A Nightmare on Elm Street 5: The Dream Child(1989)

A Nightmare on Elm Street 5 The Dream Child(1989)

อลิซกับแดนคบกันมีเซ็กส์ตามประสาวัยรุ่น อลิซเริ่มฝันร้ายอีกครั้งแต่ไม่เห็นเฟรดีกลายเป็นอลิซฝันถึงตอนที่อแมนดาแม่ของเฟรดดีที่เป็นพยาบาลถูกพวกคนไข้ในโรงพยาบาลโรคจิตรุมข่มขืนจนท้อง หลังจากพิธีจบการศึกษาแดนชวนอลิซไปเที่ยวยุโรป เพื่อนๆได้แก่มาร์รที่ชอบวาดการ์ตูน เกรตาที่แม่บังคับให้ไดเอทและอีวอนชวนอลิซไปปาร์ตีแต่อลิซต้องทำงานพิเศษ อลิซเห็นเหตุการณ์ในอดีตอีกตอนที่อแมนดาคลอดเฟรดดีออกมาเป็นทารกผี อลิซมาโผล่ที่โบสถ์ถูกเฟรดดีไล่ล่าแต่อแมนดามาช่วยไว้ ก่อนไปอแมนดาให้อลิซค้นหาที่หอคอย

ตัดไปที่แดนอยู่ที่ปาร์ตีอลิซโทรหาแดน แดนถูกเฟรดดีฆ่าตายระหว่างทางมาหาอลิซทั้งที่อลิซไม่ได้หลับ อลิซเห็นแดนติดอยู่ในซากรถหมดสติไป อลิซฟื้นที่โรงพยาบาลหมอบอกว่าแดนตายแล้วและอลิซกำลังท้องลูกของแดน อลิซเห็นเด็กที่เจค็อบแวะมาเยี่ยมที่ห้อง วันต่อมาอลิซเล่าเรื่องเจค็อบให้อีวอนฟังอีวอนบอกไม่มีเด็ก อลิซเล่าเรื่องเฟรดดีให้เพื่อนๆฟังแต่ไม่มีใครเชื่อเรื่องความฝันสามารถฆ่าคนได้ เกรตาถูกเฟรดดีฆ่าตายกลางโต๊ะอาหารอลิซอยู่ที่บ้านรู้สึกได้ว่าเกรตาตาย มาร์คเริ่มเชื่ออลิซแต่อีวอนยังคงไม่เชื่อ อลิซเห็นมาร์คในการ์ตูนกำลังเข้าไปในบ้านของแนนซี อลิซตามเข้าไปเจอมาร์คกำลังถูกทำร้ายแล้วมาร์คก็หายไป อลิซเจอเจค็อบอีกครั้ง เจค็อบบอกว่าฝันร้ายและเป็นลูกของอลิซและรู้ว่าอลิซไม่ต้องการลูก เจค็อบวิ่งหนีอลิซวิ่งตามตัดมาอีกทีอลิซเจอมาร์คที่มีรอยปรากฏที่มือเหมือนกับในฝัน

อลิซไปอัลตราซาวน์และถามหมอว่าเด็กสามารถฝันได้หรือไม่  อลิซเห็นเฟรดดีเลี้ยงเจค็อบที่ยังเป็นตัวอ่อนด้วยวิญญาณ มาร์คเสนอให้อลิซทำแท้งแต่อลิซอยากเก็บลูกของแดนไว้ พ่อกับแม่ของแดนมาที่บ้านอลิซขอเลี้ยงหลานเองเพราะหมอโทรบอกว่าอลิซประสาทไม่ค่อยปกติ อลิซไปหามาร์คให้มาร์คคอยเฝ้าไว้ตอนหลับ อลิซตามหาอแมนดา อีวอนเกือบถูกเฟรดดีฆ่าตายแต่อลิซช่วยอีวอนไว้ มาร์คถูกเฟรดดีดูดเข้าไปในหนังสือการ์ตูนแล้วถูกฆ่าตาย อีวินที่เชื่ออลิซไปตามหาอแมนดาที่โณงพยาบาลโรคจิต อลิซถูกเฟรดดีเล่นงาน เฟรดดีจะทำให้เจค็อบเป็นเหมือนตัวเองแต่เจค็อบเลือกอลิซ เจค็อบบอกว่าเฟรดดีซ่อนอยู่ในตัวอลิซแล้วเฟรดดีก็ออกมาจากตัวอลิซ อีวอนเจอศพของอแมนดาที่ถูกซ่อนไว้หลังกำแพงเท่ากับเป็นการปลดปล่อยอแมนดา อแมนดามาถึงเจค็อบปล่อยวิญญาณที่เฟรดดีใช้เลี้ยงเจค็อบออกมาทำลายเฟรดดี เฟรดดีกลายเป็นทารกผีอีกครั้ง อแมนดามาอุ้มแล้วยัดเฟรดดีกลับเข้าท้องจากนั้นก็บอกให้อลิซพาลูกหนีไปก่อนจะปิดประตู ตัดมาที่อลิซ อีวอนและพ่อของอลิซกำลังช่วยกันเลี้ยงเจค็อบอยู่ที่สนาม ข้างๆมีเด็กเล่นกระโดดเชือกอยู่

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s