Blade(1998)

Blade(1998)

ปี 1967 แม่ของเบลดหรืออีริค(เวสลีย์ สไนป์ส)ถูกแวมไพร์กัดตอนท้องแก่ก่อนจะคลอด เบลดกลายเป็นแวมไพร์เลือดผสมที่แข็งแรงและสามารถโดนแสงแดดใช้ชีวิตตอนกลางวันได้เหมือนมนุษย์แต่ก็แก่ลงเหมือนกับมนุษย์ทั่วไป เบลดออกตามล่าพวกแวมไพร์ล้างแค้นให้แม่ที่เป็นภาพติดตาเบลด เบลดฆ่าพวกแวมไพร์และจุดไฟเผาควินน์สมุนของฟรอสท์ เคอร์ติสแฟนเก่าของแคเร็นผ่าศพของควินน์อยู่ๆควินน์ก็ฟื้นขึ้นมากัดคอเคอร์ติสกับแคเร็น เบลดบุกมาที่โรงพยาบาลแต่ควินน์หนีรอดไปได้ เบลดพาแคเร็นที่ถูกกัดกลับไปที่โกดัง เบลดมีวิสท์เลอร์ที่ครอบครัวถูกแวมไพร์ฆ่าตายหมดเป็นผู้ช่วยคอยสร้างอาวุธและทำเซรุ่มให้เบลดเพราะเบลดไม่ยอมดูดเลือดมนุษย์ วิสท์เลอร์ฉีดสารสกัดจากกระเทียมให้แคเร็นเผื่อจะมีโอกาสรอดจากการกลายเป็นแวมไพร์

เบลดให้แคเร็นกลับไปแคเร็นเกือบถูกตำรวจลูกน้องของฟรอสท์ฆ่าแต่เบลดมาช่วยไว้ เบลดตามตำรวจไปถึงรังของฟรอสท์ ฟรอสท์ที่เป็นแวมไพร์เลือดผสมมีแผนยึดอำนาจจากพวกแวมไพร์อาวุโสที่แฝงตัวอยู่กับพวกมนุษย์ ฟรอสท์ศึกษาเรื่องปลุกเทพโลหิตจากคัมภีร์โบราณจนรู้ว่าต้องใช้แวมไพร์สายพันธุ์แท้ 12 คนกับเลือดของแวมไพร์ที่ใช้ชีวิตกลางวันได้อย่างเบลดบูชายันต์ แคเร็นที่เป็นนักโลหิตวิทยาช่วยเบลดเรื่องอาวุธสารเคมีใหม่สำหรับกำจัดแวมไพร์ ฟรอสท์ฆ่าหัวหน้าแวมไพร์คนเก่าตายแล้วไปที่โกดังทำร้ายวิสท์เลอร์และจับตัวแคเร็นไป เบลดกลับมาวิสท์เลอร์ห้ามไม่ให้เบลดไปเพราะพวกฟรอสท์ต้องการเลือดเบลดถ้าทำสำเร็จจะไม่มีอะไรยับยั้งฟรอสท์ได้จากนั้นวิสท์เลอร์ก็ฆ่าตัวตาย

เบลดบุกรังของฟรอสท์ไปเจอกับแม่ของเบลดที่ยังไม่ตายแถมยังกลายเป็นพวกเดียวกับฟรอสท์ เบลดถูกจับฟรอสท์คุมตัวแวมไพร์อาวุโสขึ้นแท่นบูชายันต์ เบลดถูกแม่จับไปสูบเอาเลือดออกมาใช้ในพิธีฟรอสท์รับเอาเลือดที่ได้จากแวมไพร์อาวุโสและของเบลดสกัดรวมกันกลายเป็นแวมไพร์ที่ฆ่าไม่ตาย แคเร็นถูกส่งไปให้เคอร์ติสที่กลายเป็นแวมไพร์ฆ่าแต่แคเร็นหนีรอดออกมาได้ แคเร็นช่วยเบลดออกจากแท่น แคเร็นให้เบลดดูดเลือดของตัวเอง เบลดกลับมามีพลังอีกครั้งเบลดฆ่าแม่ตัวเองตาย ต่อสู้กับฟรอสท์เบลดใช้สารเคมีที่แคเร็นแนะนำฉีดใส่ฟรอสท์สุดท้ายฟรอสท์ระเบิดตาย แคเร็นอาสารักษาเบลดแต่เบลดชวนแคเร็นเป็นผู้ช่วยคิดค้นอาวุธกำจัดแวมไพร์ต่อตอนจบเบลดปรากฏตัวกำจัดแวมไพร์ที่รัสเซีย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s