Curse of Chucky(2013)

Curse of Chucky(2013)

25 จากชัคกีภาคแรก ซาราห์แม่ของนิกาที่พิการช่วงล่างต้องนั่งรถเข็นได้รับพัสดุเป็นตุ๊กตาชัคกีในสภาพใหม่ ซาราห์เอาตุ๊กตาไปทิ้งถังขยะ คืนนั้นซาราห์ถูกฆ่าตายนิกามาพบศพแต่ทางตำรวจสรุปว่าเป็นการฆ่าตัวตาย บาร์บพี่สาวของนิกามาที่บ้านพร้อมกับเอียนสามีตกงาน อลิซลูกสาว บาทหลวงที่สนิทกับครอบครัวและจิลพี่เลี้ยงเด็กที่จริงๆแล้วเป็นกิ๊กของบาร์บ อลิซเจอตุ๊กตาชัคกีนิกาเลยยกชัคกีให้อลิซ นิกากับอลิซช่วยกันทำอาหารชัคกีแอบใส่สารหนูลงในจานอาหาร บาทหลวงกินจานที่มีสารหนูเข้าไปพอเริ่มอาการไม่ดีก็ลากลับขากลับเกิดอุบัติเหตุบาทหลวงตาย ครอบครัวนิกานั่งดูวิดีโอเก่าๆสมัยบาร์บยังเด็กและนิกายังอยู่ในท้องเห็นชาร์ลสอยู่ในวิดีโอด้วย<<<พ่อของนิกาตายก่อนนิกาจะคลอด

อลิซตามหาชัคกีบาร์บให้จิลช่วยอลิซหาแต่ไม่เจอ หลังจากที่ทุกตนแยกย้ายกันเข้านอนนิกาค้นข้อมูลชัคกีทางอินเตอร์เนทเจอเรื่องของชาร์ลสฆาตกรต่อเนื่อง นิกาเจอชัคกีอยู่ข้างๆเอียนเลยเอาไปให้อลิซแต่เกิดลิฟท์ค้าง คืนนั้นชัคกีเตะถังน้ำรดปลั๊กไฟฆ่าจิลตายระหว่างกำลังวิดีโอแชทกับบาร์บจนถูกไฟช็อตตาย ไฟฟ้าดับบาร์บจะออกไปดูอลิซเอียนที่รู้เรื่องบาร์บกับจิลขู่จะฟ้องหย่า นิกาพยายามเตือนบาร์บเรื่องชัคกีแต่บาร์บคิดว่านิการู้เห็นกับเอียนซ่อนกล้องในตุ๊กตาเลยทะเลาะกับนิกา บาร์บค้นพบว่าตุ๊กตาชัคกีจริงๆแล้วเป็นตัวที่ถูกเย็บแบบเดียวกับในภาคก่อนๆแต่เอาอะไรมาแปะทับให้เหมือนใหม่ ชัคกีเปิดเผยโฉมหน้าที่แท้จริงบาร์บถูกชัคกีฆ่าตายควักลูกตาเพราะชัคกีบอกว่าบาร์บตาเหมือนแม่ นิกาเข้าไปปลุกเอียน เอียนพานิกาไปซ่อนแล้วไปตามหาอลิซนิกาเกือบถูกชัคกีฆ่าตายเอียนดันคิดว่านิกาเป็นฆาตกรเลยจับนิกามัดไว้ เอียนเปิดกล้องที่ซ่อนไว้ในตัวชัคกีดูพบว่าชัคกีเป็นคนทำ พอดูสดก็พบว่าชัคกีกำลังจะฆ่านิกา เอียนถูกชัคกีฆ่าตายไปอีกคน ชัคกีฟันขานิกาแต่นิกาแย่งขวานมาตัดหัวชัคกี ชัคกีไม่ตายเข็นวีลแชร์นิกาตกจากชั้นบน

แฟลชแบ็คกลับไปตอนที่ชาร์ลสรู้จักกับครอบครัวของนิกา ชาร์ลสฆ่าพ่อนิกาตายแล้วคิดจะยึดเอาครอบครัวมาเป็นของตัวเอง  ซาราห์แอบโทรแจ้งตำรวจชาร์ลสเป็นคนทำให้นิกาพิการก่อนจะถูกตำรวจไล่ล่าจนหนีไปตายที่โรงงานตุ๊กตาจนย้ายวิญญาณใส่ตุ๊กตาชัคกี ตั้งแต่นั้นมาชาร์ลสเลยแค้นครอบครัวของนิกา ตำรวจมาถึงพบศพและนิกากำลังถือมีดเปื้อนเลือดส่วนชัคกีแกล้งกลับไปเป็นตุ๊กตา นิกาถูกตัดสินว่าวิกลจริตถูกขังในสถานบำบัดจิตแต่นิกาตะโกนใส่ตุ๊กตาชัคที่ถูกวางไว้เป็นหลักฐานในศาลว่าอย่างน้อยก็ยังมีชีวิตรอด เจนนิเฟอร์(จริงๆแล้วก็คือทิฟฟานี)จ้างตำรวจขโมยชัคกีออกมาจากที่เก็บหลักฐานแล้วเจนนิเฟอร์ก็ฆ่าตำรวจตาย เจนนิเฟอร์ส่งพัสดุชัคกีทางไปนษณีย์ อลิซที่ตอนนี้อาศัยอยู่กับย่าได้รับชัคกี ชัคกีชวนอลิซเล่นซ่อนหาอีกครั้งกล้องแพนออกมาย่าของอลิซถูกชัคกีใช้ถุงพลาสติกครอบหัว ท้ายเครดิตแอนดีที่ตอนนี้โตเป็นผู้ใหญ่ได้รับพัสดุ แอนดี(อเล็กซ์ วินเซนต์ที่รับบทแอนดีตั้งแต่ภาคแรก)รับโทรศัพท์จากแม่กล่องพัสดุถูกมีดกรีดจากด้านในชัคกีออกมาแต่แอนดีเล็งปืนอยู่ที่หัวชัคกีก่อนแล้วก็ยิงชัคกีหนังตัดจบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s