Invesion Day(2013)

Invesion Day(2013)

ดุ๊ควิศวกรNSAถูกเลิกจ้างเพราะปัญหาเศรษฐกิจสหรัฐฯที่เป็นหนี้จีน บ้านของดุ๊คถูกยึดเลยต้องย้ายไปอยู่บ้านปู่ที่อยู่บนเขานอกเมือง ระบบคอมพิวเตอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้ชิปจากจีนเกิดเสียหายพร้อมกันหมด ระหว่างสำรวจบ้านดุ๊ครู้สึกว่ามีคนอยู่ในบ้านเลยแจ้งนายอำเภอและให้เรเชลน้องสาวขับรถพาเอ็มมาลูกสาวเข้าไปในเมือง ปรากฏว่าคนที่อาศัยอยู่ชื่อว่าอลองโซชาวเม็กซิโกเป็นคนเก่าแก่ของปู่ ตอนนั้นเครื่องบินเริ่มตกทั้งเมืองเรื่องเสียหาย ดุ๊คกับเพื่อนปู่ออกไปตามหาลูกรถของเรเชลใช้หารไม่ได้เหลือแค่รถของเพื่อนปู่ที่เป็นรถอเมริกันรุ่นเก่าที่ยังใช้ได้แต่ดันถูกนายอำเภอยึดเอารถไฟ ดุ๊กกับเพื่อนปู่ถูกจับขังคุก เรเชลกับเอ็มมาเจอคนร้ายระหว่างทางพลัดหลงกันเรเชลโบกรถนายอำเภอกลับมาส่งที่บ้าน เลสลีย์จะออกไปตามหาลูกแต่อลองโซอาสาออกไปหาให้ อลองโซขอยืมม้าเพื่อนตามหาจนเจอเอ็มมา

ดุ๊กถูกปล่อยตัวนายอำเภอมอบสายรัดข้อมมือ 3 เส้นให้ครอบครัวดุ๊คแต่ดุ๊คไม่ยอมใส่ ดุ๊คพยายามติดต่อวิทยุสื่อสารขอความช่วยเหลือจากฟิลอดีเพื่อนร่วมงาน ดุ๊คไล่อลองโซออกจากบ้านเพราะอาหารเหลือจำกัดต้องเอาครอบครัวก่อน เรเชลทนไม่ไหวเอาข้อมือมาสวมกลายเป็นพลเมืองของจีนตอนนั้นพวกโจรบุกปล้นบ้านและฆ่าเพื่อนปู่ตาย ดุ๊คออกไปดูเห็นพวกโจรมุ่งหน้าไปที่บ้านดุ๊ครีบกลับมาช่วยครอยครัวแต่พวกโจรเจอตัวเข้านายอำเภอมาพอดีฆ่าพวกโจรที่ไม่มีสายรัดข้อมือทิ้งหมดและสั่งให้ดุ๊คซ่อมปั๊มน้ำให้ได้ เรเชลฝ่าฝืนเคอร์ฟิวออกนอกเขตบ้านสายรัดข้อมือร้อนขึ้นจนเรเชลตาย น้ำเริ่มหมดพอดีฟิลติดต่อมาบอกจะส่งคนมารับเพราะต้องการให้ดุ๊คช่วยงาน ฟิลส่งทหารมารับเฉพาะดุ๊คคนเดียวแต่ดุ๊คไม่ยอมไปถ้าไม่มีครอบครัว ดุ๊คคิดได้ว่าฟิลเจอดุ๊คเพราะสายรัดข้อมือที่อยู่ในบ้าน

ดุ๊คถูกจับใส่สายรัดข้อมือกลายเป็นพลเมืองของจีน เอ็มมากับเลสลีย์ถูกจับเป็นตัวประกันฟิลที่ทรยศประเทศชาติทำงานให้กับจีนบังคับให้ดุ๊คแก้ไขโปรแกรมป้องกันพลเมืองที่ติดไวรัส<<<โปรเจคแฮ็คข้อมูลผ่านไมโครชิปก็เป็นผลงานของดุ๊คมาตั้งแต่ต้น ดุ๊คแก้ไขสำเร็จ(ไม่ให้สายรัดข้อมือฆ่าพลเมือง)ครอบครัวถูกปล่อยตัวดุ๊คกลับมาที่บ้านเจออลองโซที่มาเก็บของเตรียมกลับเม็กซิโก ดุ๊คช่วยชีวิตอลองโซไว้ก่อนจะถูกนายอำเภอฆ่าตาย ดุ๊คกับครอบครัวออกเดินทางไปถึงชายแดนเม็กซิโก ดุ๊คให้เลสลีย์กับเอ็มมาข้ามไปก่อน ดุ๊คให้อลองโซช่วยใช้เลื่อยไฟฟ้าตัดมือของตัวเองที่สายรัดข้อมือเริ่มร้อนขึ้น ตัดไปที่ฟิลพบว่าถูกดุ๊คหลอกไวรัสยังไม่ถูกแก้ไข ดุ๊คกับครอบครัวย้ายไปอยู่เม็กซิโกใช้ชีวิตอย่างมีความสุขแบบมือด้วนอีกครั้ง<<<<ประมาณนี้มั้ง ไม่ค่อยแน่ใจเท่าไร่เกี่ยวกับการทำงานของชิปไวรัส

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s