A Nightmare on Elm Street 6: Freddy’s Dead(1991)

A Nightmare on Elm Street 6 Freddy's Dead(1991)

เด็กหนุ่มนิรนามในเรื่องให้ชื่อว่าจอห์น โดฝันว่าตกจากเครื่องบินแล้วก็ถูกเฟรดดีไล่ล่าข้ามมิติหัวกระแทกสลบไปตื่นมาก็จำอะไรไม่ได้แม้แต่ตัวเอง ในกระเป๋ามีข่าวผู้หญิงที่นามสกุลครูเกอร์หายตัวไป ตัดไปที่แมกกีทำงานดูแลเด็กมีปัญหาร่วมกับหมอผิวดำ แมกกีดูแลเคสของจอห์นที่กลัวการนอนหลับ แมกกีคุ้นๆกับรูปแทงค์น้ำในข่าวที่ติดตัวจอห์นมา<<<แมกกีก็คือลูกสาวของเฟรดดี ครูเกอร์ จอห์นฝันอีกแมกกีพาจอห์นกลับไปที่สปริงวูดระหว่างทางจอห์นเห็นเด็กผู้หญิงขวางหน้ารถรีบแย่งพวงมาลัยหักหลบปรากฏว่าเด็กมีปัญหาสามคนได้แก่ คาร์ลอส สเปนเซอร์และเทรซีแอบอยู่ในรถด้วย แมกกีเลยต้องพาทั้งสามคนไปที่สปริงวูด

แมกกีกับจอห์นไปที่โรงเรียนเจอครูเสียสติที่พูดเรื่องเฟรดดีกลับมา เด็กมีปัญหาสามคนถูกเฟรดดีหลอกให้เข้าไปในบ้านเจ้าปัญหา คาร์ลอสเผลอหลับไปแล้วก็ฝันจากนั้นก็ถูกเฟรดดีฆ่า เทรซีหาคาร์ลอสไม่เจอเจอแต่เครื่องช่วยฟังของคาร์ลอสตกอยู่ในห้อง เทรซีออกไปตามหาคาร์ลอสสเปนเซอร์ที่นอนเมากัญชาเห็นคาร์ลอสอยู่ในจอทีวี จอห์นกับแมกกีไปที่บ้านอุปถัมภ์เจอภาพวาดของเด็กลงชื่อครูเกอร์จอห์นเชื่อว่าตัวเองเป็นลูกของเฟรดดี พออกมาจากบ้านก็เจอเทรซีที่ขับรถตามหาคาร์ลอสพอดี ที่บ้านสเปนเซอร์ถูกฆ่าเฟรดดีใช้เป็นตัวละครใรเกม แมกกีจำแทงค์น้ำได้ จอห์นฝันถึงเฟรดดีแล้วก็ถูกฆ่าก่อนตายจอห์นบอกว่าลูกของเฟรดดีไม่ใช่เด็กผู้ชาย

แมกกีกับเทรซีกลับมาหาหมอ เทรซีนึกถึงที่จอห์นพูดเลยกลับไปที่บ้านถามเรื่องพ่อแม่ที่แท้จริง แมกกีฝันเห็นเฟรดีทะเลาะกับภรรยาตอนที่แมกกียังเด็ก แมกกีเจออุปกรณ์ของเฟรดดีในห้องเก็บของเฟรดดีเฉลยว่าตัวเองเป็นพ่อของแมกกี เทรซีฝันว่าเจอเฟรดดีหมอเข้ามาช่วยแต่ทำอะไรเฟรดดีไม่ได้ หมอตื่นขึ้นมาบอกมีวิธีจัดการกับเฟรดดีหมอให้แมกกีหลับแล้วไปจัดการกับเฟรดดีโดยมีหมอกับเทรซีคอยเฝ้าอยู่ แมกกีเห็นเฟรดดีตอนเด็กที่ถูกเพื่อนล้อว่าเป็นลูกคนบ้าพอโตขึ้นมาก็เริ่มโรคจิตจับเด็กจนสุดท้ายถูกพ่อแม่เด็กเผาทั้งเป็นในบอยเลอร์รูม แมกกีตามตัวเองตอนเด็กไปเห็นเฟรดดีเพิ่งฆ่าแม่ตายและสั่งห้ามแมกกีบอกใคร เฟรดดีโผล่มาแมกกีจับตัวเฟรดดีไว้หมอกับเทรซีปลุกแมกกี พวกแมกกีไปหาอาวุธเฟรดดีโผล่มาพยายามชวนแมกกีไปด้วย แมกกีใช้ถุงมือของเฟรดดีจัดการกับเฟรดดีแก้แค้นแทนแม่ แมกกีปักระเบิดใส่ตัวเฟรดดีระเบิดเละ ตัดมาที่หมอถอดแว่นตาสามมิติให้แมกกี แมกกีบอกว่าเฟรดดีตายแล้ว จบด้วยภาพเหตุการณ์ที่เฟรดดีฆ่าคนในภาคก่อนๆ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s