What to Expect When You’re Expecting(2012)

What to Expect When You're Expecting(2012)

เป็นหนังของหลายคู่หลายคนตัดสลับกันไปแต่เพื่อความเข้าใจง่ายสรุปเป็นคู่ๆไปละกัน จูลส์(คาเมรอน ดิแอช)กับอีวาน(แมทธิว มอร์ริสัน)ชนะการแข่งเต้นจูลส์อ้วกใส่ถ้วยรางวัลปรากฏว่าจูลส์ท้อง จูลส์ทำรายการทีวีเรียลริตีลดน้ำหนัก ช่วงท้องจูลส์ยังคงทำหน้าที่โค้ชต่อ จูลส์กับอีวานเถียงกันเรื่องลูก(เรื่องขลิบ)จนกลายเป็นปัญหาใหญ่โต อีวานไปแข่งเต้นจับคู่กับคนอื่น ใกล้กำหนดคลอดอีวานแกล้งล้มยอมแพ้เพื่อกลับมาดูแลจูลส์ สุดท้ายลูกของอีวานกับจูลส์ออกมาเป็นผู้หญิงเรื่องขลิบไม่ขลิบเลยไม่ใช่ปัญหาแต่มามีปัญหาตอนตั้งชื่อแต่สุดท้ายอีวานขอจูลส์แต่งงานจบลงอย่างแฮปปี

คู่ของฮอลลี(เจนนิเฟอร์ โลเปซ)ที่เป็นช่างภาพกับอเล็กซ์(รอดริโก ซานโทโร) ฮอลลีอยากมีลูกมากแต่มีเองไม่ได้เลยคิดจะรับเลี้ยงเด็กเอธิโอเปีย อเล็กซ์ไม่ค่อยเห็นด้วยเท่าไหร่เพื่อนของฮอลลีแนะนำให้อเล็กซ์ไปเข้ากลุ่มพ่อลูกอ่อนที่แต่ละคนคล้ายๆจะเลี้ยงลูกแบบไม่ค่อยใส่ใจแต่จริงๆแล้วรักลูกมาก อเล็กซ์ค่อนข้างเครียดเพราะฮอลลีมีแผนซื้อบ้านใหม่แถมกำลังจะได้เด็กจากที่ตอนแรกต้องรอเป็นปี ฮอลลีตกงานเพื่อนของฮอลลีจัดปาร์ตีเตรียมรับลูกให้คืนนั้นเพื่อนของฮอลลีหลุดปากเรื่องฮอลลีตกงานอเล็กซ์กับฮอลลีเถียงกันแต่สุดท้ายอเล็กซ์กับฮอลลีก็ไปรับอุปการะเด็กที่เอธิโอเปีย

เว็นดี(อลิซาเบธ แบงส์)กับแกรีลูกชายของแรมซี คูเปอร์อดีตนักแข่งรถที่ร่ำรวยมาก แรมซีมีเมียเด็กชื่อสกายเลอร์กำลังท้องลูกแฝด แกรีกับพ่อไม่ค่อยถูกกันคล้ายๆจะแข่งกันตลอดเวลา เว็นดีเปิดร้านขายของเกี่ยวกับเด็กพยายามที่จะมีลูกมากสุดท้ายพอเริ่มเลิกล้มความตั้งใจใช้ชีวิตปกติอยู่ๆก็ท้อง พอท้องเริ่มโตขึ้นเว็นดีพบว่ามันไม่ง่ายและสวยงามอย่างที่คิดแถมสกายเลอร์ยังข่มเว็นดีแทบทุกเรื่องตั้งแต่ท้องลูกแฝด อัลตราซาวน์แบบไฮโซ รวมทั้งการ์ดเชิญงานปาร์ตี<<<เว็นดีจะทำเป็นรูปรถมินิคูเปอร์ตามนามสกุลคูเปอร์แต่สกายเลอร์เอาการ์ดสุดไฮโซเป็นโมเดลมินิสองคันมาเชิญก่อนแถมสกายเลอร์ถึงจะท้องก็ยังสวยปิ๊ง เว็นดีได้รับเชิญให้ไปพูดในงานเว็นดีเลยระบายความในใจถึงความลำบากเวลาท้องจนคลิปของเว็นดีถูกแชร์และมียอดวิวสูงมาก วันต่อมาร้านของเว็นดีก็มีคนมาต่อคิวเพียบเพราะอยากถ่ายรูปคู่กับเว็นดี วันคลอด(ตรงกันหมดทั้งสามคู่)สุดท้ายแกรีก็ต้องยอมขอเงินจากพ่อเพราะเว็นดีปวดมากต้องการยา เว็นดีที่มีแผนอยากคลอดเองแต่หมอให้ผ่าหลังจากคลอดเว็นดีเสียเลือดมากแกรีนั่งเครียดอยู่หน้าห้องแรมซีมาปลอบลูกชายผิดกับสกายเลอร์ที่คลอดลูกแบบชิลๆไม่เจ็บไม่ปวดแค่จามเด็กก็คลอดเอง

คู่สุดท้ายโรซี(แอนนา เคนดริค)เป็นลูกพี่ลูกน้องของสกายเลอร์มีเซ็กส์กับมาร์โค(เชส ครอว์ฟอร์ด)เพื่อนเก่าสมัยเรียนแล้วเกิดท้องขึ้นมา มาร์โคย้ายมาอยู่กับโรซีต่อมาโรซีแท้งลูกเลยไล่มาร์โคไปเพราะทั้งคู่ไม่เคยเดทกันด้วยซ้ำ มาร์โคพยายามง้อแต่โรซีทำเป็นไม่สน มาร์โคทำขนมมาให้โรซีจนมือถูกลวก สุดท้ายมาร์โคถอยรถทับเท้าเพื่อนจนเข้าโรงพยาบาลเจอกับโรซีที่มาเยี่ยมสกายเลอร์แล้วทั้งคู่ก็เริ่มต้นกันใหม่ ตอนจบอเล็กซ์เข้าร่วมกลุ่มพ่อลูกอ่อนพร้อมกับนักกีฬาล่ำบึ้กที่มีลูกกับสาวที่เคยถ่ายรูปมาอวดพวกอเล็กซ์

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s