Haeundae(2009)

Haeundae(2009)

เริ่มเรื่องมาด้วยสึนามิเมื่อปี 2004 หน่วยกู้ภัยเจอเรือแต่พ่อของยอนฮีตายติดอยู่บนเรือตายก่อนตายฝากให้ชอยมันซิกดูแลยอนฮี ปัจจุบันมันซิกมีลูกชาย 1 คนแต่ภรรยาหนีไป มันซิกคอยช่วยเหลือยอนฮีแต่ไม่กล้าบอกรักเพราะมันซิกมีส่วนทำให้พ่อของยอนฮีตายเลยรู้สึกผิดมาตลอด โอ๊กโจลุงของมันซิกพยายามผลักดันให้สร้างศูนย์การค้าขึ้นที่ริมหาดแฮอุนแดทำให้มันซิกไม่พอใจลุง ศจ.คิมพยายามเตือนเรื่องมหาสึนามิแต่ไม่มีใครเชื่อ ยูจินอดีตภรรยาของศจ.คิมพาจีมินลูกสาว(พร้อมแฟนใหม่กลับมาคุมงานนิทรรศการที่กำลังจะจัดขึ้น ยูจินไม่เคยบอกจีมินว่าศจ.คิมเป็นพ่อของจีมิน ฮยุงซิกน้องชายของมันซิกช่วยฮีมิสาวนักศึกษาที่ตกจากเรือของเพลย์บอยไว้<<<ตอนช่วยฮีมิดิ้นฮยุงซิกเลยศอกใส่ฮีมิจนสลบไปตอนช่วยผายปอดเลยถูกฮีมิกัดปาก ฮีมิตามหาฮยุงซิกให้รับผิดชอบ

ศจ.คิมพบว่าศูนย์กลางแผ่นดินไหวเริ่มเข้าใหล้เกาหลีมากขึ้นเรื่อยๆ แฟนของยูจินเผลอหลับจีมินหลงทางยูจินโทรตามศจ.คิมให้ไปดูจีมิน ฮยุงซิกกับฮีมิเริ่มสนิทกันมากขึ้นทำให้เพลย์บอยไม่พอใจพาพวกมาซ้อมฮยุงซิกแล้วโกหกว่าเป็นคู่หมั้นฮีมิ ยอนฮีพยายามทอดสะพานให้มันซิกเต็มที่ถึงขนาดพาไปที่หลุมศพพ่อบอกความในใจ มันซิกตัดสินใจพายอนฮีล่องเรือดูพลุพร้อมกับขอแต่งงาน ยอนฮียังไม่ได้ให้คำตอบแต่ให้มันซิกดูที่เรือในวันรุ่งขึ้นถ้าผูกผ้าสีแดงแปลกว่าตกลง ดงชุนเพื่อนของมันซิกที่รับสินบนจากโอ๊กโจบอกความจริงเรื่องการตายของพ่อกับยอนฮี หลังจากรู้เรื่องยอนฮีจะย้ายออกจากแฮอุนแด งานนิทรรศการเริ่มขึ้นศจ.คิมขอให้อพยพคนภายใน 10 นาทีเพราะกำลังจะเกิดมหาสินามิ ยูจินรีบกลับโรงแรมไปรับจีมินแต่ติดอยู่ในลิฟท์เลยโทรหาศจ.คิมให้ไปรับลูก ฮีมิถูกเพื่อนหลอกให้ขึ้นเรือไปกับเพลย์บอยแล้วติดอยู่กลางทะเลฮยุงซิกขึ้นเครื่องออกตามหา

คลื่นยักษ์ซัดเข้าฝั่งอย่างรวดเร็วมันซิกกับยอนฮีพากันวิ่งหนีทั้งคู่ติดอยู่บนเสาไฟฟ้า มันซิกเกือบตายแต่โอ๊กโจช่วยไว้สุดท้ายโอ๊กโจถูกป้ายกระแทกตกน้ำตาย<<ก่อนหน้านี้โอ๊กโจกลับใจไปขอยกเลิกการสร้างศูนย์การค้า ศจ.คิมช่วยจีมินขึ้นไปบนดาดฟ้าได้สำเร็จยูจินโทรบอกลาลูกและบอกว่าศจ.คิมเป็นพ่อของจีมิน น้ำท่วมลิฟท์มิดหัวยูจินแต่พอดีช่างที่เคยซ่อมท่อน้ำให้ผ่านมาช่วยไว้พอดีเลยขึ้นไปรวมตัวกับศจ.คิมและจีมินบนดาดฟ้า ศจ.ส่งจีมินขึ้นฮ.ไปก่อนคนแก่รับปากจะดูแลจีมินให้ สุดท้ายศจ.กอดกับยูจินตายบนดาดฟ้า ฮยุงซิกเจอเรือของฮีมิกับเพลย์บอย เพลย์บอยเห็นแก่ตัวจะหนีก่อนเลยถูกฮีมิศอกใส่ ฮยุงซิกส่งฮีมิขึ้นไปก่อนฮีมิบอกว่าไม่ได้เป็นคู่หมั้นกับเพลย์บอย ฮยุงซิกช่อยเพลย์บอยแต่สลิงรับน้ำหนักไม่ไหวฮยุงซิกเลยตัดสินใจถอดนาฬิกาที่ฮีมิเคยอยากได้ฝากเพลย์บอยไปให้ฮีมิแล้วตัดเชือกเสียสละชีวิตตัวเอง คลื่นซัดฮยุงซิกหายไปต่อหน้าฮีมิ ดงชุนเพื่อนของมันซิกที่เห็นแก่ตัวช่วยลูกชายกับแม่ของมันซิกไว้โดยบังเอิญแต่แม่ของดงชุนต้องตายเพราะไม่ยอมขึ้นรถแต่แวะซื้อรองเท้าให้ลูกชายใส่สมัครงาน จบด้วยงานไว้อาลัยผู้กล้าที่ตายในเหตุการณ์ ยอนฮีคู่กับมันซิก<<<ยอนฮีเจอผ้าสีแดงที่เคยโยนทิ้งไปแล้วอีกครั้ง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s