอกับเจ้าชายฮานส์แล้วก็ตกหลุมรักเชื่อว่าฮานส์คือรักแท้อยากจะแต่งงานเลยไปบอกกับเอลซ่า เอลซ่าไม่เห็นด้วยเพราะเพิ่งรู้จักกันอันนาดื้อดึงถุงมือเอลซ่าออกแล้วพูดเรื่องที่เอลซ่าปิดกั้นทุกคน เอลซ่าโกรธเลยเสกน้ำแข็งขึ้นมาทุกคนต่างกลัวเอลซ่า เอลซ่าวิ่งหนีออกจากวังทำให้ทั้งเมืองถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ อันนาขี่ม้าออกไปตามเอลซ่าและฝากฮานส์ดูแลวัง

เอลซ่าขึ้นไปสร้างปราสาทน้ำแข็งอยู่บนภูเขาทางเหนือและตั้งใจจะอาศัยอยู่ที่นั่นคนเดียวตลอดไป ระหว่างทางอันนาเจอกับคริสตอฟที่ร้านขายของ อันนาซื้ของที่คริสตอฟต้องการและจ้างให้คริสตอฟพาไปหาเอลซ่า ระหว่างทางถูกหมาป่าไล่คริสตอฟเสียรถเลื่อนไปอันนาสัญญาว่าจะใช้คืนให้ อันนาเจอกับโอลาฟตุ๊กตาหิมะที่เอลซ่าสร้างขึ้นมาเล่นกับอันนาตั้งแต่สมัยเด็ก โอลาฟเป็นตุ๊กตาหิมะที่ฝันอยากใช้ชีวิตอยู่ในซัมเมอร์<<<ไม่ได้รู้เลยว่าตัวเองจะละลาย ม้าของออันนากลับไปที่วังฮานส์จะออกไปตามหาอันนา พวกอันนาเดินทางไปถึงปราสาทอันนาเข้าไปคนเดียวพยายามจะชวนเอลซ่ากลับแต่เอลซ่าปฏิเสธ เอลซ่าพลาดทำให้หัวใจของอันนากลายเป็นน้ำแข็งอีกครั้ง เอลซ่าเสกยักษ์น้ำแข็งขึ้นมาไล่ทุกคนออกไป คริสตอฟพาอันนาไปหาพวกโทรลที่เป้นเหมือนครอบครัวของคริสตอฟ โทรลคิดว่าอันนาเป็นคนรักของคริสตอฟเลยพยายามช่วยสร้างซีนให้ โทรลรู้ว่าอันนาหัวใจกำลังจะกลายเป็นน้ำแข็งต้องแก้ด้วยจูบจากรักแท้ คริสตอฟรีบพาอันนาไปหาฮานส์ที่เชื่อว่าเป็นรักแท้ของอันนา

พวกฮานส์บุกปราสาทน้ำแข็งของเอลซ่าลูกน้องของดยุคที่คิดจะยึดเมืองพยายามฆ่าเอลซ่าแต่ถูกเอลซ่าจัดการ ฮานส์จับตัวเอลซ่ากลับมาที่วังเอลซ่าถูกล่ามโซ่ใส่ปลอกเหล็กไว้ที่มือ คริสตอฟพาอันนากลับมาถึงวังแล้วจากไปพร้อมกับกวาง อันนาขอให้ฮานส์จูบฮานส์เผยธาตุแท้ว่าไม่ได้รักอันนาแต่แค่ต้องการครอบครองเมืองเพราะฮานส์เป็นเจ้าชายลำดับที่ 13 ไม่มีโอกาสขึ้นครองราชย์ ฮานส์ทิ้งอันนาไว้แล้วออกไปประกาศว่าอันนาตายแล้วและใส่ร้ายว่าเอลซ่าเป็นปิศาจ ระหว่างทางกวางของคริสตอฟที่รู้ว่าคริสตอฟหลงรักอันนาพาคริสตอฟกลับไปที่วัง โอลาฟแอบเข้าไปหาอันนาทำให้อันนาคิดได้ว่ารักแท้ก็คือคริสตอฟ เอลซ่าหลุดจากที่คุมขังทำให้ทั้งวังกลายเป็นน้ำแข็งและเกิดพายุหิมะ โอลาฟพาอันนาหนีออกจากวัง

คริสตอฟเจออันนาที่กำลังจะกลายเป็นน้ำแข็ง แต่ตอนนั้นอันนาเห็นฮานส์กำลังจะทำร้ายเอลซ่าเลยเข้าไปขวางไว้ อันนากลายเป็นน้ำแข็ง เอลซ่ากอดอันนาร้องไห้ทำให้อันนากลับมามีชีวิตอรีกครั้ง น้ำตาของเอลซ่าละลายน้ำแข็งและหิมะที่ปกคลุมเมืองกลับมาสู่ภาวะปกติอีกครั้ง โอลาฟเริ่มละลายเอลซ่าเสกเมฆส่วนตัวให้โอลาฟ  ฮานส์ถูกจับเอลซ่ายกเลิกการค้ากับดยุค อันนามอบรถเลื่อนคันใหม่ให้คริสตอฟและให้คริสตอฟเป็นคนส่งน้ำแข็งเข้าวังแล้วก็จูบกันจบแบบแฮปปี เอลซ่าเปิดวังอีกครั้งและทำให้ลานหน้าวังกลายเป็นลานไอซ์สเก็ต

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s