A Nightmare on Elm Street 7: Wes Craven’s New Nightmare(1994)

A Nightmare on Elm Street 7 Wes Craven's New Nightmare(1994)

เฮเธอร์นักแสดงที่รับบทแนนซีในภาคแรกแต่งงานกับเชสคนทำเอฟเฟคมือเฟรดดีมีลูกชื่อชายดีแลน เฮเธอร์ได้รับโทรศัพท์แปลกและเริ่มฝันร้ายว่านิ้วของเชสถูกบาดทีมงานเอฟเฟคสองคนถูกมือมีดของเฟรดดีฆ่าตายส่วนดีแลนหายตัวไป เฮเธอร์ตื่นเพราะเกิดแผ่นดินไหวเฮเธอร์กับเชสรีบวิ่งไปดูลูกเชสมีแผลที่นิ้วเหมือนกับที่เฮเธอร์ฝัน เชสต้องไปทำงานต่างเมือง เฮเธอร์มีนัดสัมภาษณ์รายการเลยให้จูลีมาอยู่ดูแลดีแลน โรเบิร์ตที่แสดงเป็นเฟรดดีออกมาเซอร์ไพรซ์เฮเธอร์กลางรายการ หลังจากนั้นทางนิวไลน์ ซีเนมาเชิญเฮเทอร์ไปคุยบอกว่าอยากสร้างหนังอีกภาคแถมบอกว่าเวสเริ่มเขียนบทมา 2 เดือนแล้วซึ่งพอดีกับที่เฮเธอร์เริ่มได้รับโทรศัพท์ประหลาด เชสเองก็เป็นคนทำเอฟเฟคมือเฟรดดีแต่ไม่ได้บอกเฮเธอร์

เฮเธอร์กลับมาที่บ้านพบว่าดีแลนอาการไม่ปกติเลยโทรตามเชสกลับบ้าน เร็กซ์ตุ๊กตาไดโนเสาร์ของดีแลนมีรอบเล็บของเฟรดดี ดีแลนชอบฟังนิทานเรื่องฮันเซลกับเกรเทลมาก เชสหลับในฝันว่าถูกมือของเฟรดดีแทงที่อก ตำรวจมาที่บ้านแจ้งเรื่องอุบัตแหตุของเชส เฮเธอร์ไปที่โรงพยาบาลเฮเธอร์เห็นศพของเชสมีรอยเล็บของเฟรดดี ในงานศพของเชสเฮเทอร์เห็นภาพหลอนเฟรดดีเอาตัวดีแลนไป ดีแลนเดินละเมอเฮเทอร์มาปรึกษาจอห์นที่เล่นเป็นพ่อแนนซีในเรื่องนิ้วเขมือบ ดีแลนปีนขึ้นไปบนเครื่องเล่นแล้วกระโดดลงมาเฮเธอร์วิ่งเข้าไปรับได้ทัน เฮเธอร์โทรหาโรเบิร์ตเพื่อนัดพบ โรเบิร์ตเองก็เจอเหตุการณ์แปลกๆอยู่ๆก็มีรูปวาดเฟรดดีปรากฏขึ้นมาในรูปที่โรเบิร์ตวาด เฮเธอร์ฝันว่าดีแลนเดินละเมอมีนิ้วมือแบบเฟรดดีพอลงมาดูก็พบว่าดีแลนชัก เฮเธอร์พาดีแลนไปหาหมอหมอขอกักตัวไว้ดูอาการ พยาบาลเอายานอนหลับมาให้ดีแลนกินแต่ดีแลนไม่ได้กินพอทุกคนออกไปดีแลนก็คายออกมา เฮเทอร์โทรหาโรเบิร์ตไม่มีใครรับสาย เฮเธอร์ไปหาเวสคนเขียนบท เวสเล่าพล็อตเรื่องประมาณว่าเฟรดดีอยากออกมาจากโลกภาพยนตร์โดยมีแนนซีเป็นคล้ายๆคนเฝ้าประตูที่เฟรดดีต้องโจมตีจุดอ่อนของเฮเธอร์เพื่อออกมา

คืนนั้นเฮเธอร์ฝันว่าถูกเฟรดดีทำร้าย เฮเธอร์ไปที่โรงพยาบาลเจอจูลีที่มาขอเยี่ยมดีแลนเหมือนกัน เฮเธอร์บาดเจ็บที่แขนแบบเดียวกับในฝันหมอพาไปทำแผล เฮเธอร์หลับระหว่างเฝ้าดีแลนฝันว่าดีแลนถูกเฟรดดีเข้าสิง เฮเธอร์ตื่นขึ้นมาไม่เห็นดีแลนก็เข้าใจว่าเฟรดดีเอาตัวดีแลนไปหมอคิดว่าเฮเธอร์เสียสติเพราแค่เอาตัวดีแลนไปตรวจ เฮเธอร์วิ่งไปหาดีแลนและสัญญาว่าจะกลับบ้านไปเอาเร็กซ์มาให้ดีแลน<<ดีแลนเชื่อว่าเร็กซ์ช่วยป้องกันเฟรดดี  เฮเธอร์ฝากจูลีดูแลไม่ให้ดีแลนหลับ หมอสั่งคุมตัวเฮเธอร์ไว้ พยาบาลฉีดยานอนหลับให้ดีแลนจูลีทำร้ายพยาบาล ต่อมาจูลีถูกเฟรดดีฆ่าตายดีแลนหนีออกจากโรงพยายบาล เฮเธอร์คิดว่าดีแลนกลับบ้านเพราะเฮเธอร์เคยบอกกับดีแลนว่าแค่ข้ามถนนไปก็ถึงบ้าน เฮเธอร์ถูกรถชนตอนข้ามถนนตามดีแลน เฮเธอร์กลับมาถึงบ้านเจอจอห์นและดีแลนอยู่ที่บ้านอย่างปลอดภัย จอห์นเรียกเฮเธอร์ว่าแนนซีและเชื่อว่าตัวเองเป็นพ่อของแนนซีเหมือนในหนัง กลายป็นว่าเฮเธอร์กลับเข้าไปอยู่ในหนังรับบทอีกครั้ง

เฮเธอร์ตามรอยยานอนหลับของดีแลนไปแบบเดียวกับเรื่องฮันเซลแอนด์เกรเทล เฮเธอร์ผ่านเตียงของดีแลนไปเจอดีแลนที่ถูกเฟรดดีพาตัวไป เฮเธอร์ต่อสู้กับเฟรดดีและถูกเฟรดดีทำร้ายสลบ เฟรดดีไล่ตามดีแลนหนีเข้าไปในเตาไฟเฟรดดีเอื้อมมือกำลังจะถึงตัวดีแลน เฮเธอร์ฟื้นรีบตามมาช่วยดีแลย เฟรดดีแลบลิ้นออกมารักเฮเธอร์ไว้ ดีแลนหนีออกมาใช้มีดปักปลายลิ้นเฟรดดี เฟรดดีหลุดเข้าไปในเตาไฟดีแลนกับเฮเธอร์ช่วยกับปิดประตูและเพิ่มความร้อนเผาเฟรดดีตายคากองเพลิง เฮเธอร์กับดีแลนหนีกลับออกมาได้สำเร็จ เฮเธอร์เจอบทหนังของเวสเขียนขอบคุฯที่เฮเธอร์ยอมมรับบทแนนซีอีกครั้งในที่สุดเฟรดดีก็กลับไปอยู่ในที่อันควร ตอนจบดีแลนขอให้เฮเธอร์อ่านให้ฟังเฮเธอร์เริ่มอ่านบทย้อนเหตุการณ์ตอนต้นเรื่องอีกครั้ง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s