A Moment of Romance(1990)

A Moment of Romance(1990)

เริ่มเรื่องมาอาหัว(หลิวเต๋อหัว)ถูกชวนให้เข้าร่วมการปล้นร้านเพชร อาหัวยอมร่วมด้วยเพราะเป็นคำสั่งของพี่เจ็ดที่เป็นผู้มีพระคุณ อาหัวรับหน้าที่ขับรถพาคนร้ายหลบหนี ระหว่างหนีอาหัวจับโจโจ้(อู๋เชี่ยนเหลียน)ที่บังเอิญอยู่แถวนั้นเป็นตัวประกันหนีรอดไปได้ หัวไปรับเงินส่วนแบ่งสั่งให้โจโจ้หลบอยู่ในรถ โจโจ้ดันขึ้นมาดูพวกตั๋มเห็นโจโจ้เลยจะฆ่าทิ้งเพราะโจโจ้เห็นหน้าพวกตั๋มแล้วแต่หัวห้ามไว้บอกจะรับผิดชอบเอง หัวจุดไฟเผารถแล้วพาโจโจ้ซ้อนมอเตอร์ไซค์พาไปส่งบ้าน เข้าสูตรหนังน้ำเน่าโจโจ้เป็นลูกสาวเศรษฐีขาดความอบอุ่นพ่อแม่ไม่มีเวลาให้อาศัยอยู่กับคนใช้ ส่วนหัวก็เป็นนักเลงไร้อนาคตแม่กระโดดดาดฟ้าฆ่าตัวตายไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพ่อเป็นใครได้พวกเพื่อแม่ช่วยกันเลี้ยง หัวมีอู๋ม่งต๊ะคนดูแลรถข้างถนนที่หัวนับถือเป็นพี่ชายอีกคน

วันต่อมาหัวถูกตำรวจพร้อมกับตั๋มจับโจโจ้ถูกเชิญมาชี้ตัวแต่โจโจ้ไม่ได้ชี้ตัวทั้งที่ตำรวจมั่นใจว่าหัวมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีปล้นร้านเพชร ตั๋มกลัวว่าโจโจ้จะเปลี่ยนใจคิดกำจัดโจโจ้หัวมาช่วยโจโจ้ไว้หัวแทงลูกน้องตั๋มบาดเจ็บ หัวพาโจโจ้ไปซ่อนที่โรงแรมต่อมาตั๋มพาพวกมาตามล่าหัวกับโจโจ้ หัวถูกแทงพี่เจ็ดเข้ามาห้ามทัพพอดี<<พี่เจ็ดลงทุนแทงตัวเองชดใช้ให้ลูกน้องตั๋ม ตั๋มเลยยอมปล่อยหัวกับโจโจ้ไป หัวที่บาดเจ็บขึ้นรถปล่อยโจทิ้งไว้ให้กลับบ้านเอง โจโจ้มาหาพี่อู๋ถามหาหัวโจตามหัวไปที่บาร์หัวไล่โจโจ้กลับไปแต่โจโจ้ไม่ยอมหัวเลยพาโจโจ้ไปสนามแข่งรถ หัวให้โจโจ้เสี่ยงตายขึ้นไปบนหลังคารถแข่งสุดท้ายโจโจ้บอกว่าที่มาตามหาหัวเพราะเป็นวันเกิด หัวเลยพาโจโจ้ไปเป่าเค้กโจโจ้ถามวันเกิดหัวบอกไม่รู้โจเลยขอให้หัวมาเกิดวันเดียวกันจากนั้นมาหัวกับโจโจ้ก็เริ่มพัฒนาความสัมพันธ์ พ่อกับแม่ของโจโกลับมาแม่จะให้โจโจ้ไปเรียนต่อที่แคนาดา

หัวหน้าแกงส์ตายตั๋มยึดอำนาจขึ้นเป็นใหญ่ โจโจ้ตามหัวไปถึงบ้านคุณตาของหัวโจโจ้ยืนยันว่าจะรักกับหัวเลยมีซีนสวีทกัน ก่อนกลับคุณตาของหัวมอบหมอนให้โจโจ้เป็นของขวัญ พอกลับมาถึงแม่ของโจโจ้แจ้งความจับหัวข้อหาลักพาตัว โจโจ้ยอมไปแคนาดาแม่เลยให้ปล่อยตัวหัว หัวจัดการซ้อมนักเลงที่มายึดพื้นที่พี่อู๋ คืนนั้นโจโจ้มาเก็บกวาดห้องให้หัว หัวกลับมาก็อาละวาดทำลายข้าวของซะเละแต่โจก็ยังดูแลหัวและทิ้งจดหมายลาไว้ วันต่อมาหัวกับพี่เจ็ดบุกไปลุยกับพวกตั๋มพี่เจ็ดถูกแทง หัวถูกถังแก๊สทุบที่หัวก่อนจะหนีออกมาได้ พี่อู๋ขับรถมารับหัวพอดีเลือดกำเดาหัวไหลไม่ยอมหยุด

หัวเจอจดหมายลาของโจโจ้เลยรีบไปหาโจที่บ้าน ระหว่างที่แม่กำลังสั่งเสียคนรับใช้โจโจ้แอบหนีไปกับหัวโดยมีคนใช้ช่วยถ่วงเวลาแม่ หัวพาโจโจ้ไปขโมยชุดแต่งงานแล้วขับไปที่โบสถ์ หัวหลอกให้โจโจ้อธิษฐานแล้วหัวก็ขี่รถออกไปตามล่าตั๋ม โจโจ้รู้ตัวว่าถูกทิ้งก็วิ่งตามหัว<<<<แต่ไม่ทันหรอก หัวมาหาพี่อู๋ที่ดักซุ่มรอตั๋มอยู่ พอตั๋มกับลูกน้องออกมาหัวทุบพี่อู๋เอามีดไปลุยกับตั๋มเอง สุดท้ายหัวก็ถูกแทงสาหัสแต่หัวก็แทงตั๋มตายพี่อู๋เข้ามาช่วยก็ถูกแทงไปด้วยแต่ไม่ตาย หัวนอนชักอยู่ที่พื้นตัดไปที่โจยังคงวิ่งๆๆๆๆๆอยู่บนถนนแล้วก็จบ

รื้อแผ่นเก่าๆสมัยยังเป็น VCD เจอหนังรักในตำนานหยิบมาลองเปิดปรากฏว่ายังดูได้ คงเป็นคนเดียวในโลกที่ดูแล้วไม่ซึ้งกับพล็อตนางเอกใฝ่ต่ำ เหตุผลอ่อนไปสำหรับนางเอกขาดความอบอุ่นพระเอกก็ไม่ได้รักนางเอกขนาดนั้นในความรู้สึก เพราถ้าคนเรารักใครซักคนมากๆคงไม่ดึงเค้าลงมาต่ำได้ขนาดนี้ โดยเฉพาะไม่ควรแต่งงานทั้งที่รู้สภาพตัวเองแถมกำลังจะไปตายด้วยซ้ำต่อให้รอดมาได้ก็ดูแลนางเอกไม่ได้อยู่ดี ถ้ารักก็ไม่ควรเห็นแก่ตัวทิ้งให้นางเอกติดอยู่กับความทรงจำแบบนั้นไปชั่วชีวิต<<<<นี่ไม่อินเล้ยยยยจริงๆ 55555

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s