Blade Trinity(2004)

Blade 3(2004)

กลุ่มแวมไพร์เดินทางไปที่ทะเลทรายปลุกแดรคคิวลาหรือเดร็ค(โดมินิค เพอร์เซล)แวมไพร์ตัวแรกที่หลับไหลตื่นขึ้นมา เดร็คที่มีเลือดบริสุทธิ์สามารถใช้ชีวิตตอนกลางวันได้เหมือนกับเบลด เบลด(เวสลีย์ สไนป์)ถูกพวกแวมไพร์จัดฉากทำให้เบลดฆ่ามนุษย์ตาย FBI ต้องการตัวเบลดเลยสะกดรอยตามวิสท์เลอร์จนเจอที่ซ่อนตัวของเบลด FBI บุกฐานของเบลดวิทส์เลอร์ทำลายข้อมูลและระเบิดพลีชีพสุดท้ายเบลดโดนจับ ดร.แวนซ์ที่เป็นผู้รับใช้แวมไพร์ฉีดยาทำให้เบลดอ่อนแรงแต่คิง(ไรอัน เรย์โนลด์ส)กับอบิเกล(เจสซิกา บีล)ลูกสาวของวิสท์เลอร์มาช่วยเบลดไว้ ก่อนหน้านี้คิงเคยถูกกัดกลายเป็นแวมไพร์แต่รักษาหายแล้วเลยก่อตั้งกลุ่มตามล่าแวมไพร์

พวกคิงกำลังสร้างอาวุธเดย์สตาร์สำหรับกำจัดแวมไพร์แต่ต้องการเลือดของเดร็คเป็นส่วนผสมเพื่อใช้กำจัดแวมไพร์ให้สิ้นซาก พวกเบลดแกะรอยเดร็คเริ่มจากมนุษย์ผู้รับใช้สาวไปถึงดร.แวนซ์ที่อยู่กับเดร็คพอดีเดร็คฆ่าแวนซ์ตาย เบลดไล่ล่าเดร็ค ระหว่างทางเดร็คที่รู้ว่าเบลดห่วงใยพวกมนุษย์เลยจับเด็กทารกไปด้วย เดร็คบอกเรื่องที่พวกแวมไพร์ต้องการเลือดของเดร็คเพื่อให้สู้แสงแดดได้ เบลดกับอบิเกลไปเจอแหล่งผลิตเลือดของพวกแวมไพร์ที่จับคนจรจัดมาทำให้สมองตายแล้วเลี้ยงไว้เพื่อสูบเลือด เบลดปิดระบบทิ้งก่อนจะหลับมาที่ฐานแต่พวกแวมไพร์เพิ่งบุกมาจับตัวคิงกับโซอีลูกสาวของสาวตาบอดที่เป็นคนพัฒนาเดย์สตาร์ไป ก่อนตายแม่ของโซอีส่งต่องานให้กับอีกคนที่สกัดสารได้แค่กระสุนนัดเดียวเพื่อใช้สำหรับยิงเดร็คเพื่อให้เลือดผสมกับสารสกัดฟุ้งกระจายฆ่าแวมไพร์ในละแวกนั้นได้ทั้งหมด

เบลดกับอบิเกลบุกไปช่วยคิงที่กำลังถูกทรมาน เบลดต่อสู้กับเดร็คต่อมาเดร็คกลายร่างเป็นปิศาจส่วนคิงก็ต่อสู้กับทริปเปิล เอช<<<ที่เล่นเป็นแวมไพร์ในเรื่อง อบิเกลยิงลูกธนูไส่เดร็คแต่เดร็คหันมารับลูกธนูได้แล้วโดยนทิ้งเบลดรีบเก็บลูกธนูมาปักใส่เดร็ค สารสกัดผสมกับเลือดของเดร็คฟุ้งกระจายฆ่าแวมไพร์ตายหมด เบลอกับเดร็คหมดแรงทั้งคู่เดร็คกลับคืนร่างมนุษย์และบอกกับเบลดก่อนตายว่ายอมรับในตัวเบลดแต่ในที่สุดความกระหายจะชนะทุกสิ่ง พวกตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุเจอแต่ศพเบลดเพราะศพแวมไพร์ไหม้สลายไปหมด ระหว่างผ่าชันสูตรเบลดฟื้นขึ้นมาอย่างกระหายเลือดแต่ไม่ได้ฆ่าใคร จบด้วยเสียงบรรยายของคิงว่าเบลดที่เป็นเลือดผสมไม่ตายแค่หัวใจเต้นช้าลงแต่ไม่เคยหยุดเต้นแล้วเบลดก็ขี่รถอยู่บนถนน

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s