Wizards of Waverly Place The Movie(2009)

Wizards of Waverly Place The Movie(2009)

หนังจากซีรีส์ช่องดิสนีย์ชาแนล เจอรีพ่อมดที่ตกหลุมรักเทเรซายอมถูกยึดพลังไม่สามารถใช้เวทย์มนต์ได้อีกมีลูก 3 คนซึ่งยังมีพลังพ่อมดแม่มดอยู่แต่ยังอ่อนหัด ได้แก่ จัสติน อเล็กซ์และแม็กซ์ อเล็กซ์ไม่เชื่อฟังแม่แอบขโมยตำราเก็บไว้ อเล็กซ์กับเพื่อนแอบใช้เวทย์มนต์เพื่อไปงานปาร์ตีเกือบถูกรถไฟชนแต่จัสตินพี่ชายคนโตที่เก่งสุดในบรรดาสามพี่น้องช่วยอเล็กซ์ไว้ ครอบครัวของเจอรีไปพักร้อนที่แคริบเบียนระหว่างทางพ่อกับแม่ก็ระลึกความหลังกันตอนเจอกันครั้งแรกอย่างมีความสุขผิดกับลูกๆที่ออกแนวเซ็งโดยเฉพาะอเล็กซ์ พอถึงโรงแรมฮาเวียร์พยายามจีบอเล็กซ์แต่แม่คอยห้าม แม็กซ์แกล้งฮาเปอร์นักมายากลข้างถนนอดีตพ่อมดที่แพ้การประลองเลยเสียพลังให้กับพี่ชายแถมแฟนยังถูกเสกให้เป็นนกแก้ว ฮาเปอร์ที่รู้ว่าครอบครัวของอเล็กซ์เป็นพ่อมดแม่มดเลยพยายามชวนไปตามหาศิลาที่ขอพรได้เพื่อจะช่วยให้แฟนกลับเป็นมนุษย์

อเล็กซ์รู้ว่าจัสตินแอบขโมยไม้คฑาวิเศษมาเลยตกลงกับจัสตินว่าจะไม่ฟ้องพ่อและขอยืมไม้เพื่อจะเสกคาถาให้แม่อนุญาตให้ไปปาร์ตีกับฮาเวียร์ ระหว่างอเล็กซ์ร่ายคาถาแม่เข้ามาพอดีและสั่งกักบริเวณอเล็กซ์โกรธเลยพูดออกไปประมาณว่าขอให้แม่ไม่ได้เจอกับพ่อ ไม้กับตำราค่อยๆหายไปแม่กับพ่อของอเล็กซ์จำกันไม่ได้ พ่อกลายเป็นพ่อมดอีกครั้งแถมตำรากับไม้ก็กลับไปอยู่ที่พ่อ สามพี่น้องพยายามหาทางให้พ่อกับแม่จำได้อีกครั้ง ถ้าปล่อยไว้เกิน 48 ชั่วโมงพวกอเล็กซ์จะค่อยๆหายไปเพราะพ่อกับแม่ไม่ได้แต่งงานกันย่อมไม่มีลูก อเล็กซ์กับจัสตินให้ฮาเปอร์ที่มีแผนที่นำทางไปตามหาศิลาและให้แม็กซ์คอยเฝ้าพ่อกับแม่ไว้แม็กซ์ก็พยายามทำให้พ่อกับแม่รักกันแต่กลายเป็นยิ่งยุ่ง  

อเล็กซ์กับจัสตินและฮาเปอร์เดินทางไปถึงเกาะ จัสตินเปิดทางเข้าไม่ไก้แต่อเล็กซ์กลับเปิดได้เพราะมีเจตนาบริสุทธิ์<<<จัสตินมีเจตนาแฝงอยากเป็นคนที่เปิดได้ ฮาเปอร์วางแผนขโมยศิลาจากสองพี่น้องอีกที ระหว่างทางสองพี่น้องก็ทะเลาะกันไปสุดท้ายก็ช่วยกันจนไปถึงถ้ำ แม็กซ์ไปปปรึกษาพ่อสุดท้ายพ่อยังไม่เชื่อแต่ยอมช่วยแม่ที่ยังจำไม่ได้ขอตามไปด้วย อเล็กซ์ได้ศิลาแต่นกแก้วแฟนของฮาเปอร์มาขโมยไปพอดีกับที่แม็กซ์พาพ่อกับแม่มาถึงถ้ำ เวลาใกล้หมดแม็กซ์ถูกพายุดูดหายไปต่อหน้าทุกคนแม่เริ่มสติแตกขับรถกลับรีสอร์ท พ่อบอกว่าต้องเป็นพ่อมดหรือแม่มดเต็มตัวเท่านั้นถึงจะแก้ได้เลยส่งจัสตินกับอเล็กซ์ไปประลอง อเล็กซ์เป็นฝ่ายชนะ(ทั้งที่เสกได้อยู่ไม่กี่คาถาเสกแต่โคลนตลอด)ชนะพลังของจัสตินหายไปและจัสตินจำอเล็กซ์ไม่ได้แต่จัสตินยอมเชื่ออเล็กซ์แล้วจัสตินก็ถูกดูดไปอีกคน

ตัดไปที่แม่กลับไปที่รีสอร์ทหลังจากที่แฟนของฮาเปอร์กลับมาเป็นคนอีกครั้งก็จะไปจากฮาเปอร์ แม่พยายามขอศิลาคืนสุดท้ายฮาเปอร์ที่แย่งเอาศิลาคืนไปจากแฟนตอนขอกอดลาเป็นครั้งสุดท้ายใช้ศิลาขอพรให้แฟนกลับเป็นนกแก้วอีกครั้งแล้วคืนศิลาให้แม่ แม่รีบเอาศิลาตามมาที่ลานประลอง<<<มาได้ไงหว่า???แต่มีศิลาคงทำได้ทุกอย่างมั้ง อเล็กซ์มีโอกาสขอพรได้ครั้งเดียวพ่อเตือนใหคิดดีๆก่อนจะขอ อเล็กซ์ขอให้ทุกอย่างกลับคืนสู่สภาพเดิมอเล็กซ์ยอมทิ้งพลังทั้งที่สามารถเอาชนะจัสตินในการประลองได้แล้ว ตัดกลับมาที่แม่เข้ามาในห้องอเล็กซ์ดีใจมากยอมถูกกักบริเวณแต่โดยดี อเล็กซ์วิ่งไปกอดจัสตินกับแม็กซ์ ฮาเวียร์เข้ามาชวนอเล็กซ์แม่ยอมให้อเล็กซ์ไปปาร์ตีได้แต่อเล็กซ์เลือกครอบครัว 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s