Blade 2(2002)

Blade 2(2002)

เริ่มเรื่องมาจาเร็ด นอแมคไปขายเลือดที่ธนาคารเลือดในกรุงปร้าก เจ้าหน้าที่แวมไพร์เชิญจาเร็ดไปที่ห้องใต้ดินเพราเลือดของจาเร็ดเป็นเลือดพิเศษก่อนที่จาเร็ดจะถูกสูบเลือดจาเร็ดกลายเป็นรีเปอร์ฆ่าพวกแวมไพร์ตายเกลี้ยง ตัดไปที่เบลดออกตามหาวสิท์เลอร์ผู้ช่วยในภาคที่แล้วที่ถูกพวกฟรอสท์กัดแล้วเหมือนจะฆ่าตัวตายแต่จริงๆยังไม่ตาย เบลดให้รัชแวมไพร์ที่จับได้พาไปช่วยวิสท์เลอร์ที่ถูกแกงส์แวมไพร์จับไปทรมานนานหลายปี เบลดพาวิสท์เลอร๋กลับมาฉีดยารักษาให้ วิสท์เลอร์หายจากการเป็นแวมไพร์ตอนนั้นเบลดรับสกั๊ดที่เบลดเคยช่วยไว้จากแวมไพร์เป็นผู้ช่วยอีกคนช่วงที่วิสท์เลอร์ไม่อยู่ อีไลส่งนีซาลูกสาวกับลูกน้องมาเชิญเบลดไปพบเพื่อขอให้เบลดช่วยกำจัดรีเปอร์แวมไพร์กลายพันธุ์ฆ่าไม่ตายที่ตอนนี้กำลังอาละวาด รีเปอร์กัดแวมไพร์จะกลายเป็นรีเปอร์ที่ฆ่าไม่ตายและต่อไปจะเริ่มล่ามนุษย์เบลดเลยยอมร่วมมือด้วย

อีไลให้เบลดนำทีมแวมไพร์ที่ถูกฝึกสำหรับล่าเบลดไปตามล่าพวกรีเปอร์ที่นำโดยจาเร็ด นีซาพาเบลดกับพวกบุดบาร์ของพวกแวมไพร์ที่นั่นพวกรีเปอร์ดักรออยู่และได้กลิ่นสายพันธุ์อมตะจากเบลด พวกรีเปอร์กับพวกแวมไพร์เนิ่มต่อสู้กัน สกั๊ดถูกรีเปอร์จู่โจมแต่ใช้แสงไฟฆ่าพวกรีเปอร์ได้เลยรีบบอกให้พวกเบลดรู้ ลูกทีมตายไปหนึ่งรายและอีกหนึ่งในทีมของเบลดถูกรีเปอร์กัดแต่ไม่ยอมบอกใคร วิสท์เลอร์ตามไปเจอรีเปอร์แขนติดอยู่กับท่อนีซาเลยพาตัวกลับมาผ่าดูก็พบจุดอ่อนคือหัวใจที่มีเกราะหุ้มไว้ สกั๊ดกับวิสท์เลอร์สร้างระเบิดแสงสำหรับทำลายพวกรีเปอร์ พวกเบลดบุกฆ่าพวกรีเปอร์อีกครั้งแวมไพร์ที่ถูกกัดกลายเป็นรีเปอร์แวมไพร์อีกตัวพยายามหนีเลยถูกแสงตายไปทั้งคู่ นีซาถูกกัดเบลดให้นีซากินเลือดตัวเองระหว่างนั้นมนุษย์ลูกน้องของอีไลจับตัวเบลดรวมทั้งวิสท์เลอร์กลับไป ก่อนหน้านี้วิสท์เลอร์เผชิญหน้ากับจาเร็ดแต่จาเร็ดไม่ได้ฆ่าวิสท์เลอร์แต่ฝากข้อความถึงเบลด

จริงๆแล้วเป็นแผนการของอีไล รีเปอร์ไม่ได้เกิดขึ้นเองแต่เกิดจากการทดลองเพื่อสร้างสายพันธุ์ที่แข็งแกร่งของอีไล จาเร็ดก็คือลูกชายของอีไลที่ถูกทดลองจนกลายพันธุ์ นีซาเริ่มไม่ไว้ใจพ่อของตัวเอง สกั๊ดหักหลังเข้าร่วมกับพวกอีไล<<<เป็นพวกอีไลมาตั้งแต่ต้นแล้วเพราะมีรอยสักแต่สุดท้ายก็ถูกระเบิดของเบลดตาย  เบลดตกลงไปในบ่อเลือดเลยได้พลังกลับคืนมา จาเร็ดบุกมาที่ฐานของอีไลนีซาปิดประตูขังอีไลไว้ไม่ให้หนี จาเร็ดออกมากัดอีไลแต่ไม่ปล่อยเชื้อรีเปอร์ปล่อยให้อีไลเลือดออกจนหมดตัวตาย นีซายอมให้จาเร็ดกัดอีกคนเพื่อจบเรื่อง เบลดออกมาต่อสู้กับจาเร็ดสุดท้ายเบลดใช้ดาบเงินแทงที่หัวใจจาเร็ดตาย นีซาอยากตายในขณะที่เป็นแวมไพร์และอยากเห็นแสงอาทิตย์เบลดเลยอุ้มนีซาออกมาพระอาทิตย์ขึ้นร่างของนีซาสลายไป ตอนจบเบลดไล่ล่ารัชไปถึงลอนดอนแล้วก็ฆ่ารัชตาย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s