The Great Gatsby(2013)

The Great Gatsby(2013)

เรื่องราวที่แท้จริงของเจย์ แกตส์บีที่เขียนโดยนิค(โทบี แมคไกวร์)ที่หันไปเอาดีจากการทำงานที่วอลสตรีทแทนการเขียนหนังสืออย่างที่เคยฝันไว้ นิคย้ายบ้านไปอยู่ติดกับบ้านของมหาเศรษฐีแกตส์บี(ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ)ที่มีที่มาคลุมเครือบ้างก็ว่าเป็นนักฆ่า คฤหาสน์ของแกตส์บีจัดงานเลี้ยงทุกคืนคนทั่วนิวยอร์คต่างเดินทางมาปาณืตีที่บ้านแกตส์บีทั้งที่ไม่รูจัก นิคเป็นญาติกับเดซีที่แต่งงานกับทอมเศรษฐีที่อยู่บ้านฝั่งตรงข้ามบ้านแกตส์บี เดซีแนะนำให้นิครู้จักกับจอร์แดน จอร์แดนเมาท์เรื่องของทอมให้นิคฟังเรื่องที่ทอมแอบเป็นชู้กับเมอร์เทิลภรรยาของจอร์จเจ้าของป็มน้ำมัน ต่อมาทอมชวนนิคไปที่รังรักที่นั่นนิคเลยได้เมาทั้งเหล้าทั้งยาและกลายเป็นคนเก็บความลับให้ทอม ต่อมานิคได้รับบัตรเชิญไปร่วมงานปาร์ตีที่บ้านแกตส์บี<<<เป็นลายลักษณ์อักษรซึ่งนิคปลื้มมากเพราะคนอื่นมาโดยไม่ได้รับเชิญ

นิคเจอจอร์แดนที่นั่นและได้รู้จักตัวจริงของแกตส์บีที่นิคประหลาดใจมากเพราะแกตส์บียังหนุ่มและดูดีผิดจากที่นิคคิดไว้ คืนนั้นแกตส์บีขอคุยเป็นการส่วนตัวกับจอร์แดน แกตส์บีพานิคไปพบนายกเทศมนตรีและได้เจอกับทอมที่นั่นอยู่ๆแกตส์บีก็หายตัวไป ต่อมาแกตส์บีขอให้นิคนัดเดซีมาดื่มชาที่บ้านนิคยอมตกลงช่วยแกตส์บี จริงๆแล้วแกตส์บีไม่ได้ร่ำรวยแต่มาจกครอบครัวฐานะยากจน แกตส์บีช่วยเศรษฐีชื่อโคดีที่เมาตอนล่องเรือไม่ให้เรือชนหิน จากนั้นมาแกตส์บีก็เรียนรู้จากโคดีและหวังจะได้รับมรดกแต่ถูกครอบครัวของโคดีโกงมรดกไปแกตส์บีกลับมาจนอีกครั้ง เมือ่ 5 ปีก่อนแกตส์บีเป็นทหารได้มาร่วมงานเลี้ยงที่บ้านเดซีและรักกันแต่เพราแกตส์บีฐานะยากจนและไปสงครามแถมยังกลับมาช้ากว่ากำหนดเพราะต้องหาเงินเพื่อให้สมฐานะกับเดซี เดซีแต่งงานกับทอมที่ฐานะร่ำรวย ต่อมาเมื่อแกตส์บีร่ำรวยก็มาซื้อบ้านอยู่ฝั่งตรงข้ามและจัดปาร์ตีทุกคืนเพื่อหวังว่าเดซีจะมาร่วมงาน<<<<ทั้งหมดก็เพื่อรอเดซีคนเดียว แกตส์บีเฝ้ามองไฟสีเขียวฝั่งบ้านเดซีทุกคืน

เดซีได้เจอกับแกตส์บีอกีครั้งก็กลับมารักและแอบเป็นชู้กันตั้งแต่นั้นมาแกตส์บีก็เลิกจัดปาร์ตี ข่าวก็เริ่มลือเรื่องผู้หญิงปริศนาที่แกตส์บีคบอยู่ แกตส์บีจัดงานอีกครั้งคราวนี้ทอมมางานพร้อมกับเดซี เดซีบอกกับแกตส์บีว่าอยากหนีไป แกตส์บีวางแผนจะใช้ชีวิตกับเดซีที่บ้านแม่ของเดซี แกตส์บี นิคและจอร์แดนมาที่บ้านทอมเดซีเริ่มอึกอัดเลยชวนกันเข้าเมือง ทอมให้แกตส์บีกับเดซีขับรถของตัวเองส่วนทอม นิคและจอร์แดนขับรถสีเหลืองของแกตส์บี ระหว่างทางทอมแวะเติมน้ำมันรู้ว่าจอร์จกับเมอร์เทิลกำลังจะย้ายไปอยู่ที่อื่นทอมเริ่มหัวเสียเพราะกำลังจะเสียทั้งเดซีและเมอร์เทิล

แกตส์บีเปิดเผยความสัมพันธ์ของตัวเองกับเดซี ทอมแฉที่มาของรายได้แกตส์บีที่ร่วมกับนายกเทศมนตรีทำธุรกิจผิดกฎหมาย เดซีที่ถูกบีบยอมรับว่ารักทั้งทอมและแกตส์บี ทอมที่เริ่มมั่นใจว่าเดซีไม่ไปกับแกตส์บีปล่อยให้เดซีกลับไปพร้อมกับแกตส์บี ตอนนั้นจอร์จสามีของเมอร์เทิลเจอสร้อยที่ทอมให้เมอร์เทิลและเริ่มทะเลาะกัน เมอร์เทิลเห็นรถสีเหลือวิ่งมาคิดว่าเป็นทอม<<ทอมเป็นคนขับรถสีเหลืองของแกตส์บีมาเติมน้ำมันเมื่อตอนกลางวัน  เมอร์เทิลวิ่งไปกลางถนนเพื่อดักรถถูกรถสีเหลืองชนตายคาที่ ทอมขับรถตามมาเจออุบัติเหตุลงไปดูก็พบศพของเมอร์เทิล ทอมบอกกับจอร์จว่าเจ้าของรถสีเหลืองก็คือแกตส์บีและใส่ร้ายแกตส์บีว่าชอบขโมยคนรักของคนอื่นจอร์จเลยคิดว่าแกตส์บีคือชู้รักของเมอร์เทิล

แกตส์บีส่งเดซีที่บ้านและดักรอนิคขอให้นิคช่วยไปดูเดซี นิคแอบได้ยินทอมบอกกับเดซีว่าจะย้ายไปอยู่ที่อื่นเดซีก็ไม่ได้ปฏิเสธ แกตส์บีรอจนเดซีปืดไปถึงกลับบ้านมาจัดการกับรถ นิคบอกให้แกตส์บีหนีแต่แกตส์บีไม่ยอมจะรอเดซีและหนีไปด้วยกัน นิคไม่กล้าบอกแกตส์บีเรื่องที่เดซีกับทอมกำลังจะย้ายไปอยู่ที่อื่น ระหว่างรอสายจากเดซีแกตส์บีลงไปว่ายน้ำในสระส่วนนิคไปทำงาน เสียงโทรศัพท์ดังแกตส์บีคิดว่าเป็นแดซีแต่จริงๆแล้วเป็นทอมโทรมา แกตส์บีถูกจอร์จที่ตามมาแก้แค้นยิงตายตอนขึ้นจากสระมารับโทรศัพท์แล้วจอร์จก็ยิงกรอกปากตัวเองตาย นักข่าวเล่นข่าวไปว่าแกตส์บีเป็นชู้กับเมอร์เทิลแถมยังโยนความผิดทุกอยางใส่แกตส์บี เดซีกับทอมเตรียมย้ายบ้านนิคพยายามติดต่อเดซีบอกเรื่องงานศพของแกตส์บีแต่คนรับใช้ไปไม่ยอมให้คุย งานศพของแกตส์บีมีแค่นิคเพียงคนเดียวไม่มีพวกที่เคยมาร่วมงานปาร์ตีมางานศพแกตส์บีเลยซักคน นิคมาที่คฤหาสน์ที่เหลือแต่ซากของแกตส์บีจบด้วยแสงไฟสีเขียวจากฝั่งตรงข้ามที่แกตส์บีเฝ้ามองอยู่ทุกวัน นิคเขียนเรื่องของแกตส์บีจบใช้ชื่อเรื่องว่า The Great Gatsby

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s