Kick-Ass 2(2013)

Kick-Ass 2(2013)

เดฟรื้อชุดฮีโรกลับมาปัดฝุ่นอีกครั้งขอให้ฮิทเกิร์ลหรือมินดีที่พ่อตายไปเมื่อภาคที่แล้วมินดีถูกรับเลี้ยงโดยมาร์คัสเพื่อนพ่อ มาร์คัสอยากให้มินดีใช้ชีวิตแบบเด็กปกติแต่หลอกมาร์คัสยังคงแอบหนีเรียนไปฝึกฝนอยู่ตลอด เดฟที่ใช้เวลาฝึกอยู่กับมินดีจนเคธีแฟนเดฟจากภาคแรกขอเลิกกับเดฟ เดฟค้นหาฮีโรคนอื่นๆและเข้าร่วมทีมจัสติก ฟอร์เอฟเวอร์ที่ก่อตั้งโดยผู้พันสตาร์แอนด์สตริปส์ นอกจากนี้ยังมีฮีโรอื่นๆ ได้แก่ ไนท์บิทช์ที่ต่อมากลายเป็นแฟนใหม่เดฟ คู่พ่อแม่ที่ลูกชายชื่อทอมมีหายตัวไป อินเซคแมนหนุ่มเนิร์ดที่ไม่ยอมใส่หน้ากาก ดร.เกรวิตีและมาร์ตีเพื่อนของเดฟ เดฟพยายามชวนมินดีเข้าร่วมทีมแต่มินดีรักษาสัญญาที่ให้ไว้กับมาร์คัสไปเข้าแกงส์สาวแทน มินดีเข้ากลุ่มคัดตัวเต้นตอนคัดตัวจินตนาการไปว่ากำลังต่อสู้กับวายร้ายจนทุกคนอึ้งทำให้บรูคหัวหน้าแกงส์สาวแสบหมั่นไส้

ตัดไปที่คริสหรือเรดมิสท์ที่เดฟฆ่าพ่อของคริสตายไปเมื่อภาคที่แล้ว คริสโมโหที่แม่ไม่สนับสนุนเรื่องฮีโรเลยเตะตู้อบผิวสีแทนจนไฟช็อตแม่ตายคาตู้ คริสเอาชุดหนังของแม่มาดัดแปลงตั้งชื่อใหม่ว่ามาเธอร์ฟัคเกอร์ตั้งตัวเป็นวายร้าย ด้วยความที่ไม่ได้เรื่องแต่รวยคริสเลยจ้างลูกสมุนตัวหลักๆได้แก่แบล็คเดธกับมาเธอร์รัสเซียสาวล่ำบึ้ก(เธอเด่นสุดในเรื่องในความรู้สึกส่วนตัวเลย จิม แครีย์ก็เป็นแค่ตัวประกอบตายง่ายเหมือนพี่เคจภาคที่แล้ว)เพื่อแก้แค้นคิกแอส มินดีออกเดทกับหนุ่มนักกีฬาแต่กลายเป็นว่าถูกพวกบรูคแกล้งทิ้งมินดีไว้ในป่า มินดีร้องไห้ไปหาเดฟเดฟแนะนำให้มินดีเอาคืนแต่คงความเป็นตัวเองวันต่อมามินดีเลยสลัดคราบเดิมๆกลายเป็นสาวเปรี้ยวใช้อุปกรณ์ทำให้อ้วกของพ่อจัดการกับพวกบรูค พวกเดฟเริ่มปฏิบัติการจัดการกับคนชั่ว คริสหรือมาเธอร์ฟัคเกอร์พาพวกบุกฐานทัพของผู้พันและฆ่าผู้พันที่เคยทำงานกับพ่อคริสแต่กลับตัวมาเป็นคนดีตายและตามไปซ้อมไนท์บิทช์แฟนคิกแอสจนเข้าโรงพยาบาล พวกคริสเริ่มอาละวาดจนตำรวจออกกวาดล้างพวกฮีโร ตำรวจมาที่บ้านเดฟพ่อของเดฟยอมรับสารภาพว่าเป็นคิกแอสและถูกจับแทนเดฟ พ่อเดฟขอให้เดฟสัญญาว่าจะเลิกใส่ชุดคิกแอสอีก ต่อมาคริสส่งคนไปฆ่าพ่อเดฟตายคาคุก

ทอดด์เพื่อนของเดฟที่ก่อนหน้านี้โกรธเดฟเพราะทอดด์จะเข้าร่วมทีมฮีโรแต่ดันไม่ใช้สมองก๊อปชุดและตั้งชื่อว่าแอสคิกเกอร์ไปบอกพวกคริสว่าคิกแอสที่ตายไปคือพ่อของเดฟและเดฟก็คือคิกแอสตัวจริง ที่งานศพพ่อเดฟพวกคริสตามมาจับตัวเดฟมินดีตามไปช่วยเดฟและโทรบอกมาร์คัสว่าตัวตนที่แท้จริงก็คือฮิทเกิร์ลเปลี่ยนไม่ได้ ฮิทเกิร์ลกับคิกแอสร่วมมือกับพวกฮีโรที่มารวมตัวกันบุกรังของมาเธอร์ฟัคเกอร์แล้วก็ต่อสู้กันชุลมุน ฮิทเกิร์ลต่อสู้กับมาเธอร์รัสเซียเกือบแพ้เอายาออกมา มาเธอร์รัสเซียคิดว่าฮิทเกิร์ลจะใช้เป็นอาวุธเลยฉีดใส่ฮิทเกิร์ลปรากฏว่าเป็นอะดรีนาลีนฮิมเกิร์ลกลับมามีพลังอีกครั้งเอาชนะมาเธอร์รัสเซีย คิกแอสต่อสู้กับมาเธอร์ฟัคเกอร์สุดท้ายมาเธอร์ฟัคเกอร์จะตกเดฟดึงไว้แต่มาเธอร์ฟัคเกอร์ยอมตกลงบ่อฉลามที่เลี้ยงไว้แล้วก็ถูกฉลามกัด ตอนจบพวกฮีโรรวมตัวกันเป็นครั้งสุดท้าย มินดีขี่รถมาส่งเดฟและจะไปจากนิวยอร์คเพราะไม่อยากให้มาร์คัสเดือดร้อน เดฟยังคงฝึกฝนตัวเองต่อพร้อมกับหน้ากากใหม่สไตล์ไอรอนแมน ท้ายเครดิตคริสที่ถูกฉลามกัดแต่ยังไม่ตายนอนเดี้ยงอยู่ที่โรงพยาบาล

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s