The Heat(2013)

The Heat(2013)

ซาราห์ แอชเบิร์น(แซนดรา บูลล็อค)เจ้าหน้าที่ FBI หญิงฝีมือดีแต่ขาดทักษะการทำงานร่วมกับคนอื่นอย่างแรง ซาราห์ภูมิใจกับคดีเรดฟอลที่จับได้เมื่อ 11 เดือนก่อนเป็นอย่างมาก หัวหน้าของซาราห์กำลังจะย้ายซาราห์คาดหวังว่าจะได้รับตำแหน่งแทนหัวหน้าเพราะมีผลงานโดดเด่น หัวหน้ามอบหมายให้ซาราห์ไปทำคดีตามจับลาร์กินพ่อค้ายาเสพติดที่ไม่เคยมีใครเห็นหน้าที่บอสตันเพื่อพิสูจน์ตัวเองว่าสามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ ตัดไปที่บอสตันมัลลินส์(เมลิสซา แมคคาร์ธี)ตำรวจหญิงจอมโหดที่ใครๆในสถานีต่างก็เอือมเพิ่งจับตัวโรฮาสคนขายยาผิวดำได้ ซาราห์แย่งที่จอดรถมัลลินส์แถมยังเข้าไปสอบสวนโรฮาสตัดหน้ามัลลินส์ มัลลินส์โกรธแต่ทำอะไรไม่ได้เพราะอยู่ในอำนาจของ FBI เลยได้แต่ด่าหัวหน้า ก่อนไปมัลลินส์ขโมยกุญแจของซาราห์ไปด้วย ซาราห์ตามไปที่บาร์มัลลินส์คืนกุญแจให้แต่มัลลินส์ขโมยแฟ้มคดีลาร์กินมาจากซาราห์ มัลลินส์ไปถามเจสันน้องชายของมัลลินส์ติดคุกคดียาเสพติด(ซึ่งมัลลินส์เป็นคนจับน้องชายเข้าคุกเองทำให้ครอบครัวไม่พอใจมัลลินส์)เกี่ยวกับลาร์กิน เจสันบอกให้มัลลินส์อย่างยุ่งกับลาร์กิน

ซาราห์ที่รู้ตัวว่าแฟ้มถูกมัลลินส์ขโมยไปเจอมัลลินส์ที่หน้าอพาร์ทเมนต์ของทาทิอานาที่โรฮาสซัดทอด ซาราห์จำต้องยอมใหมัลลินส์เข้าร่วมการสืบสวนด้วยเพราะเป็นคำสั่งหัวหน้า ซาราห์กับมัลลินส์แอบเก็บก้นบุหรี่จากห้องของทาทิอานาไปตรวจสอบ DNA ก่อนกลับมัลลินส์ที่อาศัยอยู่ตึกนั้นขอแวะล้างมือที่ห้อง ซาราห์พบว่ามัลลินส์สะสมอาวุธไว้เต็มตู้ จากผล DNA พบว่าเป็นของเจ้าของผับ ซาราห์กับมัลลินส์วางแผนแอบติดเครื่องติดตามที่โทรศัพท์เจ้าของผับเพื่อสาวไปถึงตัวลาร์กิน มัลลินส์ที่มีสเน่ห์จนมีหนุ่มมาติดผิดกับลักษณะภายนอกจัดการเปลี่ยนซาราห์เป็นสาวเซ็กซีซาราห์แอบติดเครื่องติดตามที่โทรศัพท์ของเหยื่อได้สำเร็จ ขากลับซาราห์กับมัลลินส์เจอเจ้าหน้าที่ DDA(ปปส.)เครก(คนเผือก)กับอดัมตามมาสั่งห้ามยุ่งกับคดี วันต่อมามัลลินส์มาที่บ้านซาราห์ มัลลินส์พบว่าชีวิตซาราห์หดหู่มาก มีแค่แมว(ของเพื่อนบ้าน)ที่มัลลินส์เข้าใจว่าเป็นแมวของซาราห์ที่ซาราห์บอกว่าหนีไปกับหนังสือรุ่นที่ไม่คนเซ็นต์ให้แค่ไม่กี่คน

เจสันออกจากคุกซาราห์กับมัลลินส์ไปที่บ้านก็ถูกครอบครัวแอนตีที่จับน้องเข้าคุก มัลลินส์ถามเจสันเรื่องลาร์กินและสั่งให้เจสันอยู่บ้านอย่าไปยุ่งกับลาร์กินอีก ซาราห์กับมัลลินส์แกะรอยจากศพที่เจสันบอกจนเจอโรงงานร้างและจับตัวจูเลียนกลับมาสอบสวน  มัลลินส์จนจูเลียนยอมบอกสถานที่นัดพบ ปปส.กับหัวหน้าของซาราห์เข้ามาพอดีถอดซาราห์ออกจากคดี คืนนั้นซาราห์กับมัลลินส์ไปเมาด้วยกัน มัลลินส์เอากุญแจรถของซาราห์ไปเสียพนันคนที่ได้ไปเลยซวยถูกระเบิดแทน ซาราห์ได้รับอีเมลล์รูปครอบครัวของมัลลินส์เลยต้องอพยพครอบครัวมัลลินส์ไปที่โรงแรม เจสันโทรมาบอกเรื่องลาร์กินมัลลินส์พยายามจะห้ามน้องชายแต่ซาราห์แย่งโทรศัพท์มา ตำรวจนำกำลังไปดักตามที่ได้ข่าวจากเจสันแต่ไม่เจออะไร เจสันถูกยิงบาดเจ็บสาหัสอยู่ที่โณงพยาบาลมัลลินส์รู้สึกผิดมาก ซาราห์กลับบ้านไปรื้อเอกสารคดีเรดฟอลก็พบว่ารเดฟอลน่าจะบริสุทธิ์ตามที่มัลลินส์บอก

มัลลินส์บุกเดี่ยวไปที่แหล่งค้ายาซาราห์ตามไปช่วย ซาราห์ใช้ทักษะเจอยาเสพติดที่คนร้ายซ่อนไว้ ร่องรอยของลาร์กินย้อนกลับไปที่โรฮาสอีกครั้ง มัลลินส์กับซาราห์ได้ที่อยู่โกดังของลาร์กินพบว่าพวกคนร้ายซ่อนโคเคนในกล่องนมผง ซาราห์กับมัลลินส์ถูกจูเลียนจับตัวได้ จูเลียนปักมีดไว้ที่ขาซาราห์มัลลินส์แอบดึงมาตัดเชืก กลายเป็นว่าเจ้าหน้าที่ปปส.อดัมก็คือลาร์กินที่บอกจะไปปิดปากเจสันที่โรงพยาบาล มัลลินส์กับซาราห์จัดการกับจูเลียนแล้วรีบตามไปที่โรงพยาบาล มัลลินส์รีบไปช่วยเจสันซาราห์ที่ขาเดินไม่ได้พยายามคลานไป มัลลินส์ไปถึงลาร์กินกำลังจะฉีดอากาศใส่เจสันพอดีซาราห์คลานมาถึงยิงลาร์กินที่เป้าเลียนแบบมัลลินส์<<<มัลลินเคยขู่จะยิงจูเลียนแต่ตอนนั้นมัลลินส์ไม่ได้ใส่กระสุน ซาราห์บอกกับหัวหน้าว่าต้องรื้อคดีเรดฟอลใหม่ มัลลินส์ได้รับเหรียญครอบครัวมาแสดงความยินดีจากนั้นก็พากันไปเยี่ยมเจสันที่โรงพยาบาล ซาราห์ได้เลื่อนตำแหน่งมัลลินส์ส่งของขวัญไปให้เป็นหนังสือรุ่นของซาราห์ที่มัลลินส์เซ็นต์ว่าตอนนี้ซาราห์(ที่โตในบ้านอุฟถัมภ์)มีพี่สาวแล้ว  มัลลินส์มาที่บ้านใหม่ของซาราห์เอาแมว(ของเพื่อนบ้าน)ที่มัลลินส์คิดว่าเป็นแมวของซาราห์มาคืน สุดท้ายพอรู้ว่าไม่ใช่ก็ต้องเอากลับไปคืน<<<แบบขำๆ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s