A Nightmare on Elm Street 4: The Dream Master(1988)

A Nightmare on Elm Street 4 The Dream Master(1988)

คริสเตน โจอีและคินเคดที่รอดชีวิตจากภาคที่แล้วเริ่มใช้ชีวิตปกติ คริสเตนคบกับริคพี่ชายของอลิซที่ชอบฝันกลางวันและไม่กล้าส่องกระจก คริสเตนฝันเห็นพวกเด็กที่ถูกเฟรดดีฆ่าร้องเพลงกระโดดเชือกอีกเลยเชื่อว่าเฟรดดีกลับมา คริสเตนเรียกโจอีกับคินเคดเข้าไปในฝัน คินเคดกับโจอียืนยันกับคริสเตนว่าเฟรดดีตายแล้ว คริสเตนฝันว่าถูกหมาของคินเคดกัดในฝันพอตื่นขึ้นมาก็มีแผลที่แขน อลิซแอบชอบแดนนักกีฬาโรงเรียนเพื่อนของริคแต่ได้แค่ฝันกลางวัน คริสเตนมีเพื่อนอีกสองคนคือเชียราสาวโรคหอบหืดกับเด็บบีสาวเซ็กซี

คินเคดฝันว่าเจอเฟรดดีที่สุสานรถที่นีลฝังกระดูกเฟรดดีเมื่อภาคที่แล้ว เฟรดดีฟื้นคืนชีพฆ่าคินเคดต่อมาก็ฆ่าโจอีตายคาเตียงน้ำในฝันแล้วคินเคดกับโจอีก็ตายจริงๆ วันต่อมาหลังจากคริสเตนรู้ว่าโจอีกับคินเคดตายก็ล้มหัวฟาดจนต้องเข้าห้องพยาบาล ริค คริสเตน อลิซและแดนไปที่หน้าบ้านของแนนซี แม่ของคริสเตนมารับกลับบ้าน คริสเตนถูกแม่วางยานอนหลับก่อนจะหลับคริสเตนนึกถึงอลิซเลยฝันเห็นอลิซตอนเด็ก คริสเตนถูกเฟรดดีไล่ล่าไปถึงบอยเลอร์รูมอีกครั้ง คริสเตนที่เป็นเด็กคนสุดท้ายที่เฟรดดีไล่ล่าเฟรดดให้คริสเตนดึงเพื่อนๆเข้ามาในฝัน คริสเตนดึงอลิซเข้ามาแล้วคริสเตนก็ถูกเฟรดดีฆ่าตายในกองไฟ อลิซตื่นขึ้นมาชวนริคไปที่บ้านคริสเตนพบว่าคริสเตนไฟลุกท่วมตัว

อลิซที่มีความสามารถดึงคนอื่นเข้าไปในฝันได้เหมือนคริสเตนถูกเฟรดดีใช้เพื่อหาเหยื่อเพิ่ม อลิซดึงเชียราเข้าไปในฝันแล้วเชียราก็ถูกเฟรดดีฆ๋าตายแต่คนอื่นคิดว่าเชียราตายเพราะโรคหอบหืดไม่มีใครเชื่ออลิซเรื่องเฟรดดี ต่อมาริคพี่ชายของอลิซก็ถูกเฟรดดีฆ่าตายอีกคน หลังการตายของริคอลิซพบว่าตัวเองมีความสามารถด้านการต่อสู้เวลาฝัน อลิซนัดเจอกับแดนและเด็บบี อลิซฝันว่าไปที่โรงหนังและถูกดูเข้าไปในหนังพอตื่นขึ้นมาก็พบว่ารองเท้าหายไป 1 ข้างจริงๆ อลิซกับแดนรีบตามไปช่วยเด็บบีแต่กลับวนอยู่ที่เดิม เด็บบีที่เกลียดแมลงถูกเฟรดดีหักแขนและทำให้กลายเป็นแมลงแล้วฆ่าทิ้ง เฟรดดีปรากฏกตัวกลางถนนอลิซขับรถพุ่งชนเฟรดดีทำให้แดนบาดเจ็บสาหัส ระหว่างที่แดนถูกนำส่งโณงพยาบาลอลิซพยายามห้ามไม่ให้ใช้ยาสลบ สุดท้ายแดนต้องผ่าตัดหมอให้ยาสลบกับแดน

อลิซกลับไปที่บ้านติดอาวุธและนำของที่เพื่อนๆให้ไว้ติดตัวไปด้วยก่อนจะทะลุกระจกที่อลิซกลัวเพื่อไปช่วยแดน แดนฟื้นเลยหายไปจากความฝัน อลิซต่อสู้กับเฟรดดีที่โบสถ์ สุดท้ายอลิซฟังจากพวกเด็กๆที่ถูกเฟรดดีฆ่าเลยหันกระจกไปให้เฟรดดีส่องดูตัวเอง วิญญาณพวกเด็กๆที่ถูกเฟรดดีฆ่าออกมาจัดการกับเฟรดดี ตัดมาที่อลิซกับแดนกำลังออกเดทกัน แดนโยนเหรียญที่น้ำพุให้อลิซอธิษฐานเงาที่ปรากฏในน้ำกลายเป็นแขนของเฟรดดี

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s