A Nightmare on Elm Street 3: Dream Warriors(1987)

A Nightmare on Elm Street 3 Dream Warriors(1987)

คริสเตนนั่งทำโมเดลบ้านแบบเดียวกับบ้านของแนนซีที่คริสเตนเคยเห็นในฝัน แม่ของคริสเตนกลับมาสั่งให้รีบนอน คืนนั้นคริสเตนฝันว่าถูกทำร้ายแต่ที่แม่เปิดประตูเข้ามาเห็นคือคริสเตนถือใบมีดโดนมืออีกข้างก็ถูกกรีดเลยคิดว่าคริสเตนทำร้ายตัวเองเพื่อเรียกร้องความสนใจ<<<<แม่เปลี่ยนผู้ชายบ่อย แม่ของคริสเตนส่งคริสเตนเข้าสถานบำบัดจิตมีดร.นีลเป็นคนดูแลและมีดร.ซิมม์เป็นหัวหน้าอีกที แนนซีจากภาคแรกตอนนี้กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญเข้ามาร่วมทีมรักษาด้วย คริสเตนฝันร้ายแล้วร้องให้แนนซีช่วยปรากฏว่าคริสเตนสามารถดึงแนนซีเข้าไปอยู่ในฝันได้ แนนซีไปที่บ้านของคริสเตนเอาโมเดลบ้านที่คริสเตนสร้างมาด้วย คริสเตนเข้าร่วมกลุ่มบำบัดกับคนอื่นๆได้แก่ ฟิลลิปที่ชอบสร้างหุ่นเชิด วิลที่เคยพยายามฆ่าตัวตายตอนนี้ต้องนั่งวีลแชร์ เจนนิเฟอร์ที่ฝันอยากเป็นดารา โจอีที่เคยเป็นนักโต้วาทีแต่ตอนนี้ไม่ยอมพูด แทรินสาวขี้ยาและคินเคดที่ชอบแยกตัว

วิลกับโจอีผลัดกันเฝ้าตอนอีกคนนอนหลับ คืนนั้นเฟรดดีดึงเส้นเอ็นแขนขาของฟิลลิปทำเป็นหุ่นเชิดพาฟิลลิปไปกระโดดตึก วิลกับโจอีเห็นพอดีรีบตามคนอื่นแต่ไม่มีใครช่วยทัน เจนนิเฟอร์กลัวเลยขอแม็กซ์คนดูแลดูทีวีอยู่ที่ห้องนั่งเล่น เจนนิเฟอร์ถูกเฟรดดีที่ออกมาจากทีวีฆ่าตายหัวเสียบทะลุจอทีวี นีลเจอแม่ชีเฮเลนาที่นีลเคยเห็นแว้บๆที่โรงพยาบาล แนนซีเล่าเรื่องเฟรดดีให้ทุกคนฟัง พวกที่อยู่ในโรงพยายาลเป็นลูกหลานของพวกที่อาศัยอยู่บนเอล์มสตรีทที่ร่วมกันทำให้เฟรดดีตาย แนนซีสะกดจิตหมู่ปรากฏว่าในฝันแต่ละคนมีพลังพิเศษ คริสเตนเล่นยิมนาสติกได้ วิลก็เดินได้แถมมีพลังเหมือนพ่อมดคินเคดมีพลังมหาศาล แทรินกลายเป็นสาวพังค์ โจอีถูกเฟรดดีในคราบพยาบาลยั่วจนอู่ในภาวะโคมา ดร.ซิมม์ไล่นีลกับแนนซีออกจากงาน นีลเห็นแม่ชีเฮเลนาเลยตามขึ้นไปแม่ชีเล่าเรื่องแม่ของเฟรดดีที่เคยเป็นเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลถูกรุมข่มขืนจนท้องออกมาเป็นเฟรดดี<<<สปอยมันตรงนี้เลยจริงๆในเรื่องยังไม่รู้ว่าเป็นแม่เฟรดดี แม่ชีบอกให้หาซากที่เหลือของเฟรดดีและฝังให้เรียบร้อย

นีลกับแนนซีไปหาพ่อของแนนซีที่รู้ว่ากระดูกของเฟรดดีอยู่ที่ไหน คริสเตนเริ่มอาละวาดพยาบาลโทรหาแนนซีเลยรีบกลับไปที่โรงพยาบาล นีลบังคับให้พ่อของแนนซีพาไปที่ซ่อนกระดูกของเฟรดดี แนนซีกลับไปสะกดจิตคนที่เหลืออีกครั้ง คริสเตนย้อนกลับไปตอนที่กำลังสร้างบ้านโมเดลแล้วแม่มาสั่งให้นอนเฟรดดีตัดหัวแม่คริสเตน แทรินก็ถูกเฟรดดีปักด้วยเข็มฉีดยาเป็นสิบอัน วิลก็ถูกเฟรดดีแทงด้วยมือมีด คริสเตนเจอกับแนนซีเจอคินเคดอยู่ๆก็มีประตูโผล่มาทั้งสามคนเข้าไปเจอโจอีที่ถูกมัดไว้เฟรดดีปล่อยให้โจอีตกแนนซีดึงไว้ทันพอดี แนนซีแทงเฟรดดีด้วยเหล็กแต่เฟรดดีไม่เป็นไรเพราะวิญญาณเด็กที่เฟรดดีฆ่าทำให้เฟรดดีแข็งแกร่ง อยู่ๆเฟรดดีก็หายไปเพราะนีลกับพ่อของแนนซีไปที่ซากรถเอาศพเฟรดดีออกมาฝัง เฟรดดีฆ่าพ่อของแนนซีและทำร้ายนีลสลบ

 

เฟรดดีกลับไปจัดการกับพวกแนนซีต่อโจอีที่ในที่สุดก็พูดได้ร้องตะโกนกระจกแตกเฟรดดีหายไป วิญญาณพ่อของแนนซีมาหาแล้วกลายเป็นเฟรดดีแทงแนนซีที่ท้องและจะจัดการกับคริสเตนต่อ นีลฟื้นขึ้นมาจัดการรดน้ำมนต์ที่แวะเอามาจากโบสถ์ใส่ซากที่เหลือของเฟรดดีทำให้เฟรดดีหายไปจากพวกคริสเตน แนนซีตายในงานศพของแนนซีนีลเห็นแม่ชีพอตามไปก็เจอหลุมศพของอแมนดา ครูเกอร์หรือแม่ชีเฮเลนาซึ่งก็คือแม่ของเฟรดดี ครูเกอร์นั่นเอง ตัดไปที่นีลนอนหลับมีบ้านโมเดลของคริสเตนอยู่ข้างๆอยู่ๆไฟในบ้านก็สว่างขึ้นมาเป็นสัญญาณว่าเฟรดดียังไม่ตายแล้วหนังก็ตัดจบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s