A Moment of Romance 3(1996)

A Moment of Romance 3(1996)

หลิวลูกชายเจ้าของอู่ต่อเครื่องบินเป็นทหารอากาศ หลิวเครื่องบินตกกลางไร่ข้าวโพดได้รับบาดเจ็บเสี่ยวเหอไปเจอเข้า พวกชาวบ้านช่วยกันพาหลิวไปพักรักษาตัวเสี่ยวเหอคอยดูแลหลิวตลอดจนฟื้น<<<วิ่งกลับไป-มาทั้งวันเพื่อดูแลหลิวก่อนหน้านี้ตอนหลิวชักเสี่ยวเหอก็ยอมเอานิ้วตัวเองให้หลิวกัด เสี่ยวเหอพาหลิวกลับไปที่ซากเครื่องบินหลิวเอาวิทยุกลับมาซ่อม ต่อมาพวกผู้ใหญ่บ้านที่ออกไปทำงานกลับมาผู้ใหญ่บ้านรู้ว่าหลิวเป็นลูกชายเจ้าของอู่ต่อเครื่องบิน ก่อนตายพ่อแม่ของเสี่ยวเหอยกเสี่ยวเหอให้กับลูกชายของผู้ใหญ่บ้าน ต่อมาชาวบ้านเดือดร้อนเพราะไร่ข้าวโพดมีหนอนแต่ตรงที่เครื่องบินตกกลับไปม่มีหลิวบอกเป็นเพราะกำมะถัน ลูกชายผู้ใหญ่บ้านกับพวกมาขโมยระเบิดจากเครื่องบินของหลิวหลิวออกมาเจอพอดีแต่ระเบิดไป 1 ลูก

หลิวช่วยชาวบ้านจับหนอนแล้วถูกบาดที่มือแต่ที่มือเสี่ยวเหอมีรอยมากกว่า หลิวถอดสลักระเบิดเอากำมะถันมาช่วยชาวบ้านฆ่าหนอน ผู้ใหญ่บ้านกับลูกชายเริ่มสังเกตุเห็นความสนิทสนมเกินปกติของเสี่ยวเหอกับหลิวเลยเร่งการแต่งงาน วิทยุติดต่อมาหลิวได้รับอนุญาตให้กลับเข้าฝูง หลิวขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านให้ช่วยลากเครื่องบินขึ้นแต่ไม่มีใครยอมช่วยเสี่ยวเหออาสาช่วย เสี่ยวเหอตีจนวัวตายไป 1 ตัวเพราะช่วยหลิวลากเครื่องบิน กลังจากที่หลิวยิงวัวเสี่ยวเหอก็วิ่งหนีหายไป หลิวเขียนจดหมายทิ้งไว้แต่เสี่ยวเหออ่านไม่ออก วันต่อมาหลิวก็บินกลับเข้าฝูงเพื่อกลับฐานระหว่างทางเจอเครื่องบินข้าศึก หลิวที่ไม่มีอาวุธต้องให้เพื่อนช่วยคุ้มกันสุดท้ายเพื่อนตายหมดเหลือรอดกลับฐานแค่หลิวกับผู้ฝูง หลิวได้รับเหรียญกล้าหาญแต่หลิวเป็นต้นเหตุให้ฝูงบินถูกยุบแถมยังทำให้เพื่อนตายเลยละอายใจ

เสี่ยวเหอเอาจดหมายมาให้ผู้ใหญ่บ้านอ่านรู้ว่าคืนก่อนจะไปหลิวนัดพบเสี่ยวเหอบอกถ้าเสี่ยวเหอไม่มาแปลว่าไม่ได้คิดอะไร เสี่ยวเหอตัดสินใจเดินทางไปหาหลิวลูกชายผู้ใหญ่บ้านยอมเข้าใจมอบกำไลของหมั้นให้เสี่ยวเหอติดตัวไปด้วย หลิวตัดสินใจขอเข้าร่วมภารกิจเสี่ยงตาย เสี่ยวเหอมาถึงแต่ถูกวิ่งราวกระเป๋าเสี่ยวเหอยอมให้แต่ฝากโจรไปบอกหลิวว่าจะรอ ตอนนั้นสัญญาณเตือนภัยดังคนหนีตายกันหมดแต่เสี่ยวเหอไม่ยอมไปไหนหลิวขับรถมารับเสี่ยวเหอพาไปพักที่โรงแรม ผู้หญิงข้างห้องที่แฟนหายไปในสงครามแต่งตัวแต่งหน้าให้เสี่ยวเหอใหม่ เสี่ยวเหออยากเป็นแฟนนักบินหลิวเลยจัดให้พาเสี่ยวเหอมานั่งกลางวงเหล้าแข่งกันเปิดไพ่ใครแต้มสูงได้จูบผู้หญิงคนไหนก็ได้ เสี่ยวเหอถูกหลิวจูบ ถูกคนอื่นจูบและเห็นหลิวจูบคนอื่นแล้วเสี่ยวเหอก็หายไป

สัญญาณเตือนภัยดังอีกหลิวตามหาเสี่ยวเหอปรากฏว่าเสี่ยวเหอมาหลบอยู่ใต้เตียงตามที่หลิวเคยบอกแถมยังยืนยันว่าอยากเป็นผู้หญิงของนักบิน หลิวพาเสี่ยวเหอมาที่บ้านแม่ของหลิวกำลังเตรียมอพยพหลิวจะฝากเสี่ยวเหอไปด้วยแต่แม่ไม่ยอมรับเสี่ยวเหอเป็นสะใภ้หลิวเลยพาเสี่ยวเหอกลับโรงแรม หลิวยืนยันเข้าร่วมภารกิจเสี่ยงตายก่อนไปหลิวมอบสมุดประจำตัวนักบินให้กับเสี่ยวเหอ เสี่ยวเหอดีใจมากรีบเอาไปให้ผู้หญิงข้างห้องดูเลยรู้ว่าจริงๆแล้วที่หลิวมอบสมุดประจัตัวให้เพราะรู้ว่าจะไม่ได้กลับมา หลิวส่งทหารมาพาเสี่ยวเหอกลับบ้านนอก เสี่ยวเหอตามไปที่สนามบินแต่เครื่องบินของหลิวออกไปแล้วเสี่ยวเหอวิ่งตามบอกให้หลิวกลับมาให้ได้

เครื่องบินระเบิด 1 ลำก่อนจะบินขึ้นขวางรันเวย์ไว้พวกทหารต้องช่วยกันขนซากเครื่องบินเคลียร์รันเวย์เพื่อให้พวกที่กลับมาได้ลงจอดเสี่ยวเหอก็เข้าไปไปช่วยด้วย เวลาผ่านไปแม่ของหลิวเริ่มถอดใจเตรียมจะอพยพ ทหารทั้งหมดก็เดินกลับเหลือแต่เสี่ยวเหอคนเดียวที่พยายามเก็บซากเครื่องบินที่ขวางรันเวย์ หลิววิทยุติดต่อกลับมาว่าจะลงจอดพวกทหารรีบเข้ามาช่วยสุดท้ายหลิวก็ลงเครื่องมาอย่างปลอดภัย หลิวกับเสี่ยวเหอวิ่งมากอดกัน

ภาคนี้ไม่น่าใช้ชื่อไทยผู้หญิงข้าใครอย่าแตะตามสองภาคแรก แต่น่าจะเป็น “เพื่อผู้ชายข้าทำได้ทุกอย่าง”มากกว่า ซีนจดจำแต่ไม่ประทับใจก็ไม่เหมือนชาวบ้าน เพราะไม่ใช่ตอนนางเอกวิ่งตามเครื่องบินหรือตอนกอดกันตอนจบแต่เป็นตอนที่เสี่ยวเหอตีวัวจนตายเพื่อช่วยลากเครื่องบิน<<<<สะเทือนใจฉากนี้สุดๆน้ำตาจะไหลเกลียดหนังทรมานสัตว์เป็นการส่วนตัว ช่างไม่มีความโรแมนติกเอาซะเลย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s