The Snow Queen(2012)

The Snow Queen(2012)

ราชินีหิมะบันดาลให้โลกถูกหิมะปกคลุมตลอด ราชินีหิมะสั่งให้ลมเหนือไล่ล่าจอมเวทย์วีการ์ดผู้ต่อต้านคนสุดท้าย วีการ์ดสร้างกระจกวิเศษขึ้นมากระจกสามารถส่องสะท้อนความจริงซึ่งทำให้ราชินีหิมะกลัวมาก วีการ์ดกับภรรยาซ่อนลูกทั้งสองคนคือเกอร์ดากับไคไว้ก่อนที่ทั้งคู่จะถูกทำให้เป็นน้ำแข็ง เวลาผ่านไปราชินีหิมะใช้ให้ออร์มโทรลตัวสุดท้าย(ราชินีหิมะทำให้พวกโทรลเปิดศึกฆ่ากันเองตายหมด)ไปตามหาทายาทของวีการ์ด ราชินีหิมะมอบขวดวิเศษที่จะเปล่งแสงเมื่อพบทายาทของจอมเวทย์วีการ์ดราชินีสั่งให้ออร์มทุบขวดเมื่อลมเหนือมาถึง ไคกับเกอร์ดาถูกใช้แรงงานอยู่ที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าแต่ทั้งคู่ไม่รู้ว่าเป็นพี่น้องกัน เกอร์ดาแอบเลี้ยงวีเซิลสีขาวไว้ส่วนไคก็ชอบวาดรูปไควาดรูปเกอร์ดา ออร์มแปลงร่างเป็นวีเซิลสีดำมาเจอสองพี่น้องขวดเปล่งแสงเกอร์ดาแอบได้ยินเลยรู้ว่าตัวเองเป็นพี่สาวไค<<<เกอร์ดามีกระจกวิเศษที่วีการ์ดสร้างขึ้นมาพกติดตัวมาตั้งแต่เด็ก ออร์มทุบขวดแตกไคถูกลมเหนือพัดไปที่ปราสาทของราชินีหิมะ

เกอร์ดาบังคับให้ออร์มพาไปช่วยไค ระหว่างทางก็เจอเจ้าของสวนดอกไม้ที่พยายามจะวางยาจับตัวเกอร์ดาที่ให้ดอกไม้มีกลิ่นหอมแต่ออร์มช่วยเกอร์ดาไว้ พวกเกอร์ดาไปเจอถ้ำของพวกโทรลออร็มเริ่มลังเลเพราความมีน้ำใจของเกอร์ดา ราชินีหิมะสั่งให้ออร์มพาตัวเกอร์ดาทายาทอีกคนของวีการ์ดไปที่ปราสาทเพื่อกำจัดทิ้ง เกอร์ดาไปเจอพระราชาสติไม่ดีกับลูกๆที่แบ่งปราสาทกันอยู่ต่างคนต่างคิดถึงแต่ตัวเองลืมความเป็นครอบครัว ปราสาทไฟไหม้เกอร์ดาช่วยพระราชากับลุกไว้จนกลับมาเข้าใจกันอีกครั้ง พระราชามอบรถม้าให้เกอร์ดาแต่ระหว่างทางดันเจอพวกโจรสลัด เกอร์ดาเล่าเรื่องจะไปช่วยน้องชายหัวหน้าโจรสลัดกับลูกสาวเอาแต่ใจที่อยากล่องออกทะเลอีกครั้งแต่ทะเลถูกราชินีหิมะทำให้กลายเป็นน้ำแข็งหมดเลยมอบกวางเรนเดียร์ให้เกอร์ดา ตัดไปที่ปราสาทราชินีหิมะใช้ความหนาวทำให้ไคหมดสติ

พวกเกอร์ดาไปพบแม่หมอที่เล่าเรื่องของราชินีหิมะ จริงๆแล้วราชินีหิมะเป็นแค่เด็กชื่อเออร์มาที่บังเอิญมีพลังที่ทำให้สิ่งมีชีวิตฟื้นคืนชีพได้ แต่คนอื่นๆไม่ยอมรับพรสวรรค์ของเออร์มาพากันรังเกียจเออร์มาที่โกรธแค้นเลยไปขอพรจากปิศาจขอให้พวกที่ไม่ชอบกลายเป็นน้ำแข็ง เออร์มาเข้าสู่ดาร์คไซด์กลายร่างเป็นราชินีหิมะสิ่งที่ทำลายราชินีหิมะได้ก็คือการกอด แม่หมอมอบเรือให้เกอร์ดาพอใกล้ถึงปราสาทออร์มพยายามห้ามไม่ให้เกอร์ดาเข้าไปเพราะรู้ว่าราชินีหิมะจะฆ่าเกอร์ดาแต่เกอร์ดาไม่สนเข้าไปช่วยไค ราชินีหิมะเสกยักษ์น้ำแข็งออร์มแปลงร่างเป็นหมีต่อสู้ปกป้องวีเซิลสีขาวของเกอร์ดา เกอร์ดาใช้กระจกส่องไปที่ราชินีหิมะจนกลายเป็นเด็กหญิงเออร์มา เกอร์ดาเข้าไปกอดเออร์มาแล้วเออร์มาก็กลับมาเป็นเด็กผู้หญิงน่ารักอีกครั้งทุกอย่างกลับสู่ความสงบแต่ไคไม่ยอมฟื้น เออร์มาเลยใช้พลังพิเศษช่วยทำให้ให้ไคฟื้น ไคกับเกอร์ดากลับมาเป็นครอบครัวอีกครั้ง ออร์มก็กลายเป็นเพื่อนที่ดีกับวีเซิลขาวของเกอร์ดาส่วนโลกก็พ้นจากความหนาวชั่วนิรันดร์ที่ราชินีหิมะสาปไว้

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s