Prisoners of the Sun(2013)

Prisoners of the Sun(2013)

ตำนานเล่าว่าโอไซริสเป็นผู้มอบสถาปัตยกรรม ดาราศาสตร์และวัฒนธรรมให้กับมนุษย์แต่โอไซริสจะครอบครองโลกนำพรรคพวกมายังโลกเมื่อดาวเรียงตัวกันทุกห้าพันปี ตอนนั้นฟาโรห์ร่วมมือกับราเทพแห่งแสงแดดต่อต้านโอไซริสโดยการทำให้ตาบอดและขังไว้ใต้ฐานพีระมิด เจ้าหญิงอมันพัวที่เชื่อเรื่องการกลับมาของโอไซริสคลอดลูกแล้วให้คนพาหนีไปศพของเจ้าหญิงอมันพัวถูกฟาโรห์ผนึกด้วยกุญแจสู่สวรรค์ขังทุกอย่างไว้ในสุสาน ต่อมากุญแจและทายาทของเจ้าหญิงหายตัวไปแต่โอไซริสยังรอวันฟื้นคืนชีพ ตัดมาที่ปัจจุบันห้าพันปีต่อมาถึงเวลาที่ดวงดาวเรียงตัวอีกครั้ง กลุ่มนักสำรวจของมาสเตอร์ตันที่มีศจ.เมนเดลลาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการแปลอักษรโบราณมีแอดเลอร์เป็นผู้ช่วยพยายามขุดหาสุสานในตำนานและมีแคลร์ที่เห็นภาพนิมิตร่วมทีมอีกคน

เลวิทซ์แอบขโมยไม้เท้าของมาสเตอร์ตันไปหลอกเอากุญแจสู่สวรรค์จากพ่อค้าและฆ่าพ่อค้าทิ้งด้วยไม้เท้า(ปลายเป็นมีด)ของมาสเตอร์ตันที่มีรอยนิ้วมือของมาสเตอร์ตันแล้วแบล็คเมลล์มาสเตอร์ตันขู่จะส่งไม้เท้าให้ตำรวจแลกกับขอเข้าร่วมทีมสำรวจสุสานมาสเตอร์ตันจำใจให้เลวิทซ์เข้าร่วมด้วย หลังจากพายุทรายพีระมิดที่มาสเตอร์ตันเชื่อว่าเป็นสุสานของโอไซริสปรากฏขึ้นมา มาสเตอร์ตันสั่งตามตัวซาราห์ลูกสาวที่เกิดจากภรรยาชาวอียิปต์ของมาสเตอร์ตันกลับมาด่วน<<<ภรรยาของมาสเตอร์ตันสืบเชื้อสายเจ้าหญิงอมันพัว ศจ.เมนเดลลาเกิดป่วยขึ้นมาเลยส่งแอดเลอร์เข้าร่วมทีมแทนตอนแรกซาราห์ไม่ยอมรับแอดเลอร์แต่ตอนหลังต้องโทรมาตามแอดเลอร์ก็ยอมกลับมาช่วย โรฮิทนักโบราณคดีและทางกองทัพของอียิปต์ส่งทหารมาเข้าร่วมทีมสำรวจด้วย พอเข้าไปก็เจออุปสรรคทั้งแตนทั้งกับดักสมาชิกก็ตายไปทีละคนสองคน พวกแอดเลอร์เข้าไปในสุสานเจอศพของเจ้าหญิงอมันพัวแอดเลอร์เจอประตูทางเข้ามาสเตอร์ตันใช้กุญแจสู่สวรรค์ไขเปิดประตูเข้าไปเจอกับสมุนของโอไซริสที่แห้งเป็นโครง<<<ประมาณสุสานจิ๋นซีที่มีทหารหินเฝ้า

มาสเตอร์ตันเริ่มเผยสันดาน ซาราห์ถามเลวิทซ์เกี่ยวกับการตายของแม่ที่มีเงื่อนงำแต่เลวิทซ์บอกแค่มาสเตอร์ตันจะทำทุกอย่างเพื่อเพื่อภารกิจครั้งนี้<<<แม่ของซาราห์เดินไปที่สุสานตอนกลางคืนแล้วถูกปล้น+ฆ่าตายแต่ซาราห์เชื่อว่ามีอะไรมากกว่านั้นต่อมาเลวิทซ์ก็ถูกมัมมีในสุสานฆ่าตายฆ่าตาย มาสเตอร์ตันให้ซาราห์ที่สืบเชื้อสายเจ้าหญิงอมันพัวพาเดินผ่านประตูเข้าไปถึงใจกลางสุสาน มาสเตอร์ตันฆ่าโรฮิทตายแล้วบังคับให้ซาราห์นั่งบนบัลลังก์ใช้เลือดของซาราห์ปลุกชีพโอไซริสยอดพีระมิดเปิดออก<<อย่างกับทรานสฟอร์มเมอร์ มาสเตอร์ตันเฉลยว่าที่แม่ซาราห์ตายเพราะขัดขืนไม่ยอมร่วมมือ แอดเลอร์ช่วยซาราห์ออกมาซาราห์ยิงมาสเตอร์ตันตายเหมือนภาพที่แคลร์เห็นในนิมิต แอดเลอร์ไขปิดกุญแจทันก่อนที่แสงจากดวงอาทิตย์จะส่องมาปลุกชีพสมุนของโอไซริส ศจ.เมนเดลลามาถึงพอดีพีระมิดพังลงมาแอดเลอร์พาซาราห์ออกมาจากซากพีระมิด แคลร์บอกว่าพวกนั้นยังรอวันกลับมา แมลงตัวนึง(หรือแตนที่เจอในเรื่องไม่แน่ใจ)บินออกมาจากซากแล้วหนังก็ตัดจบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s