Child’s Play(1988)

Child's Play(1988)

ชาร์ลส ลี เรย์ถูกเอ็ดดีทรยศระหว่างหนีตำรวจ ชาร์ลสหนีเข้าไปในร้านขายของเล่นแต่ชาร์ลสถูกไมค์ตำรวจนักสืบที่ไล่ตามมายิง ชาร์ลสรู้ตัวว่ากำลังจะตายเลยกล่าวอาฆาตทั้งไมค์และเอ็ดดีก่อนจะใช้มนต์ดำย้ายวิญญาณของตัวเองไปสิงในร่างตุ๊กตากู๊ดกายส์ตุ๊กตาพูดได้ที่วางขายอยู่ในร้าน ตอนนั้นเกิดฟ้าผ่าลงมาไมค์พบศพชาร์ลส ตัดมาที่วันเกิดของแอนดีเด็กที่ชอบกู๊ดกายส์มากอยากได้ตุ๊กตากู๊ดกายเป็นของขวัญวันเกิด แต่แคเร็นแม่ของแอนดีที่เป็นซิงเกิลมัมทำงานเป็นพนักงานขายเครื่องประดับที่ห้างสรรพสินค้าไม่มีเงินมากพอ แม็กกีเพื่อนของแคเร็นเจอคนเก็บขยะเอาตุ๊กตากู๊ดกายส์มาขายเลยตามแคเร็นไปซื้อ คืนนั้นแคเร็นต้องทำงานแม็กกีเลยอาสาดูแลแอนดี

ตุ๊กตากู๊ดกายส์ของแอนดีชื่อว่าชัคกี ชัคกีบอกกับแอนดีว่าอยากดูข่าวแต่แม็กกีไม่ยอมให้ดูส่งแอนดีกับชัคกีเข้านอน ระหว่างที่แอนดีแปรงฟันตุ๊กตาก็ออกมาเปิดข่าวดูเองแม็กกีคิดว่าเป็นฝีมือแอนดีเลยส่งเข้านอนอีกครั้ง คืนนั้นแม็กกถูกชัคกีทุบด้วยค้อนของเล่นจนตกจากหน้าต่าง แคเร็นกลับมาถึงบ้านตำรวจรวมทั้งไมค์อยู่กันเต็มไปหมด ไมค์พบรอยเท้าเล็กๆเหยียบบนแป้งที่หกเต็มพื้นเลยหลอกให้แอนดียกเท้าแต่ไม่พบคราบแป้ง แอนดีเห็นเศษแป้งที่รองเท้าชัคกีออกมาแจ้งตำรวจแต่ไม่มีใครเชื่อ วันต่อมาแอนดีหนีเรียนขึ้นรถไปถึงบ้านร้างที่เอ็ดดีหลบซ่อนตัวตามที่ชัคกีบอก ระหว่างที่แอนดีไปฉี่ชัคกีเข้าไปฆ่าเอ็ดดีบ้านทั้งหลังระเบิดถล่มลงมา

ไมค์โทรตามแคเร็นไปที่สถานีตำรวจแอนดีกับชัคกีอยู่ที่นั่น แอนดีให้การว่าชัคกีพูดได้แต่ตำรวจคิดว่าแอนดีมีปัญหาเลยส่งแอนดีไปโรงพยายาล แคเร็นเอาชัคกีกลับมาที่บ้านนึกถึงเรื่องที่แอนดีบอก แล้วแคเร็นก็พบว่าตุ๊กตาชัคกีพูดได้ทั้งที่ยังไม่ได้ใส่ถ่านแสดงว่าตุ๊กตามีชีวิตจริงอย่างที่แอนดีบอก ชัคกีกัดแคเร็นแล้วหนีลงลิฟท์ไปได้ แคเร็นรีบไปที่สถานีตำรวจบอกเรื่องชัคกีก็คือชาร์ลส ลี เรย์คนร้ายที่เสียชีวิตแต่ไมค์คิดว่าเป็นเรื่องเหลวไหล แคเร็นไปหาคนเก็บขยะที่ขายตุ๊กตาถามถึงที่มาของชัคกีเกือบถูกลวนลามไมค์ตามมาพอดี คนเก็บขยะบอกว่าได้มาจากร้ายขายของเล่นที่ไฟไหม้ ไมค์ส่งแคเร็นที่บ้านแล้วกลับไปเอาแฟ้มของชาร์ลสปรากฏว่าชัคกีอยู่บนรถทำร้ายไมค์แต่ไมค์หนีรอดมาได้

ไมค์กับแคเร็นไปหาหมอผีที่สอนวิชาให้ชาร์ลสแต่มาช้าเกินไปหมอผีถูกชาร์ลสฆ่าหลังจากรู้ว่าต้องย้ายวิญญาณออกจากตุ๊กตาไปไว้ในร่างที่คนแรกที่ชาร์ลสบอกความลับซึ่งก็คือแอนดี  ก่อนตายหมอผีบอกแคเร็นเรื่องชัคกีจะไปยึดร่างแอนดี ตัดไปที่โรงพยาบาลแอนดีเห็นชัคกีพยายามตะโกนบอกดร.แต่ดร.ไม่เชื่อ แอนดีหนีออกจากห้องแต่ก็ถูกชัคกีจับตัวได้ดร.ตามมาก็ถูกชัคกีช็อตสมองจนตาย ไมค์กับแคเร็นมาถึงโรงพยาบาลเด็กที่นั่นบอกกับแคเร็นว่าชัคกีมาจริงๆ แคเร็นรู้ว่าแอนดีต้องหนีกลับบ้านเลยรีบตามไป

แอนดีกลับมาถึงบ้านเข้าไปซ่อนในตู้เสื้อผ้าแล้วเกิดฮึดอยากสู้เอาไม้เบสบอลเด็กออกมาสู้กับชัคกีที่ปีนลงทางเตาผิง แอนดีถูกทำร้ายสลบชัคกีเริ่มสวดคาถาย้ายวิญญาณไปยังร่างของแอนดี ไมค์กับแคเร็นมาถึงพอดีไมค์ถูกชัคกีใช้มีดฟันที่ขา แคเร็นจับชัคกียัดใส่เตาแอนดีจุดไฟเผา ชัคกีไหม้ไปทั้งตัวยังไม่ตายถือมีดตามมาอีกแคเร็นยิงชัคกีหัวหลุด แขนขาด ขาขาด<<<<ยิงได้พอดีเวอร์อ่ะ แคเร็นกับแอนดีเข้ามาช่วยไมค์ตอนนั้นเพื่อนไมค์มาถึงพอดี ไมค์บอกอย่าไปแตะตุ๊กตาเพื่อนไม่เชื่อเลยถูกกัด ชัคกียังไม่หยุดไมค์ยิงที่หัวใจชัคกีเลือดสาดแล้วซากไหม้ๆของชัคกีก็นิ่งไป

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s