A Nightmare on Elm Street(1984)

A Nightmare on Elm Street(1984)

ทีนาฝันว่าเกือบถูกเฟรดดี ครูเกอร์ที่สวมถุงมือมีดทำร้ายในบอยเลอร์รูม ทีนาตกใจตื่นแต่บนชุดนอนมีรอยขาดแบบเดียวกับในฝัน วันต่อมาทีนาเล่าความฝันให้ร็อดแฟนของทีนาและแนนซีกับเกล็นฟังปรากฏว่าแนนซีก็ฝันคล้ายกัน แม่ของทีนาไม่อยู่ทีนาเลยชวนเพื่อนๆมาค้างที่บ้าน คืนนั้นทีนามีเซ็กส์กับร็อด กลางดึกทีนาฝันร้ายว่าถูกเฟรดดีฆ่าตายแล้วทีนาก็ตายแบบเดียวกับในฝันจริงๆ แนนซีพยายามบอกพ่อกับแม่ติดเหล้าเรื่องความฝันแต่พ่อกับแม่ไม่เชื่อ ร็อดกลายเป็นผู้ต้องสงสัยฆ่าทีนา ระหว่างทางไปโรงเรียนร็อดที่หนีจากที่เกิดเหตุมาดักรอพบแนนซีบอกว่าไม่ได้ฆ่าทีนา พ่อของแนนซีที่เป็นตำรวจมาจับตัวร็อดไปขัง

ที่โรงเรียนแนนซีฝันร้ายเห็นทีนาและถูกเฟรดดีไล่ล่าแนนซีตกใจตื่นรีบออกจากห้องเรียนแนนซีสังเกตเห็นรอยแดงที่แขน<<<ในฝันแขนของแนนซีไปถูกหม้อน้ำร้อนระหว่างหนีเฟรดดี แนนซีเปลอหลับเกือบจมน้ำตายระหว่างอาบน้ำ เกล็นที่อยู่บ้านฝั่งตรงข้ามแอบปีนเข้าห้องแนนซี แนนซีนอนแล้วให้เกล็นคอยปลุกถ้าเห็นว่าเริ่มฝันร้าย เกล็นเผลอหลับแนนซีเกือบถูกเฟรดดีฆ่าตาย แนนซีกับเกล็นไปที่สานีตำรวจขอเยี่ยมร็อดปรากฏว่าร็อดถูกจับแขวนคอตายอยู่ในห้องขัง แม่ของแนนซีพาแนนซีไปรับการรักษาแนนซีก็ฝันเห็นเฟรดดีอีกโชคดีที่หมอรีบมาปลุกทันคราวนี้แนนซีได้แผลที่แขนแต่แนนซีคว้าหมวกของเฟรดดีติดมือออกมาจากความฝันด้วย

แนนซีเริ่มศึกษาวิธีสร้างกับดัก แม่ของแนนซียอมเล่าเรื่องเฟรดดีที่เป็นฆาตกรต่อเนื่องฆ่าพวกเด็กๆพวกชาวบ้านเจอเฟรดดีในห้องบอยเลอร์รูมเลยจุดไฟเผาเฟรดดีทั้งเป็น แม่ของแนนซีเก็บถุงมือมีดของเฟรดดีไว้ในห้องใต้ดิน แม่ของแนนซีติดเหล็กดัดทั่วบ้าน แนนซีวางแผนดึงเฟรดดีออกมาจากความฝันและขอให้เกล็นช่วยโทรปลุกแต่พ่อแม่ของเกล็นไม่อยากให้เกล็นยุ่งกับแนนซี เกล็นหลับและถูกฆ่าตายคาเตียง พ่อของแนนซีมาถึงที่เกิดเหตุ แนนซีที่ยังคงต้องการดำเนินตามแผนขอร้องให้พ่อมาช่วยภายใน 20 นาที แนนซีหลับในฝันแนนซีพบว่าถุงมือของเฟรดดีหายไปจากห้องใต้ดิน แนนซีไปที่บอยเลอร์รูมเจอเฟรดดีแล้วก็จุดไฟเผาเฟรดดี แนนซีดึงเฟรดดีออกมาได้สำเร็จแนนซีพยายามขอความช่วยเหลือจากพ่อและล่อเฟรดดีมาติดกับดัก สุดท้ายพ่อของแนนซีวิ่งมาทันแต่แม่ของแนนซีถูกดูดหายไปจากเตียง แนนซีรู้จุดอ่อนของเฟรดดีเลยพยายามบอกตัวเองว่าเป็นแค่ความฝันไม่ใช่เรื่องจริงแล้วเฟรดดีก็หายตัวไป ตัดมาที่แนนซีกับแม่รอเพื่อนขับรถมารับเหมือนที่ผ่านมาไม่มีใครตาย อยู่ๆหลังคารถเปิดประทุนของเกล็นก็ปิดเองเป็นลายเสื้อเฟรดดี แนนซีพยายามร้องขอความช่วยเหลือ เฟรดดียื่นแขนทะลุกระจกออกมาดึงแม่ของแนนซี…..หนังตัดจบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s