A Moment of Romance 2(1993)

A Moment of Romance 2(1993)

น้องชายของเสี่ยวเชี่ยนถูกจับเสี่ยวเชี่ยนต้องการหาเงินไปประกันตัวน้องชายเลยออกเดินทางจากแผ่นดินใหญ่มาหาเงินที่ฮ่องกง เสี่ยวเชี่ยนถูกแมงดาหลอกมาขายตัว หลังจากแต่งตัวเสร็จแมงดาให้เสี่ยวเชี่ยนเอาชุดเก่าไปทิ้งเสี่ยวเชี่ยนเจอจ่าเปียวขอดูบัตรประชาชนเสี่ยวเชี่ยนกลัวเลยใช้ขวดตีหัวจ่าเปียวแล้วหนีขึ้นรถ แมงดาพาเสี่ยวเชี่ยนไปที่ซ่องเสี่ยจะเปิดซิงเสี่ยวเชี่ยน เสี่ยวเชี่ยนยอมแต่ของเงินก่อน ผู้หญิงอีกคนในห้องเข้ามาทำร้ายเสี่ยแล้วหนีไป อ้วนลูกน้องเสี่ยที่อยากยึดอำนาจเลยฆ่าเสี่ยตายแล้วโยนความผิดให้เสี่ยวเชี่ยน เสี่ยวเชี่ยนหนีออกมาเจอแกงส์มอเตอร์ไซค์ ฟู่จอดดูเสี่ยวเชี่ยนเลยกระโดดชขึ้นรถฟู่ขอให้ฟู่พาหนี ฟู่พาเสี่ยวเชี่ยนไปที่สนามแข่ง แจ็คเพื่อนขาเป๋ของฟู่ท้าพนันให้ฟู่ลงแข่งปรากฏว่าฟู่ชนะ ช่วงชุลมุนเสี่ยวเชี่ยนทำเงินหล่นหายเลยเดินหาเงินทั้งคืน ตำรวจตามล่าตัวเสี่ยวเชี่ยนจ่าเปียวจำรูปเสี่ยวเชี่ยนได้เลยออกตามหาเสี่ยวเชี่ยนเหมือนกันเพราะจ่าเชื่อว่าเสี่ยวเชี่ยนไม่ชึคนฆ่าแต่น่าจะเห็นเหตุการณ์

จริงๆแล้วฟู่เป็นลูกเศรษฐีแต่ฟู่ทำให้แม่ตาย ฟู่ช่วยแม่ไม่ทันดึงมาได้แต่สร้อยข้อมือ พ่อของฟู่โกรธมากไล่ฟู่ออกจากบ้าน วันต่อมาฟู่มาที่สนามแข่งเจอเสี่ยวเชี่ยนเดินหาเงินจนเกือบถูกหลอกฟู่เข้าไปช่วยไว้ขากลับเจอด่านตำรวจเสี่ยวเชี่ยนบอกว่าไม่มีบัตรฟู่เลยพาเสี่ยวเชี่ยนมาที่บ้าน พ่อของฟู่กำลังจะย้ายไปอเมริกาคนรับใช้เก่าแก่บอกให้ปรับความเข้าใจกับลูก วันต่อมาพ่อของฟ่มาหาฟู่ที่บ้านเจอเสี่ยวเชี่ยน ก่อนกลับพ่อของฟู่ฝากเสี่ยวเชี่ยนหาสร้อยข้อมือของแม่ฟู่ ฟู่กลับมาเจอเสี่ยวเชี่ยนกำลังรื้อข้าวของเจอสร้อยพอดีเลยต่อว่าเสี่ยวเชี่ยน เสี่ยวเชี่ยนออกจากบ้านฟู่มาเจอทั้งจ่าทั้งพวกแมงดา ฟู่ตามมาช่วยเสี่ยวเชี่ยนที่ถูกแทง ฟู่ให้ผ้าเช็ดหน้ากับเสี่ยวเชี่ยนและพาเสี่ยวเชี่ยนกลับมาที่บ้าน

แจ็คท้าพนันกับพี่โล้นที่อยากแข่งกับฟู่ แจ็คเป็นหนี้เลยหักหลังฟู่แกล้งตัดสายเบรคจนรถของฟู่ล้ม แจ็ครีบไปรับเงินแล้วกลับไปซ่อนตัวที่อู่รถ ฟู่กลับถึงบ้านพบว่าบ้านถูกวางเพลิง ฟู่เจอเสี่ยวเชี่ยนที่หยิบเอาสร้อยข้อมือแม่ฟู่ออกมาด้วย ฟู่พาเสี่ยวเชี่ยนไปพักที่โรงแรมคืนนั้นเสี่ยวเชี่ยนยอมมีอะไรกับฟู่ สี่ยวเชี่ยนโทรหาอ้วนที่กำลังซ้อมแจ็คเพื่อหาตัวเสี่ยวเชี่ยนอยู่พอดีเสี่ยวเชี่ยนบอกจะยอมไปพบอ้วน วันต่อมาเสี่ยวเชี่ยนไปหาพ่อของฟู่เอาสร้อยข้อมือไปให้ขอร้องให้พ่ออภัยให้ฟู่ เสี่ยวเชี่ยนฝากข้อความถึงฟู่ให้มาพบพ่อ ฟู่กับพ่อเข้าใจกันแล้วเสี่ยวเชี่ยนก็หายตัวไป ฟู่ออกตามหาเสี่ยวเชี่ยนมาเจอกับจ่าเปียวเลยต่อสู้กันสุดท้ายทั้งคู่ต่างก็ต้องการช่วยเสี่ยวเชี่ยน แจ็คมาหาฟู่บอกสถานที่นัดพบที่เสี่ยวเชี่ยนจะไปพบอ้วนให้ฟู่รีบไปช่วยเสี่ยวเชี่ยนส่วนแจ็คจะไปแข่งกับพี่โล้นทั้งที่ขาเป๋

ฟู่ตามไปช่วยเสี่ยวเชี่ยนจ่านำกำลังตำรวจมาดักรอ อ้วนใช้ปืนขู่บังคับให้ฟู่ขับรถพาหนีฟู่ก็เลยซิ่งจนอ้วนกลัวจะโดดหนีเลยชนเสาตายฟู่กับเสี่ยวเชี่ยนรถคว่ำแต่ไม่เป็นไร จ่าตามมาแต่ยอมให้ฟู่พาเสี่ยวเชี่ยนหนีไป ฟู่ฝากจ่าพาเสี่ยวเชี่ยนไปส่งที่ท่าเรือส่วนฟู่ตามไปช่วยแจ็ค ฟู่ดึงขาเทียมของแจ็คโยนทิ้งแล้วลงแข่งกับโล้นแทน ลูกน้องพี่โล้นโกงทำร้ายฟู่แจ็คตามไปเก็บขาเทียมขี่รถตามไปช่วยฟู่ แจ็คล้มรถตัวเองกำจัดคู่แข่งจนเหลือแค่ฟู่กับพี่โล้น ตอนนั้นเสาไปสปอตไลท์ล้มลงมาทับฟู่พอดีแต่ฟู่ลุกขึ้นแข่งต่อ คราวนี้ฟู่ขี่เบียดพี่โล้นจนพี่โล้นขาขาดฟู่เป็นฝ่ายชนะ ฟู่รีบตามเสี่ยวเชี่ยนไปที่ท่าเรือแต่ระหว่างทางดันเจอแมงดาลูกน้องอ้วนยิงที่หัว แจ็คขับรถตามมาพอดีเลยจัดการกับแมงดา ฟู่ลุกขึ้นมาแล้วก็ล้มแหวนกลิ้งอยู่กลางถนน<<<ซีนจำของเรื่องนี้ ที่ท่าเรือเสี่ยวเชี่ยนรอฟู่ จ่าได้รับวิทยุบอกเรื่องที่ฟู่ถูกแมงดายิงตาย จ่าไม่กล้าบอกเสี่ยวเชี่ยนแต่ให้เสี่ยวเชี่ยนลงเรือไปก่อน ก่อนไปเสี่ยวเชี่ยนผูกผ้าเช็ดหน้าที่ฟู่ให้ไว้ที่ท่าเรือแล้วฝากจ่าบอกให้ฟู่เอาผ้าเช็ดหน้าตามไป เสี่ยวเชี่ยนลงเรือไปจ่าได้แต่ปาดน้ำตาส่งเสี่ยวเชี่ยน จบด้วยเสี่ยวเชี่ยนอยู่บนเรือรอฟู่อย่างมีความหวัง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s