Getaway(2013)

Getaway(2013)

เบรนท์(อีธาน ฮอว์ค)กลับมาที่บ้านพบว่าลีแอนน์ภรรยาถูกจับตัวไป โทรศัพท์ของเบรนท์มีสายเรียกเข้าไม่โชว์เบอร์บอกว่าถ้าเบรนท์ไม่อยากให้ภรรยาตายให้ทำตามคำสั่ง เริ่มจากไปที่รถมัสแตงหุ้มเกราะที่ติดตั้งกล้องไว้ทั่วทั้งคันแล้วขับหนีตำรวจให้ได้ เบรนท์เป็นอดีตนักแข่งรถที่มีข่าวว่าชอบทำรถพังขับรถหนีตำรวจได้สำเร็จ สายเข้ามาอีกรอบบอกว่ามีอีกหลายภารกิจเพื่อช่วยชีวิตภรรยาพร้อมกับขู่ว่าถ้าทำไม่สำเร็จแม้แต่ภารกิจเดียวภรรยาต้องตาย เบรนท์ขับรถไปตามคำสั่งเข้าไปในสวนสาธารณะที่มีคนเต็มไปหมดเพราะเป็นคืนคริสมาส ขับเข้าลานสเก็ตชนทุกสิ่งที่ขวางหน้า หนีลงบันได ฯลฯจนพ้นจากตำรวจ

อยู่ๆก็มีเด็กสาว(เซเลนา โกเมซ)<<<ทั้งเรื่องไม่ได้บอกชื่อใช้ปืนขู่ให้เบรนท์ลงจากรถ เบรนท์จัดการกับเด็กสาวเสียงสั่งให้เบรนท์ออกรถพร้อมกับพาเด็กสาวไปด้วยและห้ามไม่ให้เด็กสาวลงจากรถ กลายเป็นว่ารถคันนั้นจริงเป็นของเด็กสาวที่เป็นลูกสาวของนายธนาคารที่พ่อสนใจแต่งาน รถคันนั้นเป็นของขวัญจากพ่อ เบรนท์ขับรถหนีตำรวจมีสายเข้าสั่งให้เด็กสาวที่เก่งคอมพิวเตอร์อัพโหลดแผนที่โรงไฟฟ้า เบรนท์ไปที่โรงไฟฟ้าพวกผู้ร้ายวีดีโอแชทขู่จะทำร้ายภรรยาเบรนท์ เด็กสาวเข้าไปในโรงไฟฟ้าพยายามติดต่อแจ้งตำรวจแต่ถูกคนร้ายดักไว้กลายเป็นว่ามีภาพบันทึกไว้เป็นหลักฐานว่าเด็กสาวเป็นคนระเบิดโรงไฟฟ้า เด็กสาวลงจากรถหนีไป คนร้ายคล้ายๆจะฆ่าภรรยาของเบรนท์แต่เด็กเปลี่ยนใจกลับมา

เสียงสั่งให้ไปที่ธนาคารที่พ่อของเด็กทำงานอยู่ เด็กสาวแฮ็คกล้องฉายภาพวนซื้อเวลาเพื่อคิดย้อนแผนคนร้าย เด็กสาวคิดได้ว่าคนร้ายให้เบรนท์ขับรถหนีตำรวจสร้างความเสียหายไปรอบเมืองเพื่อปิดเส้นทางจราจรจนเหลือทางหนีออกจากเมืองแค่ทางเดียว ธนาคารก็ไม่ได้มีเงินสดเพราะเป็นธนาคารที่นำเงินไปลงทุนอีกทีแต่มีเซิร์ฟเวอร์ที่มีเลขบัญชีธนาคารที่ออกแนวผิดกฎหมาย พอไฟฟ้าดับจะมีการขนย้านเซิร์ฟเวอร์เพื่อรักษาความปลอดภัย คนร้ายส่งคนไปปล้นเซิร์ฟเวอร์เบรนท์กับเด็กสาวไปชิงเซิร์ฟเวอร์เอาไดรฟ์มาได้สำเร็จเท่ากับว่าตอนนี้พวกเบรนท์เป็นต่อแต่ก็ถูกไล่ล่าเบรนท์อาศัยทักษะหนีรอดไปได้ เด็กสาวจัดการฟีดถ่ายทอดสดไปยังสถานีตำรวจแล้วให้เบรนท์ต่อรองแลกตัวภรรยาของเบรนท์กับไดรว์ เบรนท์นัดเจอคนร้ายที่โรงเก็บเครื่องบินที่เบรนท์ทำงานอยู่

คนร้ายยอมปล่อยตัวลีแอนน์แลกกับเด็กส่งเอาไดรฟ์ไปส่งมอบหลังจากคนร้ายตรวจสอบตำรวจบุกเข้ามาคนร้ายเอาตัวเด็กสาวไป เบรนท์รีบขับรถตามไปช่วยเด็กสาวที่แอบติดต่อกับเบรนท์ คนร้ายเบรนท์ตามไปจนทันคนร้ายบังคับให้เด็กสาวกระโดดลงจากรถเบรนเกือบชนเด็กสาวแต่หักหลบทันจนรถคว่ำชนกับรถของคนร้ายพอดี ตรวจจับคนร้ายได้เบรนท์ปลอดภัยแต่ไม่นานเบรนท์ก็ได้รับสายปลายสายเป็นเสียงเดิมที่ออกคำสั่งมาตลอด กลายเป็นว่าคนร้ายเป็นแฟนพันธุ์แท้ของเบรนท์มาทวงบุญคุณที่ช่วยทำให้เบรนท์รู้ว่าตัวเองมีความสามารถส่วนคนร้ายก็ได้เงินจำนวนมหาศาลไป สรุปว่าคนร้ายตัวจริงนั่งอยู่ที่บาร์สั่งการผ่านแมคบุคโปรมาโดยตลอด จบด้วยคนร้ายเก็บแมคบุคใส่กระเป๋าออกไป

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s