Crush(2013)

Crush(2013)

เริ่มเรื่องมาเด็ก 2 คนนั่งคุยกันอยู่บนหลังคาบ้าน เด็กผู้ชายยอมบอกความลับว่าไปจูบกับเด็กชื่อเอมิลีมาแล้วเด็กชายก็ถามความลับเด็กผู้หญิงบ้างเลยถูกเด็กผู้หญิงผลักตกจากหลังคาพร้อมกับพูดว่าเธอจูบผิดคนแล้วเด็กผู้ชายก็เกาะไม่ไหวร่วงตกจากหลังคา ตัดมาที่สก็อตต์นักฟุตบอล<<ฟุตบอลลูกกลมๆไม่ใช่อเมริกันฟุตบอลบาดเจ็บที่เข่าจนต้องผ่าตัดและพักรักษาตัว สก็อตต์คบอยู่กับจูลส์แต่สก็อตต์อยากกลับไปเป็นตัวจริงเลยมุ่งมันรักษาเข่าขอลดความสัมพันธ์กับจูลส์เหลือแค่เพื่อน พ่อของสก็อตต์อยากให้สก็อตต์เลิกฝืนตัวเองที่จะเป็นนักฟุตบอลต่อเลยไปคุยกับโค้ช สก็อตต์มีสาวออกแนวโรคจิตนิดๆชื่อว่าเบสส์มาแอบชอบ เบสส์เรียนห้องเดียวสก็อตต์ชอบแอบมองแอบตามสก็ตต์ เบสส์ทำงานที่ร้านขายซีดีของเดวิดมีแอนดีเพื่อนรุ่นพี่คอยให้คำปรึกษา

จูลส์ไม่ละความพยายามไปที่บ้านสก็อตต์เกือบจะมีเซ็กส์กันแต่พ่อของสก็อตต์ดันอยู่บ้านจูลส์ใช้มือถือของสก็อตต์ถ่ายรูปตัวเองเปลือยอกมีสก็อตต์เป็นแบ็คกำลังใส่เสื้ออยู่ เบสส์เองก็มีหนุ่มเนิร์ดชื่อเจฟฟรีย์มาแอบชอบเจฟรีย์มักจะสะกดรอยตามเบสส์ สก็อตต์เริ่มรู้สึกว่ามีคนตาม ต่อมาเพื่อนนักบอลของสก็อตต์ถูกคนแอบดึงขาจากใต้อัฒจันทร์ตอนซ้อมวิ่ง เบสส์ส่งจดหมายลึกลับนัดเจอสก็อตต์แต่สก๊อตต์ไม่ได้ไปตามนัด วันต่อมาสก็อตต์วิ่งชนกับเบสส์เลยแนะนำตัวและแลกเพลงกันฟัง สก็อตต์อัพสเตตัสว่าจะไปดูหนังเบสส์จินตนาการว่าไปดูหนังกับสก็อตต์แต่ในความเป็นจริงสก็อตต์ไปดูกับจูลส์ คืนนั้นสาวลึกลับแอบเข้าไปในบ้านของสก็อตต์แอบอยู่ในตู้เสื้อผ้า พอสก็อตต์หลับก็ออกมาลูบไล้สก็อตต์และขโมยกรอบรูปไป

เจฟรีย์ไปชวนเบสส์ออกเดททั้งที่รู้ว่าเบสส์แอบชอบสก็อตต์ แอนดีสนับสนุนเบสส์เลยต้องจำใจไปกับเจฟรีย์ บ้านของจูลส์ถูกเขียนขู่แสดงความเป็นเจ้าของสก็อตต์ สก็อตต์คิดว่าจูลส์เรียกร้องความสนใจ ครูที่ให้เกรด A- ทั้งที่รู้ว่าสก็อตต์ไม่ได้อ่านหนังสือให้ท่าสก็อตต์ เบสส์โชว์รูปที่สก็อตต์เป็นคนวาดแล้วเบสส์เก็บมาจากถังขยะสก็อตต์เลยคิดว่าเบสส์ก็คือแฟนคลับโรคจิต สก็อตต์ไปขอโทษจูลส์ที่บ้าน ต่อมาครูถูกผลักตกเขาระหว่างไปวิ่ง แอนดีเริ่มเดทกับเดวิดเจ้าของร้านเบสส์เห็นเข้าพอดี สาวโรคจิตแอบส่งรูปเปลือยอกของจูลส์ที่อยู่ในมือถือสก็อตต์ก่อนจะโยนทิ้งน้ำ สก็อตต์ไปต่อว่าเบสส์ พ่อของสก็อตต์ยอมให้สก็อตต์กลับเข้าทีมอีกครั้งก่อนจะไปทำงานต่างเมือง

จูลส์โกรธสก็อตต์ไปงานปาร์ตี จูลส์แอบไปร้องไห้ในห้องน้ำเบสส์ส่งทิชชูให้จูลส์ จูลส์เริ่มมึนเลยขึ้นไปนอนพักแล้วก็ถูกสาวลึกลับเอาหมอนกดหน้าแต่ไม่ถึงตาย สก็อตต์ไปส่งจูลส์ที่บ้านขากลับขับรถชนแอนดีบาดเจ็บที่ขา สก็อตต์อาสาไปส่งแอนดีที่บ้านและทำแผลให้ แอนดีก็คือสาวโรคจิตลึกลับที่แอบตามสก็อตต์และทำร้ายคนรอบข้าง แอนดีขังสก็อตต์ไว้ในห้องใต้ดิน เดวิดมาที่บ้านแอนดีเลยถูกแอนดีฆ่าตาย เบสส์ตัดใจจากสก็อตต์เผารูปและลบสก็อตต์ออกจากเฟสบุค แอนดีบังคับให้สก็อตต์วาดรูปตัวเองแล้วจะปล่อยสก็อตต์ไป สก็อตต์วาดเสร็จแอนดีฉีกทิ้งให้วาดใหม่สก็อตต์ใช้ดินสอแทงที่ขาแอนดีแล้วพยายามหนีขึ้นไปข้างบน ตอนนั้นเบสส์มาที่บ้านแอนดีกะว่าจะมาปรึกษาปัญหาหัวใจพอดีเลยเจอสก็อตต์คลานอยู่ที่พื้น เบสส์เข้าไปช่วยสก็อตต์ให้โทรแจ้ง 911แต่แอนดีตามขึ้นมาทำร้ายเบสส์ เจฟรีย์ที่ตามเบสส์มาเข้ามาช่วยเบสส์ผลักแอนดีตกบันได เบสส์เริ่มเปิดใจยอมรับเจฟรีย์ส่วนสก็อตต์ก็คืนดีกับจูลส์ ตัดไปที่แอนดีถูกจับหมอพยายามถามแอนดีเรื่องคนชื่อไบรอันที่จมน้ำตาย แอนดีบอกเรื่องไม่ได้เริ่มต้นที่ไบรอันภาพแฟลชแบ็คกลับไปที่เด็กผู้ชายที่ถูกผลักตกบันได หมอบอกมีเวลาฟังอีกนานแอนดีบอกอยู่อีกไม่นานแล้วหนังก็ตัดจบ

ตอนแรกคิดว่าเด็กตอนต้นเรื่องคือสก็อตต์ที่แอนดีฝังใจแต่ไม่ใช่เพราะมาคำนวณอายุแล้วมันไม่ใช่สก็อตต์ หนังหลอกให้คิดว่าเบสส์โรคจิต<<<แต่มันก็จิตจริงๆนั่นแหละแล้วมาหักมุมเป็นแอนดีที่เหมือนจะเป็นแค่ตัวประกอบของเรื่องกลายเป็นยายโรตจิตแทน เกือบสนุกแล้วมีหักมุมด้วยแต่พล็อตเรื่องมันหลวมไปนิดนึง คือมันไม่มีที่มาที่ไปอยู่ๆแอนดีก็คลั่งสก็อตต์แบบไม่มีเหตุผลออกแนวโรคจิตต่อเนื่อง<<<คล้ายๆฆาตกรต่อเนื่องแต่อันนี้เป็นคลั่งใครซักคนตามด้วยทำร้ายคนรอบตัวคนนั้นไปถึงจุดนึงพอเค้าไม่สนใจก็ฆ่าทิ้งแล้วก็เปลี่ยนเหยื่อ  

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s