Insidious: Chapter 2(2013)

Insidious Chapter 2(2013)

ปี 1986 สมัยจอชยังเด็กแม่ของจอชกับคาร์ลเชิญเอลิสที่ติดต่อกับวิญญาณได้มาที่บ้านเพื่อช่วยจอชที่ถูกวิญญาณติดตามอยู่ตลอดเวลา<<<รูปถ่ายของจอชติดวิญญาณทุกรูป เอลิสเจอวิญญาณร้ายในตู้เสื้อผ้าของจอช แม่ของจอชขอให้เอลิสทำให้จอชลืมความทรงจำที่เลวร้ายไปให้หมด ตัดมาที่ปัจจุบัน หลังจากที่เอลิสตายจอชตกเป็นผู้ต้องสงสัยเรเนถูกนำตัวไปสอบเรเนก็เล่าเรื่องย้อนเรื่องราวภาคแรก ครอบครัวของจอชย้ายไปอยู่กับแม่ของจอชที่บ้านเก่าที่จอชเคยอยู่สมัยเด็ก คืนนั้นเรเนรู้สึกถึงสิ่งแปลกๆอยู่ๆของเล่นลูกส่งเสียง เปียโนก็เล่นเพลงที่เรเนแต่งให้จอชเอง เรเนพยายามบอกจอชแต่จอชบอกว่าเรื่องจบแล้วเพราดาลตันก็ฟื้นแล้ว ลูกน้องของเอลิสไปที่บ้านเอลิสเจอวีดีโอเก่าของจอช พอเอามาปรับแสงก็พบว่าก่อนที่จอชจะชี้ไปที่ประตูเหมือนจอชกำลังคุยกับใคร

ดาลตันที่ยังคงถอดจิตได้เห็นวิญญาณอยู่ข้างหลังย่าและเห็นจอชเหมือนพูดกับใคร แม่ของจอชไปหาลูกน้องเอลิสได้ดูคลิปที่ผ่านการแปลงไฟลล์ปรับแสงก็เห็นจอช(ตอนโต)ที่จอชตอนเด็กพูดด้วยตอนในนั้น ตำรวจโทรมาบอกว่าจอชพ้นจากข้อกล่าวหาฆ่าเอลิส แม่ของจอชไปพบกับคาร์ลหมอดูที่ใช้ตัวอักษรลูกเต๋าติดต่อกับวิญญาณ คาร์ลติดต่อกับเอลิสถามถึงเรื่องวิญญาณที่ตามติดครอบครัวของจอช พอถามถึงที่อยู่ก็รู้ว่าเป็นโรงพยาบาลที่แม่ของจอชเคยทำงาน พวกคาร์ลไปที่โรงพยาบาลที่ตอนนี้กลายเป็นโรงพยาบาลร้าง แม่ของจอชแฟลชแบ็คกลับไปตอนที่พาจอชมาเยี่ยมคนไข้ชื่อปาร์คเกอร์แล้วจอชซนจนเกือบถูกปาร์คเกอร์ทำร้าย ต่อมาแม่จอชก็เจอปาร์คเกอร์ในลิฟท์แต่พยาบาลบอกว่าปาร์คเกอร์ตายไปแล้ว จอชที่ถูกวิญญาณสิงร่างถูกขังไว้ในอีกมิติ ส่วนวิญญาณที่สิงร่างจอชเริ่มมีอาการ(ฟันหลุด)ถูกผีหญิงชราบังคับให้ฆ่าทุกคนวิญญาณที่สิงร่างจอชพยายามปฏิเสธ

เรเนเริ่มพบความผิดปกติในตัวจอชเพราะจอชจำเพลงที่เนเรแต่งให้ไม่ได้ พวกคาร์ลกับแม่ของจอชและลูกน้องของเลลิสไปที่บ้านปาร์คเกอร์ ลูกน้องของเอลิสเจอผีเด็กผู้หญิง<<<จริงๆแล้วก็คือปาร์คเกอร์นั่นแหละแต่ถูกแม่โรคจิตบังคับจับแต่งหญิง ปาร์คเกอร์เลยกลายเป็นฆาตกรโรคจิตเวลาฆ่าคนจะแต่งชุดเจ้าสาวสีดำก่อนจะฆ่าคนเพื่อสังเวยแม่ ดาลตันถูกพวกวิญญาณที่เคยถูกปาร์คเกอร์ฆ่าเรียกแต่เรเนเข้ามาทันพอดี วิญญาญจอชที่อยู่อีกโลกพยายามขอความช่วยเหลือ แม่ของจอชให้เรเนพาลูกย้ายออกจากบ้าน คาร์ลกับลูกน้องเอลิสส่งคาร์ลเข้าไปหลอกถามจอช ผีที่สิงจอชรู้ตัวคาร์ลถูกฆ่าตาย ลูกน้องเอลิสที่เข้าไปช่วยก็ถูกทำร้ายหมด วิญญาณของคาร์ลเจอกับวิญญาณของจอช วิญญาณของเอลิสกลับมาช่วยจอชกับคาร์ล เอลิสส่งจอช(ผู้ใหญ่)ที่ไม่มีความทรงจำเหลืออยู่กลับไปถามเด็กชายจอช<<<<พอดีกับในวีดีโอที่ลูกน้องเอลิสเห็นจอชตอนโต เด็กชายจอชชี้บอกที่วิญญาณร้ายสิงสถิต

เรเนกับลูกกลับมาที่บ้านถูกจอช(ที่ถูกปาร์คเกอร์สิง)ทำร้าย เรเรพาลูกไปหลบดาลตันอาสาถอดจิตไปช่วยพาวิญญาณพ่อกลับมา เอลิสเจอเด็กชายปาร์คเกอร์ที่ถูกแม่บังคับแต่งหญิงเลยช่วยปลดปล่อยปาร์คเกอร์ จอชเปิดประตูเข้ามากำลังจะทำร้ายดาลตันพอดีกับที่เอลิสจัดการกับผีแม่ของปาร์คเกอร์ เอลิสส่งจอชกับคาร์ลที่ยังไม่ถึงที่ตายกลับมา ระหว่างทางจอชเจอกับดาลตันที่ถอดจิตมาช่วย ดาลตันพาจอชกับคาร์ลตามสายโทรศัพท์กระป๋องที่เรเนคอยเรียกอยู่กลับมาได้สำร็จ คาร์ลสะกดจิตให้จอชกับดาลตันปิดประตูไม่ต้องไปข้องเกี่ยวกับโลกวิญญาณตลอดไป ตอนจบลูกน้องของเอลิสพร้อมกับวิญญาณของเอลิสไปที่บ้านของอลิสันที่อยู่ในภาวะโคมา วิญญาณเอลิสเข้าไปพยายามเรียกอลิสันแล้วเอลิสก็เห็นบางอย่างหน้าของเอลิสหวาดผวามากหนังตัดจบ…..รอดูภาคต่อไป

มีงงๆเล็กน้อยเหมือนจะพลาดรายละเอียดบางอย่างแต่ขี้เกียจดูอีกรอบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s