Red 2(2013)

Red 2(2013)

หลังจากเหตุการณ์ภาคแรกแฟรงค์(บรูซ วิลลิส)กับซาราห์(แมรี-หลุยส์ ปาร์เกอร์)ใช้ชีวิตกันแบบคนปกติ มาร์วิน(จอห์น มัลโควิช)มาหาแฟรงค์บอกว่ามีคนตามล่าแต่แฟรงค์ไม่เชื่อ ต่อมารถของมาร์วินระเบิดต่อหน้าแฟรงค์กับซาราห์ ที่งานศพของมาร์วินแฟรงค์ยังคงไม่เชื่อว่ามาร์วินตาย<<แฟรงค์ใช้เข็มจิ้มที่มือศพมาร์วินเพื่อความแน่ใจ พอออกจากงานศพแฟรงค์ถูกจับตัวไปสอบสวนเรื่องไนท์เชด ตอนนั้นแจ็คนำทีมบุกมาฆ่าเจ้าหน้าทีแฟรงค์อาศัยความเก๋า+กับมาร์วินที่ยังไม่ตายตามมาช่วยจนหนีรอดออกมาได้ แฟรงค์พยายามจะให้ซาราห์ไปซ่อนตัวแต่ซาราห์ไม่ยอม แจ็คว่าจ้างฮันนักฆ่าเกาหลีที่เคยถูกแฟรงค์หักหลังมาตามเก็บแฟรงค์ มาร์วินจับตัวทหารมาเค้นจนได้ความเรื่องไนท์เชดระเบิดที่สร้างโดยเบลีย์<<<แฟรงค์เคยรับงานคุ้มกันเบลีย์แต่เบลีย์ตายไปแล้ว ตอนนั้นชิ้นส่วนระเบิดถูกขนเข้าไปในกรุงมอสโคว์แล้วหายไป

ซาราห์ค้นหาข้อมูลไนท์เชดพบว่าข่าวถูกปล่อยออกมาจากปารีส แฟรงค์เห็นคราบกาแฟนึกได้ว่าเป็นฝีมือของเดอะ ฟรอก วิคตอเรียสายลับ MI6 ได้รับคำสั่งให้ฆ่าแฟรงค์เลยโทรมาเตือนแฟรงค์ แฟรงค์ มาร์วินและซาราห์เลยต้องร่วมกันออกเดินทางไปปารีส ฮันใช้เครื่องบินส่วนตัวบินตามมาฆ่าแฟรงค์แต่ถูกพวกแฟรงค์หลอกขโมยเครื่องบินของฮันไปปารีส แฟรงค์เจอกับแคทยา(แคทเธอรีน ซีตา โจนส์)สายลับรัสเซียอดีตกิ๊กเก่าของแฟรงค์เลยจำเป็นต้องร่วมมือกันทำให้ซาราห์หึง พวกแฟรงค์จับตัวเดอะฟรอกมาได้แฟรงค์กับแคทยาจะทรมานเดอะฟรอกแต่ซาราห์เข้าไปยั่วจนเดอะฟรอกยอมมอบกุญแจให้ง่ายๆ แฟรงค์ถูกแคทยาวางยาขโมยกุญแจตู้เซฟไปแต่จริงๆแล้วมาร์วินแอบสลับกุญแจไว้ก่อนแล้วทำให้แคทยาถูกตำรวจฝรั่งเศสจับตัวไว้  ฮันตามล่าแฟรงค์ถูกฮันกราดยิงด้วยปืนกลแต่แฟรงค์ยังรอด ในตู้เซฟของเดอะฟรอกมีข้อมูลเกี่ยวกับไนท์เชดเลยรู้ว่าเบลีย์ยังไม่ตายแต่ถูก MI6 จับตัวไปขังไว้นานถึง 32 ปี

พวกแฟรงค์ไปลอนดอน วิคตอเรียเข้าร่วมทีมด้วย<<<วิคตอเรียเอาศพมาใส่รถแล้วระเบิดทิ้งหลอกว่าพวกแฟรงค์ตาย พวกแฟรงค์บุกเข้าไปชิงตัวเบลีย์(แอนโธนี ฮอปกินส์)ที่ถูกขังในห้องลับเป็นคนไข้โรคจิต(คิดถึงฮันนิบาล เล็คเตอร์)ออกมาจากตึก MI6 โดยมีวิคตอเรียช่วยเหลือ วิคตอเรียถูกจับแต่หนีรอดออกมาได้ แฟรงค์พาตัวเบลีย์ไปรัสเซีย เบลีย์พาแฟรงค์ไปที่เครมลินที่เป็นที่ซ่อนระเบิดไนท์เชด แฟรงค์จำเป็นต้องร่วมมือกับแคทยาที่เป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัสเซียอีกครั้ง วิคตอเรียโทรบอกแฟรงค์เรื่องที่เบลีย์ถูกจับขังไม่ใช่เพราะเบลีย์สร้างระเบิดแต่จริงๆแล้วเป็นเพราะเบลีย์อยากใช้ระเบิด พอดีกับที่เบลีย์เฉลยว่าร่วมมือกับแจ็ค เบลีย์ฆ่าแคทยาตายโยนความผิดให้แฟรงค์(โจนส์มาเล่นแค่เนี้ย???) เบลีย์ขโมยระเบิดไนท์เชดไปแต่ก็ถูกแจ็คหักหลัง บนเครื่องบินเบลีย์ปลดกุญแจมือกินยาแก้และใช้ระเบิดแก๊สพิษฆ่าคนบนเครื่องตายยกเว้นแจ็คที่เบลีย์พาตัวไปด้วย เบลีย์เปลี่ยนเส้นทางไปลอนดอน

วิคตอเรียกับไอแวนตามมาช่วยพวกแฟรงค์ไว้ แฟรงค์ต่อสู้กับฮันแล้วก็ชวนฮันเข้าร่วมยับยั้งระเบิดของเบลีย์ฮันยอมร่วมมือด้วย ทั้งหมดเดินทางด้วยเครื่องบินของฮันไปยังลอนดอน แฟรงค์มอบปืนให้ซาราห์และให้ซาราห์หลอกฉีดยาพิษเอกอัครราชฑูตอิหร่านประจำลอนดอนและบังคับให้ฑูตอิหร่านเขียนจดหมายประนามการกดขี่ผู้หญิง ฑูตอิหร่านยอมพาซาราห์เข้าสถานฑูตจริงๆแล้วซาราแอบเอาระเบิดส่งให้มาร์วิน เบลีย์ขายอาวุธให้กับอิหร่านและขอลี้ภัยในอิหร่านพอโอนเงินเสร็จเบลีย์ก็ฆ่าเจ้าหน้าที่กับแจ็คและเริ่มการทำงานของระเบิดไนท์เชด เบลีย์จับตัวซาราห์เป็นตัวประกันหนีออกจากสถานฑูตได้สำเร็จ ฮันกับวิคตอเรียถูกไล่ตามฮันเลยโชว์ฝีมือดริฟท์รถให้วิคตอเรียยิงสกัด มาร์วินกับแฟรงค์พยายามปลดชนวนระเบิดแต่ไม่สำเร็จสุดท้ายฮ.ของแฟรงค์ตก

แฟรงค์ตามไปถึงสนามบินเอาไนท์เชดขึ้นเครื่องบินไปแลกกับซาราห์ เบลีย์ยอมปล่อยตัวซาราห์และให้แฟรงค์เอาไนท์เชดลงจากเครื่องไปด้วย เบลีย์ขับเครื่องบินหนีแต่ระหว่าทางเกิดสงสัยพอเปิดดูก็พบว่าไนท์เชดอยู่บนเครื่องแล้วก็เกิดระเบิด<<<แฟรงค์แอบทิ้งไนท์เชดไว้บนเครื่องบิน ฮันทวงค่าเครื่องบินกับค่าหัวแฟรงค์ ตอนจบแฟรงค์ยอมให้ซาราห์เข้าร่วมปฏิบัติการซาราห์ก็เลยจัดซะชุดใหญ่อย่างสนุกสนาน

ดูในโรงไปแล้วรอบนึงแต่มีจุดงงๆเรื่องสถานที่เลยรอเก็บแผ่นดูซ้ำอีกรอบ ว่าจะหยิบภาคแรกมาดูใหม่แต่ยังคุ้นๆเนื้อเรื่องอยู่

https://iizitem.wordpress.com/2012/10/17/red2010/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s